"Bóc lịch" 20 năm vì mượn ô tô của đại lý để đi cướp ngân hàng rồi quay lại mua xe BMW

17:02 - 25/03/2021

Khi đang hoàn tất thủ tục mua chiếc ô tô BMW, tên cướp ngân hàng đã bị cảnh sát bắt.

Vào một ngày mùa hè năm 2019, Eric Dion Warren (50 tuổi) đến đại lý ô tô ở thành phố Wolfforth thuộc bang Texas, Mỹ, và mượn một chiếc xe. Sau đó, Warren lái chiếc ô tô này đến ngân hàng AIM Bank ở cùng thành phố để cướp tiền.

Chân dung Eric Dion Warren

Chân dung Eric Dion Warren

Khi vào ngân hàng, Warren đưa túi giấy đựng đồ ăn nhanh và một tờ giấy cho nữ giao dịch viên của ngân hàng. Tờ giấy này ghi dòng chữ: "Đây là một vụ cướp. Đừng đùa nếu không muốn mất mạng. Tôi muốn 10.000 USD với các tờ tiền có mệnh giá 50 USD và 100 USD. Tôi cho cô 1 phút, nếu không cô sẽ bị giết".

Sau khi đưa tờ giấy cho nữ giao dịch viên, Warren rút ra một vật trông giống khẩu súng và nói: "Tôi không đùa đâu. Tôi chỉ muốn tiền có mệnh giá 100 USD và 50 USD". Nữ giao dịch viên đã làm theo yêu cầu của Warren và lấy tiền từ trong ngăn kéo ra. Trong số tiền này, có một cọc tiền 20 USD in số seri đã được ngân hàng ghi lại.

15 phút sau, Warren quay trở lại đại lý mà hắn mượn xe lúc trước và dùng tiền vừa cướp được để mua một chiếc ô tô BMW màu đen mới. Warren đã trả trước 3.000 USD bằng tiền mặt để mua chiếc ô tô BMW này.

Mọi chuyện bắt đầu vỡ lở khi một nhân viên của đại lý ô tô nhận được cuộc gọi thông báo về vụ cướp ngân hàng. Lúc đó, Warren vẫn đang ở trong đại lý để hoàn tất thủ tục mua chiếc xe BMW.

Sau khi nhận ra chiếc xe mà nghi phạm của vụ cướp ngân hàng dùng để tẩu thoát trùng khớp với ô tô cho Warren mượn, nhân viên đại lý đã nhanh chóng báo cho cảnh sát. Khi bị cảnh sát bắt giữ, Warren vẫn giữ trên người hơn 5.000 USD. Số seri của những tờ tiền trên người Warren trùng khớp với tiền bị cướp của ngân hàng. Ngoài ra, khi lục soát người Warren, cảnh sát còn tìm thấy một khẩu súng hơi sơn màu giống súng ngắn.

Mãi đến hôm 9/3/2021 vừa qua, Warren mới bị kết án 20 năm tù.

Lan Quyên

DMCA.com Protection Status
Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Honda bất ngờ bán ra Supersport hạng trung Honda CBR600RR cho khu vực châu Á

Honda bất ngờ bán ra Supersport hạng trung Honda CBR600RR cho khu vực châu Á

Tin xe máy9 giờ trước

Các khách hàng tại châu Âu và châu Mỹ đang vô cùng ghen tị với người dùng tại châu Á của Honda sau khi hãng xe Nhật Bản bán ra mẫu CBR600RR cho một số thị ...

Tài xế Jaguar XF lao đầu xe xuống kênh nước vì đi theo hướng dẫn của định vị vệ tinh

Tài xế Jaguar XF lao đầu xe xuống kênh nước vì đi theo hướng dẫn của định vị vệ tinh

Khám phá9 giờ trước

May mắn là sự cố này đã không gây nên thiệt hại về con người khi tài xế vẫn có thể thoát ra ngoài an toàn.

Mercedes-Benz Việt Nam chính thức có thêm đại lý đạt chuẩn MAR2020 toàn cầu

Mercedes-Benz Việt Nam chính thức có thêm đại lý đạt chuẩn MAR2020 toàn cầu

Tin xe10 giờ trước

Đại lý mới được Mercedes-Benz Việt Nam có quy mô lớn nhất khu vực Bắc và Bắc Trung Bộ.