menu

Video quay khoảnh khắc xe cứu thương vượt đèn đỏ, va chạm với xe máy tại ngã tư khiến 1 người tử vong

13:01 - 15/06/2022

Khi vượt đèn đỏ, xe cứu thương đã chạy ở tốc độ cao và có bật còi ưu tiên.

Vào khoảng 12 giờ 23 phút trưa hôm qua, ngày 14/6/2022, tại một ngã tư của thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa, đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng. Diễn biến của vụ tai nạn này đã được camera của nhà dân bên đường quay lại.

Video quay khoảnh khắc xe cứu thương vượt đèn đỏ, va chạm với xe máy tại ngã tư khiến 1 người tử vong (nguồn: Dương Bùi Khánh)

Qua đoạn video, có thể thấy vào thời điểm trên, chiếc xe cứu thương (chưa rõ biển kiểm soát) đã bật còi ưu tiên và đang lưu thông với tốc độ cao. Khi tới ngã tư, xe cứu thương đã vượt đèn đỏ và va chạm với một người điều khiển xe máy.

Video cho thấy xe cứu thương đã bật còi ưu tiên khi băng qua ngã tư (nguồn: Dao Trong)

Cú va chạm mạnh mạnh đã khiến người điều khiển xe máy bị hất văng xuống đường và tử vong. Trong khi đó, chiếc xe cứu thương chạy thêm một đoạn nữa rồi mới dừng lại.

Người đi xe máy bị hất văng xuống đường và tử vong

Người đi xe máy bị hất văng xuống đường và tử vong (ảnh cắt từ video)

Sau khi xuất hiện trên mạng, đoạn video này đã khiến cư dân mạng tranh cãi xem ai đúng, ai sai. Theo nhiều người, xe cứu thương tuy được ưu tiên nhưng tài xế vẫn cần phải quan sát, đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông khác.

"Dù gì thì xe cứu thương cũng sai, đi nhanh nhưng nhanh tùy lúc, ngã tư ông phóng như ăn cướp", tài khoản H.J viết. "Xe cứu thương đồng ý là được ưu tiên, nhưng cũng phải quan sát chứ. Đèn đỏ mà phóng như này thì cứu chưa được người thì đã đi thêm mấy mạng rồi", tài khoản T.M nêu ý kiến. "Ra tòa thì xe cứu thương vẫn là sai nhé. Dù là xe ưu tiên được phép đi nhanh, vượt đèn, đi vào đường ngược chiều... nhưng vẫn phải đảm bảo an toàn cho người khác chứ gây hậu quả nghiêm trọng thì vẫn xử lý bình thường", tài khoản Đ.V lên tiếng. "Cứu thương chạy như thế thì chịu rồi", tài khoản H.N nhận xét. "Đi qua chỗ đường giao nhau mà phóng khiếp thật", tài khoản B.Đ.T bình luận. "Xe cứu thương chạy láo quá, dù ưu tiên nhưng vẫn phải đảm bảo an toàn, quan sát và giảm tốc độ chứ. Xe máy đen quá", tài khoản H.N kết luận.

Bên cạnh đó, cũng có những người cho rằng lỗi trong vụ tai nạn này thuộc về người điều khiển xe máy. "Xe máy sai hoàn toàn mà, xe cứu thương đang làm nhiệm vụ chở người đi cấp cứu, hú còi liên tục mà xe máy vẫn giữ nguyên tốc độ, lao nhanh như xe cứu thương", tài khoản D.G bày tỏ. "Xe cứu thương không thấy gì sai, nếu có bệnh nhân đang cấp cứu thì cứ đi. Xe máy qua nút giao không giảm tốc và quan sát là sai 1 phần lớn rồi. Kể cả đèn đỏ mà phóng qua nhanh vậy thì khác gì tự sát", tài khoản P.H.L có cùng ý kiến.

Theo quy định tại Điều 22 Luật Giao thông Đường bộ 2008, những xe sau đây được quyền ưu tiên đi trước xe khác khi qua đường giao nhau từ bất kỳ hướng nào tới và được xếp theo thứ tự ưu tiên như sau:

1. Xe chữa cháy đi làm nhiệm vụ;

2. Xe quân sự, xe công an đi làm nhiệm vụ khẩn cấp, đoàn xe có xe cảnh sát dẫn đường;

3. Xe cứu thương đang thực hiện nhiệm vụ cấp cứu;

4. Xe hộ đê, xe đi làm nhiệm vụ khắc phục sự cố thiên tai, dịch bệnh hoặc xe đi làm nhiệm vụ trong tình trạng khẩn cấp theo quy định của pháp luật;

5. Đoàn xe tang.

Những loại xe này không bị hạn chế tốc độ, được phép đi vào đường ngược chiều, các đường khác có thể đi được, kể cả khi có tín hiệu đèn đỏ và chỉ phải tuân theo chỉ dẫn của người điều khiển giao thông. Tuy nhiên, ngoại trừ đoàn xe tang, tất cả những xe còn lại đều phải đảm bảo có tín hiệu còi, cờ, đèn theo quy định. Do đó, để xác định lỗi trong vụ tai nạn trên, cần phải xem xe cứu thương có bật tín hiệu ưu tiên hay không và có đang trong quá trình đi làm nhiệm vụ cấp cứu người bệnh hay không.

Hiện sự việc vẫn đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Nữ diễn viên Bảo Thanh khoe ảnh bên 2 "xế hộp" tiền tỷ, BMW X4 2022 là điểm nhấn

Nữ diễn viên Bảo Thanh khoe ảnh bên 2 "xế hộp" tiền tỷ, BMW X4 2022 là điểm nhấn

Khám phá14 giờ trước

Trong khi chiếc Mercedes-Benz GLC 300 đã quá quen thuộc với cộng đồng mạng vì 2 vợ chồng nhà nữ diễn viên Bảo Thanh sở hữu được 2 năm thì BMW X4 2022 là điểm ...

Rửa xe ô tô bằng nước mưa, tưởng tiết kiệm hóa ra "lợi bất cập hại"

Rửa xe ô tô bằng nước mưa, tưởng tiết kiệm hóa ra "lợi bất cập hại"

Tư vấn kỹ thuật15 giờ trước

Trong những ngày mưa bão, bạn không nên tranh thủ mang xe "tắm mưa" để tiết kiệm chi phí rửa xe. Điều này còn dễ khiến xe hỏng thêm.

Hyundai Santa Fe sau 2 năm sử dụng vẫn giữ giá bất ngờ, đắt gần bằng xe mới

Hyundai Santa Fe sau 2 năm sử dụng vẫn giữ giá bất ngờ, đắt gần bằng xe mới

Tin thị trường15 giờ trước

Hyundai Santa Fe sau vài năm sử dụng vẫn nhận được rất nhiều sự yêu thích của khách hàng mua ô tô cũ. Mức khấu hao của mẫu xe này chỉ khoảng 12 - 15%.

Quảng cáo