menu

Mercedes-Benz xác nhận 300 SLR Uhlenhaut Coupe là chiếc xe đắt giá nhất thế giới, giá 3.301 tỷ đồng

23:45 - 21/05/2022

Sau những tin đồn thu hút nhiều sự quan tâm, Mercedes-Benz đã chính thức xác nhận 300 SLR Uhlenhaut Coupe là chiếc xe đắt giá nhất thế giới.

Chỉ một tuần sau khi có tin đồn về một cuộc đấu giá xe ô tô lập kỷ lục, Mercedes-Benz mới đây đã lên tiếng xác nhận mọi thứ là sự thật. Chiếc xe đắt nhất thế giới chính thức là Mercedes-Benz 300 SLR Uhlenhaut Coupe, vốn chỉ có 2 chiếc tồn tại trên đời. Cái giá dành cho chiếc xe thể thao cổ điển này thực sự đáng kinh ngạc: 135 triệu euro, tương đương 143 triệu USD hay 3.301 tỷ đồng theo tỷ giá hối đoái hiện tại.

Đó là mức giá lập kỷ lục cao gấp đôi số tiền đấu giá 70 triệu USD dành cho chiếc Ferrari 250 GTO vào năm 2018. RM Sotheby's là công ty đã tổ chức cuộc đấu giá diễn ra vào ngày 5 tháng 5 tại Bảo tàng Mercedes-Benz.

Video công ty đấu giá RM Sotheby's công bố chiếc xe đắt giá nhất thế giới

Như bạn có thể tưởng tượng, đây là một sự kiện đấu giá kín, chỉ dành cho những người được mời mà Mercedes nói bao gồm "các khách hàng và những nhà sưu tập xe và nghệ thuật quốc tế, những người chia sẻ các giá trị doanh nghiệp của Mercedes-Benz." Danh tính của người trả giá cao vẫn chưa được tiết lộ, nhưng theo một phần của thỏa thuận, chủ sở hữu mới của chiếc 300 SLR Uhlenhaut Coupe sẽ đồng ý cung cấp nó để trưng bày trong những dịp đặc biệt.

Với 135 triệu euro có được từ cuộc đấu giá, Mercedes dự tính sử dụng số tiền này cho mục đích tốt. Công ty sẽ ra mắt Quỹ Mercedes-Benz, một chương trình học bổng toàn cầu sẽ hỗ trợ học sinh, sinh viên tại các trường học và đại học tham gia những nghiên cứu về môi trường.

Với Quỹ Mercedes-Benz, chúng tôi muốn khuyến khích một thế hệ mới đi theo những bước chân sáng tạo của Rudolf Uhlenhaut và phát triển những công nghệ mới tuyệt vời, nhất là những công nghệ hỗ trợ mục tiêu quan trọng là loại bỏ cacbon và bảo tồn tài nguyên”, CEO của Mercedes-Benz, Ola Källenius nói. "Đồng thời, đạt được mức giá cao nhất từng được trả cho một chiếc xe là điều phi thường và khiêm tốn: Một chiếc Mercedes-Benz là chiếc xe có giá trị nhất trên thế giới cho tới lúc này."

Là một trong hai nguyên mẫu được chế tạo vào năm 1955, SLR Uhlenhaut Coupe về cơ bản là một chiếc xe đua hợp pháp đi đường phố đã sống sót sau khi Mercedes rút khỏi thế giới đưa xe. Tên của nó bắt nguồn từ Rudolf Uhlenhaut, nhà thiết kế và kỹ sư trưởng của SLR, người sau đó đã sử dụng nó làm phương tiện cá nhân

Chiếc Uhlenhaut Coupe trị giá 135 triệu euro này là một phần của bộ sưu tập xe không công khai được duy trì bởi nhà sản xuất. Nguyên mẫu thứ hai vẫn nằm trong tay công ty và đang được trưng bày tại Bảo tàng Mercedes-Benz ở Stuttgart.

Theo Thanh Niên Việt
Đánh giá:

Duy Thành

Phụ trách: Tin tức, Khám phá

Duy Thành không phải là người thích viết lách, nhưng cơ duyên lại đẩy đến nghề này. Viết bài kiếm sống kể từ năm 2012 với chuyên môn về ngoại ngữ, anh ta thường viết bài có yếu tố khám phá những gì độc lạ, và mang tính văn hóa trên thế giới. Đối với lĩnh vực ô tô, Duy Thành đóng góp những bài viết về xe độ, văn hóa chơi xe, top xe theo chủ đề.

BÀi viết mới nhất

Ngán ngẩm cảnh "tạt đầu" xe, phạt mạnh mà vẫn không chừa

Ngán ngẩm cảnh "tạt đầu" xe, phạt mạnh mà vẫn không chừa

Tư vấn pháp luật7 giờ trước

Việc "tạt đầu" xe khác sẽ bị xử phạt lên đến 12 triệu đồng đối với ô tô, 5 triệu đồng đối với xe máy. Tuy nhiên, vẫn rất nhiều người ngang nhiên vi phạm và ...

Không hỗ trợ giảm giá, hãng tặng gói gia hạn bảo hành tới 2 năm cho khách mua Toyota Innova từ tháng 7

Không hỗ trợ giảm giá, hãng tặng gói gia hạn bảo hành tới 2 năm cho khách mua Toyota Innova từ tháng 7

Tin thị trường12 giờ trước

Chương trình khuyến mãi mới của Toyota Innova tuy cũng hấp dẫn nhưng không thiết thực bằng việc giảm giá trực tiếp.

Toyota Urban Cruiser Hyryder 2022 chính thức trình làng, phả hơi nóng lên Kia Seltos và Hyundai Creta

Toyota Urban Cruiser Hyryder 2022 chính thức trình làng, phả hơi nóng lên Kia Seltos và Hyundai Creta

Tin xe13 giờ trước

Điểm nhấn của Toyota Urban Cruiser Hyryder 2022 chính là 2 hệ truyền động hybrid tiết kiệm xăng và trang bị nội thất khá đầy đủ.