menu

"Mục sở thị" Toyota Fortuner Legender bọc thép chống đạn, nặng hơn 1,5 tấn so với xe tiêu chuẩn

17:56 - 22/04/2022

Có vẻ như đây là một trong số ít những chiếc Toyota Fortuner Legender bọc thép chống đạn tại Ấn Độ nói riêng và thế giới nói chung.

Xe bọc thép chống đạn là loại phương tiện chủ yếu được giới nghệ sỹ, tài phiệt hoặc yếu nhân sử dụng. Xe bọc thép chống đạn thường được phát triển từ những chiếc ô tô hạng sang như Range Rover, Mercedes-Benz S-Class hoặc BMW X5. Do đó, sự xuất hiện của chiếc Toyota Fortuner Legender bọc thép chống đạn dưới đây đã khiến không ít người bất ngờ.

Chiếc Toyota Fortuner Legender bọc thép chống đạn này mới xuất hiện tại Ấn Độ. Có vẻ như đây là một trong số ít những chiếc Toyota Fortuner Legender bọc thép chống đạn tại Ấn Độ nói riêng và thế giới nói chung.

Qua đoạn video được đăng lên YouTube, có thể thấy chiếc Toyota Fortuner Legender bọc thép chống đạn này trông không khác gì phiên bản thường khi nhìn từ bên ngoài. Chỉ khi cửa được mở ra, chúng ta mới có nhận ra những thay đổi của chiếc SUV hạng trung này.

Video cận cảnh chiếc Toyota Fortuner Legender bọc thép chống đạn tại Ấn Độ

Chiếc Toyota Fortuner Legender này được trang bị tấm ốp cửa nặng hơn, đòi hỏi phải dùng nhiều sức hơn để đóng/mở. Bên trong cửa có thêm những tấm sợi carbon chất lượng cao, chống được súng lục và súng trường.

Chiếc Toyota Fortuner Legender bọc thép chống đạn này trông không khác gì xe tiêu chuẩn

Chiếc Toyota Fortuner Legender bọc thép chống đạn này trông không khác gì xe tiêu chuẩn

Trong khi đó, kính cửa sổ cũng như kính lái được thay bằng loại dày hơn và chất lượng cao hơn. Kính cửa sổ của xe được lắp cố định với viền bằng sợi carbon và cao su. 

Chiếc Toyota Fortuner Legender bọc thép chống đạn này được trang bị cửa và kính cửa sổ đều dày hơn

Chiếc Toyota Fortuner Legender bọc thép chống đạn này được trang bị cửa và kính cửa sổ đều dày hơn

Đằng sau, chiếc Toyota Fortuner Legender bọc thép chống đạn này cũng được thay đổi. Khi mở cửa cốp chỉnh điện của xe lên, chúng ta sẽ thấy vách ngăn mới dùng để che kín khoang hành khách bên trong xe. Vách ngăn này làm bằng thép và đi kèm kính dày dặn nhưng vẫn đảm báo tầm nhìn về phía sau. Ngoài ra, vách ngăn còn có khóa để người dùng mở ra và chui vào khoang hành khách từ phía sau.

Vách ngăn phía sau của chiếc Toyota Fortuner Legender bọc thép chống đạn

Vách ngăn phía sau của chiếc Toyota Fortuner Legender bọc thép chống đạn

Chưa hết, chiếc Toyota Fortuner Legender còn được trang bị tấm ốp bằng thép dày bên dưới gầm để chống các thiết bị nổ. Dự kiến, chiếc xe này có thể chống được sức công phá của lựu đạn.

Tuy nhiên, chiếc Toyota Fortuner Legender bọc thép chống đạn này có một điểm yếu, đó là phần nóc. Theo đó, phần nóc không được gia cố bằng thép nên có thể trở thành "gót chân Asin" của chiếc xe.

Hiện chưa rõ chiếc Toyota Fortuner Legender này có được trang bị lốp run-flat hay hệ thống cung cấp ô-xy khẩn cấp như những chiếc xe bọc thép chống đạn khác hay không. Chỉ biết rằng, động cơ và hệ thống treo của chiếc Toyota Fortuner Legender bọc thép chống đạn không có gì thay đổi dù xe nặng hơn 1,5 tấn so với xe tiêu chuẩn.

Xe vẫn được trang bị động cơ diesel 4 xi-lanh, tăng áp, dung tích 2.8L với công suất tối đa 204 mã lực và mô-men xoắn cực đại 500 Nm. Động cơ kết hợp với hộp số tự động 6 cấp. Có vẻ như sức mạnh động cơ chưa thực sự phù hợp với chiếc SUV nặng như thế này.

Chi phí biến chiếc Toyota Fortuner Legender thành xe bọc thép chống đạn hiện vẫn chưa được công bố.

Đánh giá: