menu

Xe tải tí hon Kei cho đoàn xe cảnh sát Texas "hít khói" khi bị truy đuổi

14:07 - 11/06/2022

Cảnh sát Texas đã khá chật vật khi đuổi bắt một chiếc xe bán tải Kei tí hon, dù mẫu xe này chỉ có công suất tối đa 63 mã lực.

Mới đây, mạng xã hội lan truyền một clip đầy thú vị khi chiếc xe tải tí hon thuộc dòng Kei - loại xe nhỏ đặc trưng của Nhật Bản đang "dẫn đầu" đoàn xe cảnh sát trong cuộc truy đuổi tốc độ cao.

Đoạn video quay lại cuộc đuổi bắt gay cấn của 2 chiếc xe cảnh sát với 1 chiếc xe tải nhỏ bé Kei. Nhưng chính vì kiểu dáng rất đặc biệt của mẫu xe Kei đã khiến cho cư dân mạng càng trở nên phấn khích và cảm thấy vui nhộn khi xem diễn biến quá trình vây bắt này.

Theo thông tin của chủ tài khoản Facebook đăng tải video này chia sẻ, cuộc rượt đuổi diễn ra trên cao tốc 377 của bang Texas, Mỹ. Dẫn đầu là chiếc bán tải nhỏ thương hiệu Suzuki Carry Kei 2013 hoặc mới hơn. Cũng theo người này phỏng đoán, có thể chiếc Kei đã bị đánh cắp từ trường trung học gần đó. Nếu là đúng thì đây có thể là phương tiện để bảo vệ sử dụng.

Đoạn clip đăng tải nhận được nhiều lượt bình luận và chia sẻ trên mạng xã hội.

Đoạn clip đăng tải nhận được nhiều lượt bình luận và chia sẻ trên mạng xã hội.

Nắm bắt diễn biến, cuộc rượt đổi kéo dài ít nhất 48 km và có khả năng lên đến 68 km nếu như nó được đánh cắp từ trường trung học. Xe có động cơ 3 xi-lanh, dung tích 0,7 lít và công suất cực đại 63 mã lực, tốc độ tối đa có thể đạt được là khoảng 140 km/h. 

Mẫu xe Kei được coi là đặc trưng của đất nước mặt trời mọc, ngoài bán tải thì chúng còn bao gồm cả xe khách, xe tải, ô tô con, tất cả đều mang hình hài nhỏ bé hơn hẳn so với các loại ô tô thông thường.

Mẫu xe Kei được coi là đặc trưng của Nhật Bản, ngoài xe bán tải thì chúng còn bao gồm cả xe khách, xe tải, ô tô con, tất cả đều mang hình hài nhỏ bé hơn hẳn so với các loại ô tô thông thường.

Dù có công suất nhỏ và tốc độ tối đa như vậy, song không khó để thấy rằng các cảnh sát viên đã khá chật vật để truy bắt chiếc bán tải tí hon kia. Đây quả là một cuộc đua thú vị, đối với chiếc Kei thì có lẽ là một kỳ tích về "sức bền". 

Đánh giá: