menu

Video: Tông vào đuôi xe con Toyota GR Yaris, SUV hạng sang Land Rover Discovery Sport "ngửa bụng"

15:41 - 28/12/2021

Không có thương vong về người nhưng chiếc SUV hạng sang Land Rover Discovery Sport đã bị hư hỏng.

Nhờ được trang bị gầm cao nên SUV thường có khả năng vượt định hình tốt hơn những dòng ô tô khác. Tuy nhiên, ưu điểm này cũng có thể trở thành nhược điểm vì SUV có nguy cơ bị lật cao hơn. Đoạn video quay lại diễn biến vụ tai nạn mới xảy ra tại thành phố Birmingham, Anh quốc, vào chiều ngày 22/12/2021 vừa qua chính là minh chứng cho điều này.

Video quay lại khoảnh khắc chiếc Land Rover Discovery Sport va chạm với Toyota GR Yaris và "ngửa bụng"

Qua đoạn video được đăng lên mạng xã hội Twitter, có thể thấy chiếc SUV hạng sang mang thương hiệu Land Rover Discovery Sport đang lưu thông ở vòng xuyến Robin Hood Island của thành phố Birmingham. Khi thấy những phương tiện đang lưu thông cùng chiều phía trước dừng ở vòng xuyến, tài xế điều khiển chiếc Land Rover Discovery Sport đã chuyển làn sang bên phải để vượt lên phía trước.

Tuy nhiên, chiếc Land Rover Discovery Sport lại bất ngờ tông trúng đuôi xe của chiếc ô tô con Toyota GR Yaris màu đỏ đang đứng yên. Cú va chạm đã khiến chiếc Land Rover Discovery Sport bị lật ngửa.

Hiện trường vụ tai nạn của chiếc Land Rover Discovery Sport

Hiện trường vụ tai nạn của chiếc Land Rover Discovery Sport

Rất may, không có thương vong về người trong vụ tai nạn này. Chiếc Toyota GR Yaris cũng không bị hư hỏng đáng kể. Trong khi đó, chiếc Land Rover Discovery Sport bị biến dạng nóc xe. Bên trong chiếc SUV hạng sang này, túi khí rèm đã bung ra.

Nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã nhanh chóng có mặt để điều tiết giao thông, khám nghiệm hiện trường và điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn. Được biết, khu vực vòng xuyến Robin Hood Island của thành phố Birmingham này cũng là nơi thường xuyên xảy ra tai nạn.

Theo Cơ quan An toàn và Giao thông Đường bộ Mỹ (NHTSA), tỷ lệ bị lật trong những vụ tai nạn của xe SUV là gần 20%. Con số tương ứng của xe coupe và sedan là khoảng 10%. Sự chênh lệch này bắt nguồn từ việc xe SUV có trọng tâm cao hơn.

Đánh giá: