Tài xế điều khiển chiếc xe tải chở nước gây tai nạn khiến 5 người thiệt mạng không có cồn trong máu, xác định ban đầu do không làm chủ tốc độ nên đã mất lái trên QL5.

Sáng nay, vào lúc 4h10 tại điểm km63+300 trên quốc lộ 5 đoạn qua xã Cộng Hoà, huyện Kim Thành xảy ra vụ tai nạn giữa xe 16 chỗ với người qua đường. Vụ va chạm đã khiến ông Đào Quang Huấn (sinh năm 1938) tử vong trong lúc đi tập thể dục. Khoảng 2 tiếng sau, cũng tại địa điểm trên, chiếc xe tải chở nước do tài xế Hoàng Xuân Hòa điều khiển chạy hướng Hà Nội - Hải Phòng đã đâm vào dải phân cách rồi lật nghiêng, đè vào hàng loạt xe máy đang tập trung tại lối sang đường. Vụ tai nạn kinh hoàng khiến 5 người tử vong và 2 người khác bị thương.

Hiện trường vụ tai nạn thương tâm tại Hải Dương khiến 5 người thiệt mạng

Hiện trường vụ tai nạn thương tâm tại Hải Dương khiến 5 người thiệt mạng

Tài xế điều khiển chiếc xe tải chở nước là Hoàng Xuân Hòa (SN 1993, trú tại huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa). Sau khi xảy ra tai nạn, tài xế đã được đưa về cơ quan công an kiểm tra nồng độ cồn, ma tuý, các chất kích thích khác của các tài xế trong vụ tai nạn; kiểm tra điều kiện đăng ký, đăng kiểm của phương tiện. Trích xuất từ giám sát hành trình của Tổng cục Đường bộ Việt Nam thì tốc độ của chiếc xe tải trước lúc bị lật là 65 km/h và chỉ hạ xuống 63km/h khoảng 20s trước khi va chạm với giải phân cách.

Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể và ông Khuất Việt Hùng có mặt tại hiện trường vụ tai nạn. (Ảnh:Việt Dũng)

Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể và ông Khuất Việt Hùng có mặt tại hiện trường vụ tai nạn. (Ảnh:Việt Dũng)

Bước đầu, lực lượng chức năng cũng xác định do không làm chủ được tốc độ, tài xế này đã tông vào khu vực lối mở sang đường có nhiều xe máy và người đang chờ sang đường, khiến 5 người thiệt mạng, 2 người bị thương. Qua kiểm tra bước đầu cho thấy trong người tài xế này không có nồng độ cồn. Hiện, lực lượng công an đang tiến hành thử phản ứng chất kích thích với tài xế Hà.

Vụ tai nạn đang tiếp tục được điều tra, làm rõ nguyên nhân.

Minh Trị