Lính cứu hỏa đã buộc phải cắt ghế lái của chiếc SUV hạng sang Maserati Levante để giải cứu người đàn ông khỏi tình huống trớ trêu.

Vào hôm 15/3/2019 vừa qua, tại thị xã Nghĩa Ô thuộc địa phận thành phố Kim Hoa, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc, đã xảy ra một sự việc khá hi hữu khiến nhiều người chú ý. Theo đó, nhân vật chính trong sự việc này là người đàn ông có tên Xiao Wang.

Video ghi lại hiện trường sự việc

Thông tin ban đầu cho biết, sự việc xảy ra khi ông Xiao Wang thò tay xuống gầm ghế lái của chiếc xe sang Maserati Levante để lấy chiếc bật lửa trị giá 2 Nhân dân tệ (khoảng 7.000 đồng). Tuy nhiên, bàn tay của người đàn ông đã bất ngờ bị mắc kẹt dưới gầm ghế.

Ông Xiao Wang bị mắc kẹt tay dưới gầm ghế lái của chiếc Maserati Levante

Ông Xiao Wang bị mắc kẹt tay dưới gầm ghế lái của chiếc Maserati Levante (ảnh cắt từ video)

Sau khi loay hoay mãi mà không rút được tay ra, người đàn ông này đã nhờ người bạn đi cùng gọi cho lực lượng cứu hỏa đến giải cứu. Khi đến hiện trường sự việc, lính cứu hỏa đã đưa ra giải pháp là tháo ghế lái của chiếc xe sang Maserati Levante ra để cứu ông Xiao Wang. Tuy nhiên, ông Xiao Wang có lẽ vì sợ hỏng xe nên đã đòi gọi nhân viên của đại lý Maserati đến hiện trường.

Lính cứu hỏa có mặt tại hiện trường sự việc

Lính cứu hỏa có mặt tại hiện trường sự việc (ảnh cắt từ video)

"Không được phá hỏng ghế xe của tôi. Ghế mà hỏng rồi thì còn tác dụng gì nữa. Để tôi gọi đại lý 4S", người đàn ông nói với lính cứu hỏa tại hiện trường. Nói là làm, ông Xiao Wang đã nhờ người bạn đi cùng gọi cho đại lý 4S trong vùng. 30 phút sau, kỹ thuật viên của đại lý này đã có mặt tại hiện trường sự việc.

Với sự giúp đỡ của nhân viên đại lý Maserati, lính cứu hỏa cuối cùng cũng tháo được ghế lái của chiếc Levante. Tuy nhiên, trái với dự kiến, ông Xiao Wang vẫn không thể rút được tay ra. Lính cứu hỏa đã khuyên nên phá chiếc ghế và ông Xiao Wang không còn lựa chọn nào khác nên đành phải đồng ý.

Với dụng cụ cắt chuyên dụng, lính cứu hỏa đã nhanh chóng phá bỏ ghế lái của chiếc Maserati Levante. Sau 8 phút, bàn tay của ông Xiao Wang đã được giải cứu thành công.

Ông Xiao Wang cười tươi sau khi được giải cứu khỏi tình huống trớ trêu

Ông Xiao Wang cười tươi sau khi được giải cứu khỏi tình huống trớ trêu (ảnh cắt từ video)

"Chiếc bật lửa rơi xuống gầm ghế. Anh ấy đã thò tay xuống dưới gầm ghế để lấy chiếc bật lửa", người bạn đi cùng ông Xiao Wang kể lại. Được biết, ông Xiao Wang chính là chủ nhân của chiếc Maserati Levante màu đen này.

Hiện chưa rõ ông Xiao Wang đã bị thiệt hại bao nhiêu tiền sau sự việc này. Dù sao, cũng rất may là lính cứu hỏa đã phá kịp chiếc ghế, nếu không, tay của ông Xiao Wang có thể đã bị thương nặng hơn.