menu

Video quay vụ tai nạn liên hoàn tại Thái Nguyên khiến người xem tranh cãi gay gắt

14:10 - 23/06/2022

Sau khi xem đoạn video tai nạn liên hoàn tại Thái Nguyên, cư dân mạng đã tranh cãi xem giữa tài xế điều khiển xe khách và người lái ô tô con Hyundai Accent, ai mới vượt ẩu.

Vào khoảng 17 giờ 20 phút chiều hôm qua, ngày 22/6/2022, trên quốc lộ 37, đoạn qua khu vực dự án khai thác khoáng sản Núi Pháo thuộc địa bàn huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên, đã xảy ra một vụ tai nạn liên hoàn đáng chú ý. Diễn biến của vụ tai nạn đã được camera hành trình của một chiếc ô tô quay lại.

Video quay vụ tai nạn liên hoàn tại Thái Nguyên (nguồn: OFFB)

Qua đoạn video, có thể thấy vào thời điểm trên, chiếc xe khách của nhà xe Thu Thủy, đeo biển kiểm soát 20B-010.60, đang lưu thông trên quốc lộ 37. Khi đến đoạn dốc Núi Pháo, chiếc xe khách này đã va chạm với ô tô con mang thương hiệu Hyundai Accent, đeo biển kiểm soát 20A-456.68, đang lưu thông cùng chiều.

Cú va chạm đã khiến chiếc Hyundai Accent xoay ngang và bị đẩy sang làn đường ngược chiều. Không dừng ở đó, cả chiếc xe khách lẫn chiếc Hyundai Accent còn va chạm tiếp với ô tô con Toyota Vios, mang biển kiểm soát 20A-331.63, đang lưu thông theo hướng ngược lại. Cuối cùng, chiếc ô tô Hyundai Accent bị ép xuống rãnh thoát nước bên đường.

Hiện trường vụ tai nạn liên hoàn

Hiện trường vụ tai nạn liên hoàn (ảnh: Đinh Như Thuần và Dương Hiếu)

Rất may, không có thương vong về người trong vụ tai nạn này. Tuy nhiên, vụ tai nạn đã khiến cả 3 chiếc ô tô bị hư hỏng.

Cả 3 chiếc xe đều bị hư hỏng sau vụ tai nạn

Cả 3 chiếc xe đều bị hư hỏng sau vụ tai nạn (ảnh: Phi Vân Nhạn)

Sau khi xuất hiện trên mạng, đoạn video tai nạn này đã khiến người xem tranh cãi gay gắt xem ai đúng, ai sai. Một số người dự đoán tài xế điều khiển chiếc ô tô con Hyundai Accent đã vượt phải, dẫn đến vụ tai nạn.

"Các cụ nhìn thế nào mà bảo xe khách ẩu? Xe con vượt phải, đánh lái ra thì xe khách húc quay ngang, chứ xe khách mà vượt thì ép xe con xuống rệ đường bên phải rồi. Vụ này xe đỏ đáng đời, oan cho ông xe khách với xe có camera hành trình", tài khoản A.L. viết. "Ông xe con vượt phải mà mấy thánh vào chửi xe khách như đúng rồi", tài khoản N.T. nêu ý kiến. "Nhìn giống xe con vượt phải hơn. Xe khách vượt, ép thân xe vào thì không bao giờ xe con bị đâm quay ngang thế kia. Xe con định vượt phải xong tạt vào gấp, đúng đầu xe khách thì mới bị đâm quay xe", tài khoản L.L. phân tích. "Trên camera thì xe đỏ vượt phải, thấy có xe trên cố đánh sang trái thì quệt vào xe khách, mà đường như thế này vượt phải thì chịu rồi", tài khoản T.Đ. bàn luận.

Trong khi đó, những người khác lại cho rằng tài xế xe khách mới vượt ẩu. "Tua đi tua lại thì em thấy xe khách vượt, vì muốn né 1 xe đi ngược chiều cùng lúc nên đánh lái vào, va chạm với xe con đỏ", tài khoản Đ.V.T. nêu ý kiến. "Các ông không xem kỹ à? Xe khách vượt nhưng gặp phải xe có camera nên đánh lái vào, nhưng vì vượt dở chừng rồi nên thành ra đâm xe đỏ. Nhìn thế nào mà bảo xe đỏ vượt phải", tài khoản T.K. viết. "Chỉnh tốc độ clip còn 0,5, xem đi xem lại thì thấy có vẻ như 70% là xe khách vượt trái, ép xe con vào, tới khúc cua gặp xe ngược chiều nên tấp hẳn vào luôn", tài khoản H.L.Q. bình luận. "Nhìn này là xe khách vượt xe con gần khúc cua khuất tầm nhìn, vừa ló lên thấy xe ngược chiều nên vội ép sang phải quay về làn nên dính vào xe con", tài khoản V.A.T. lên tiếng. "Em quan sát thì thấy xe khách vượt không qua kịp xe đỏ, né xe ngược chiều đánh lái vào xe đỏ (tầm giây thứ 6 thì đánh lái sang phải). Hơn nữa, đường như thế này thì làm sao mà vượt phải được, gần như không có cơ hội vượt phải vì các xe đều đi trong làn, chỉ khi vượt mới đi sang làn ngược chiều, chứ làm gì có chuyện xe khách đi hẳn sang làn ngược chiều mời xe con vượt", tài khoản T.L. phân tích.

Nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã nhanh chóng có mặt để điều tiết giao thông, khám nghiệm hiện trường và điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn.

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Xe bán tải Chevrolet Colorado 2023 khó có cơ hội về Việt Nam đã có giá bán tại Mỹ

Xe bán tải Chevrolet Colorado 2023 khó có cơ hội về Việt Nam đã có giá bán tại Mỹ

Tin thị trường14 giờ trước

Việc hãng Chevrolet rút khỏi Việt Nam vào năm ngoái đồng nghĩa với khách hàng yêu thích dòng xe bán tải Colorado thế hệ mới chỉ có thể đặt hàng qua các công ty ...

Toyota Corolla Cross 2023 ra mắt Thái Lan, thêm phiên bản 1.8 Sport Plus mới, liệu có về Việt Nam?

Toyota Corolla Cross 2023 ra mắt Thái Lan, thêm phiên bản 1.8 Sport Plus mới, liệu có về Việt Nam?

Tin xe17 giờ trước

Với sự góp mặt của bản 1.8 Sport Plus mới, giá khởi điểm của Toyota Corolla Cross 2023 tại thị trường Thái Lan tăng thêm 10.000 Baht (khoảng 7 triệu đồng).

Hướng dẫn cách tính lệ phí trước bạ ô tô cũ và quy trình sang tên đổi chủ ô tô 2022

Hướng dẫn cách tính lệ phí trước bạ ô tô cũ và quy trình sang tên đổi chủ ô tô 2022

Tư vấn mua xe20 giờ trước

Cách tính thuế ô tô cũ như thế nào? Cần chuẩn bị thủ tục gì để sang tên đổi chủ? Tất cả sẽ được tổng hợp trong bài viết sau.