menu

Video: Xe thể thao gầm thấp Chevrolet Corvette gây choáng khi lội nước như tàu ngầm

12:14 - 07/06/2022

Hóa ra, không chỉ "cơ bắp" và mạnh mẽ, xe thể thao Chevrolet Corvette còn có khả năng lội nước ấn tượng dù sở hữu chiều cao gầm chỉ 134 mm.

Chevrolet C8 Corvette Stingray là dòng xe thể thao rất được ưa chuộng tại thị trường Mỹ nhờ thiết kế "cơ bắp" và động cơ mạnh mẽ. Tuy nhiên, ít ai biết rằng mẫu xe thể thao gầm thấp này lại có khả năng lội nước vô cùng ấn tượng. Đoạn video dưới đây đã cho thấy điều đó.

Video: Xe thể thao gầm thấp Chevrolet Corvette gây choáng khi lội nước như tàu ngầm

Đoạn video này được quay trên một con đường của thành phố Miami, bang Florida, Mỹ. Qua đoạn video, có thể thấy con đường bị ngập nước khá sâu, quá cả đầu gối của người đi đường. Do đó, không có chiếc ô tô nào dám băng qua, trừ chiếc xe thể thao Chevrolet C8 Corvette Stingray màu đen.

Đoạn video cho thấy nước đã ngập quá nắp ca-pô của chiếc Chevrolet C8 Corvette Stingray và lên đến tận kính lái. Tuy nhiên, người lái chiếc xe thể thao của Mỹ vẫn không dừng lại mà cứ lừ lừ vượt qua đoạn đường ngập như tàu ngầm.

Đoạn đường ngập nước sâu cũng không thể làm khó được tài xế lái chiếc Chevrolet C8 Corvette Stingray

Đoạn đường ngập nước sâu cũng không thể làm khó được tài xế lái chiếc Chevrolet C8 Corvette Stingray

Có thể thấy rằng người lái chiếc Chevrolet C8 Corvette Stingray đã chọn tốc độ hợp lý khi băng qua đoạn đường ngập để nước không lọt vào cổ hút và khiến khối động cơ xăng V8, dung tích 6.2L đặt giữa của xe bị thủy kích.

Người điều khiển chiếc Chevrolet C8 Corvette Stingray đã chọn tốc độ hợp lý khi lội nước

Những người có mặt tại đoạn đường trên dường như cũng hồi hộp khi theo dõi màn lội nước ngoạn mục của chiếc Chevrolet C8 Corvette Stingray. Một tài xế còn phải nhìn lại như không tin vào mắt mình khi thấy chiếc Chevrolet C8 Corvette Stingray lướt qua sau khi lội nước.

Sau khi xuất hiện trên mạng, đoạn video quay cảnh chiếc xe thể thao Chevrolet C8 Corvette Stingray sở hữu chiều cao gầm chỉ 134 mm nhưng có thể lội nước như tàu ngầm đã khiến nhiều người xem cảm thấy ấn tượng. Một số cư dân mạng đã lên tiếng khen khả năng lội nước của chiếc xe thể thao này.

Bên cạnh đó, có không ít người cảm thấy tài xế điều khiển chiếc Chevrolet C8 Corvette Stingray quá liều lĩnh. Cũng có người bày tỏ sự lo ngại cho tương lai của chiếc ô tô thể thao này vì tuy không bị chết máy nhưng nước có thể đã lọt vào bên trong xe. Do đó, chưa thể khẳng định chắc chắn là chiếc xe này sẽ không gặp phải bất kỳ vấn đề gì về sau.

Lần đầu tiên ra mắt vào hồi giữa năm 2019, Chevrolet C8 Corvette Stingray được trang bị động cơ xăng V8, hút khí tự nhiên, dung tích 6.2L, sản sinh công suất tối đa 495 mã lực và mô-men xoắn cực đại 630 Nm. Động cơ kết hợp cùng hộp số tự động ly hợp kép 8 cấp và hệ dẫn động cầu sau. Nếu đi kèm gói hiệu suất Z51, Chevrolet C8 Corvette Stingray có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong thời gian dưới 3 giây, không thua kém gì siêu xe.

Chevrolet C8 Corvette Stingray là mẫu xe thể thao có gầm khá thấp

Chevrolet C8 Corvette Stingray là mẫu xe thể thao có gầm khá thấp

Tại thị trường Mỹ, giá xe Chevrolet C8 Corvette Stingray khởi điểm từ 60.900 USD (khoảng 1,4 tỷ đồng). Trước đây, đã từng có một chiếc Chevrolet C8 Corvette Stingray được nhập khẩu tư nhân về Việt Nam và bán với giá lên đến hơn 7 tỷ đồng.

Đánh giá: