menu

Bình Phước: Xe bán tải Ford Ranger sang đường ẩu, gây tai nạn cho 2 xe máy

Hàn Quang 23:32 - 09/02/2019

Một chiếc xe máy đã va chạm với xe bán tải Ford Ranger rồi văng sang làn đường ngược chiều, gây tai nạn cho một xe máy khác.

Vào khoảng 13 giờ 26 phút chiều qua, ngày 8/2/2019 tức mùng 4 Tết, trên quốc lộ 14, đoạn cuối tỉnh Bình Phước và gần tỉnh Đắc Nông, đã xảy ra một vụ tai nạn liên hoàn liên quan đến 1 ô tô và 2 xe máy. Camera hành trình của một chiếc ô tô đã ghi lại được diễn biến của vụ tai nạn này.

Video ghi lại diễn biến vụ tai nạn. Nguồn: Otofun

Qua đoạn video, có thể thấy chiếc xe bán tải mang thương hiệu Ford Ranger đang từ đường nhánh rẽ ra đường chính. Tuy nhiên, khi sang đường, người điều khiển chiếc xe bán tải đã thiếu quan sát, đúng lúc một chiếc xe máy lao đến.

Hậu quả là chiếc xe máy đã va chạm với Ford Ranger rồi bị hất văng sang làn đường ngược chiều. Đúng lúc đó, một chiếc xe máy chạy theo hướng ngược lại lao đến. 2 chiếc xe máy đã va chạm với nhau khiến một gia đình chở con nhỏ bị hất văng vào lề đường.

Khoảnh khắc vụ tai nạn liên hoàn xảy ra

Khoảnh khắc vụ tai nạn liên hoàn xảy ra. Ảnh cắt từ video

Sau cú va chạm, người điều khiển chiếc xe bán tải Ford Ranger chỉ dừng lại một chút rồi tiếp tục nhấn ga bỏ đi. Trong khi đó, những người đi xe máy đã bị thương và phải nhập viện điều trị. Rất may, không có ai bị thương nặng trong vụ tai nạn này.

Sau vụ tai nạn, đoạn video quay lại diễn biến của vụ tai nạn đã nhanh chóng được gửi cho lực lượng chức năng. Hiện chiếc xe bán tải Ford Ranger đang bị tạm giữ tại trụ sở công an huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước.

Ngoài ra, đoạn video còn được đăng lên mạng và lập tức trở thành đề tài tranh cãi của cộng đồng cư dân mạng xem ai đúng, ai sai trong vụ tai nạn này. Một số cư dân mạng đều cho rằng lỗi thuộc về người điều khiển chiếc xe bán tải Ford Ranger.

"Bán tải sang đường kiểu này ăn đủ rồi", tài khoản P.Đ.N nhận xét. "Kiểu đang để ý bên phải mà quên mất bên trái. Thấy xe khách còn xa nên định nhấn ga qua mà ai ngờ xe máy đến", tài khoản P.Đ.N giải thích thêm. "Lạy ông bán tải. Đã thấy ông xe khách to kia rồi còn rẽ, chờ tí thì đã chết ai", tài khoản A. nêu ý kiến. "Nguyên tắc băng qua đường ưu tiên thì phải nhường tuyệt đối cho phương tiện trên đường ưu tiên. Chỉ qua khi thấy hoàn toàn tuyệt đối an toàn. Nhiều xe bị xe lửa húc văng cũng là băng ẩu không quan sát khi qua đường ưu tiên", tài khoản Đ.N.H viết.

Bên cạnh đó, nhiều cư dân mạng còn cảm thấy lỗi trong vụ tai nạn này thuộc về cả hai bên. "Bán tải sai hoàn toàn. Còn xe máy đáng lẽ thấy có chướng ngại vật thì nên giảm tốc độ, đằng này thanh niên lại muốn lách, cho dù có qua được thì cũng dính xe khách chiều ngược lại", tài khoản T.P.T viết. "Xe bán tải thì sai rồi. Nhưng ông xe máy đi mà có ý thức nhường ông xe bán tải thì đỡ thiệt thân! Đi ra đường nhường nhau tí có thiệt đâu!", tài khoản A.T.N có cùng ý kiến. "Bán tải thiếu quan sát, xe máy thì cũng dốt, khuất tầm còn cố dúi. Còn may chán, văng sang kia lại đúng bánh xe khách thì khổ họ", tài khoản T.N nhận định.

Hiện nguyên nhân của sự việc vẫn đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Hàn Quang
Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Giải đua xe địa hình VOC PVOIL Cup 2020 chính thức khởi tranh

Giải đua xe địa hình VOC PVOIL Cup 2020 chính thức khởi tranh

Tin thị trường8 giờ trước

Giải đua xe địa hình thường niên VOC hay còn gọi là PVOIL cup 2020 đã chính thức khởi tranh lần thứ 12 và mang lại nhiều sự thú vị cho những người tham gia.

Rơi từ xe bán tải xuống đường, người đàn ông bị xe đầu kéo cán tử vong trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai

Rơi từ xe bán tải xuống đường, người đàn ông bị xe đầu kéo cán tử vong trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai

Tai nạn giao thông9 giờ trước

Khi chiếc xe bán tải Ford Ranger đang lưu thông trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai thì người đàn ông ngồi trên ghế phụ bất ngờ rơi xuống đường và bị xe đầu kéo cán ...

Honda SUV e: trình làng với thiết kế SUV lai Coupe phong cách, màn hình trung tâm độc đáo

Honda SUV e: trình làng với thiết kế SUV lai Coupe phong cách, màn hình trung tâm độc đáo

Tin xe9 giờ trước

Honda SUV e: là hình ảnh xem trước cho mẫu xe chạy điện đầu tiên được thương hiệu Nhật Bản sản xuất tại Trung Quốc.