Với bánh xích phía sau, chiếc Porsche 911 đã vượt qua được đoạn đường trơn trượt và giải cứu thành công chiếc Toyota Tacoma.

Mẫu ô tô hạng sang Porsche 911 không chỉ nổi tiếng trong các giải đua xe thể thao. Bên cạnh đó, Porsche 911 còn từng tham gia nhiều giải đua đường trường và nhờ cách bố trí động cơ nằm sau, mẫu xe thể thao này có khả năng bám đường tốt bất ngờ khi chạy trên những địa hình xấu. Đoạn video dưới đây đã phần nào chứng minh khả năng của Porsche 911.

Video ghi lại cảnh chiếc Porsche 911 giải cứu Toyota Tacoma

Trong đoạn video này, một chiếc Porsche 911 đã đến giải cứu xe bán tải Toyota Tacoma bị mắc kẹt trong bùn. Được biết, sự việc này xảy ra ở thành phố Los Angeles, bang California, Mỹ.

Tất nhiên, chiếc Porsche 911 này không phải là xe nguyên bản. Thay vào đó, chiếc Porsche 911 đã được độ lại với bánh sau nguyên bản biến mất, thay bằng bánh xích như xe tăng. Nhờ đó, chiếc Porsche 911 này có thể dễ dàng vượt qua đường trơn trượt và giải cứu thành công chiếc Toyota Tacoma.

Chiếc Porsche 911 kéo thành công chiếc Toyota Tacoma ra khỏi bùn

Chiếc Porsche 911 kéo thành công chiếc Toyota Tacoma ra khỏi bùn

Chiếc ô tô này là tác phẩm của Jason Lightner, một chuyên gia có nhiều năm độ Porsche 911 thành xe off-road. So với chiếc Toyota Tacoma, chiếc Porsche 911 nhỏ bé hơn nhiều và được trang bị động cơ không quá mạnh mẽ. Thế nhưng, chiếc Porsche 911 độ vẫn có thể hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Sau khi xem đoạn video này, đương nhiên cư dân mạng đã bày tỏ sự ngạc nhiên trước màn giải cứu của chiếc Porsche 911. Đoạn video này cũng chứng tỏ Porsche 911 không chỉ là mẫu xe thể thao chạy trên đường phố. Ngoài ra, một số cư dân mạng còn bất ngờ vì một chiếc xe bán tải như Toyota Tacoma, đáng nhẽ phải có khả năng off-road tốt, thì lại bị mắc kẹt. 

Dù sao, đoạn video này có lẽ cũng không khiến người tiêu dùng Mỹ quay lưng với Toyota Tacoma vì mẫu xe bán tải này vốn rất giữ giá. Cách đây không lâu, Kelly Blue Book đã tung ra danh sách 10 mẫu xe đời 2019 được dự đoán là giữ giá nhất sau 3-5 năm sử dụng. Theo đó, mẫu xe được Kelly Blue Book dự đoán giữ giá nhất chính là Toyota Tacoma.

Đây cũng không phải là lần đầu tiên Toyota Tacoma được Kelly Blue Book dự đoán là ít mất giá nhất tại thị trường Mỹ. Khả năng giữ giá đã giúp Toyota Tacoma liên tục bán chạy nhất trong phân khúc xe bán tải cỡ trung tại thị trường Mỹ suốt 14 năm qua.