menu

Hàng trăm chiếc Hilux và Corolla Cross mới tinh bị ngập nước do mưa lớn

05:00 - 19/04/2022

Nhà máy của Toyota tại Nam Phi đã chịu thiệt hại nặng nề vì tình trạng mưa lớn dẫn đến ngập lụt nghiêm trọng.

Tình trạng mưa lớn không ngừng tại tỉnh KwaZulu-Natal ở Nam Phi đã cướp đi sinh mạng của hàng trăm người và dẫn đến thiệt hại tài sản trị giá hàng triệu USD vào tuần trước. Nhà máy Prospecton của Toyota cũng đã bị ảnh hưởng, với việc chi nhánh địa phương của hãng phải tạm ngừng sản xuất sau khi lũ lụt làm hư hại cơ sở.

Video ghi nhận hình ảnh nhà máy Toyota bị ngập lụt tại Nam Phi

Nhà máy này hiện đang có hơn 7.000 nhân công, và chịu trách nhiệm sản xuất các mẫu xe như Hilux và Corolla Cross, cùng những phương tiện khác. Đánh giá tình hình từ những hình ảnh được chia sẻ lên mạng xã hội, nhà máy chắc sẽ cần một thời gian khá lâu trước khi đưa mọi thứ trở lại bình thường. Vô số chiếc Hilux đã bị hư hỏng, với những chiếc xe mới tinh phải chịu cảnh ngập nước tới ngưỡng cửa hoặc hơn thế nữa.

Các chuyên gia trong ngành lo ngại lượng mưa chưa từng có ở Nam Phi sẽ chỉ làm trầm trọng thêm tình trạng thiếu hụt nguồn cung vốn đã chịu nhiều tác động từ đại dịch, cuộc khủng hoảng chip, và gần đây nhất là cuộc xung đột quân sự giữa Nga - Ukraine. Giám đốc điều hành Hiệp hội Nhân viên Công nghiệp Ô tô của Nam Phi, Martle Keyter, nói rằng sự việc này đã xảy ra vào lúc không thể tồi tệ hơn.

Nhà máy Prospecton là một trong số những nhà máy trên toàn thế giới đang sản xuất mẫu crossosver Toyota Corolla Cross. Thảm họa thiên nhiên ở Nam Phi chắc chắn sẽ giáng một đòn mạnh vào Toyota, một nhà sản xuất xe rất nổi tiếng ở địa phương và đã tận hưởng quyền lợi đó trong nhiều thập kỷ.

Cùng với cuộc khủng hoảng chip, nhà sản xuất ô tô lớn nhất thế giới nhất định sẽ gặp khó khăn trong một thời gian. Vào tháng 8 năm ngoái, Toyota đã tuyên bố sẽ cắt giảm sản lượng tới 40% sau các vấn đề về nguồn cung chip. Trước đó, thương hiệu có trụ sở tại Tokyo cũng đã phải tạm ngừng sản xuất một số mẫu xe phổ biến nhất của mình do đại dịch Covid-19.

Sự cố nghiêm trọng này là một “cú trời giáng” đối với Toyota Nam Phi, không lâu sau khi công ty đạt doanh số bán hàng cao kỷ lục, chuyển hơn 15.000 xe trong tháng Ba. Đáng buồn hơn nữa là có đến trên 10.000 chiếc trong số đó là xe thương mại được chế tạo tại nhà máy Prospecton hiện đang bị ngập lụt. Rõ ràng, việc tạm ngừng hoạt động của nhà máy này sẽ gây ra những hậu quả cho thương hiệu xe Nhật Bản nói chung.

Theo Thanh Niên Việt
Đánh giá:
Tag

Duy Thành

Phụ trách: Tin tức, Khám phá

Duy Thành không phải là người thích viết lách, nhưng cơ duyên lại đẩy đến nghề này. Viết bài kiếm sống kể từ năm 2012 với chuyên môn về ngoại ngữ, anh ta thường viết bài có yếu tố khám phá những gì độc lạ, và mang tính văn hóa trên thế giới. Đối với lĩnh vực ô tô, Duy Thành đóng góp những bài viết về xe độ, văn hóa chơi xe, top xe theo chủ đề.

BÀi viết mới nhất

Cặp đôi xe Mercedes-Benz của Đàm Thu Trang: G63 đúng màu xanh yêu thích, S450 Luxury thể hiện sự sang trọng

Cặp đôi xe Mercedes-Benz của Đàm Thu Trang: G63 đúng màu xanh yêu thích, S450 Luxury thể hiện sự sang trọng

Tin xe2 giờ trước

Với việc tậu chiếc xe sang Mercedes-Benz S450 Luxury thế hệ mới, trong garage xe của vợ chồng Đàm Thu Trang vẫn có 2 đại diện đến từ hãng xe với logo ngôi sao 3 ...

Cục Hải quan khẳng định vẫn thu đủ thuế với ô tô nhập khẩu dưới dạng quà biếu, tặng

Cục Hải quan khẳng định vẫn thu đủ thuế với ô tô nhập khẩu dưới dạng quà biếu, tặng

Tin xe4 giờ trước

Bên cạnh đó, Cục Hải quan cũng tiếp nhận phản ánh của báo Tiền Phong, cam kết sẽ điều tra và nghiêm trị nếu phát hiện sai phạm.

Xe số giá rẻ Honda Wave 110i 2022 được nâng cấp đèn pha LED, giá từ 25 triệu đồng

Xe số giá rẻ Honda Wave 110i 2022 được nâng cấp đèn pha LED, giá từ 25 triệu đồng

Tin xe máy8 giờ trước

Honda Wave 110i 2022 tại Thái Lan được phân phối với 4 phiên bản, có giá lần lượt tương đương 25 triệu đồng, 27,6 triệu đồng, 29,6 triệu đồng, và 31 triệu đồng.