menu

Khám phá bộ sưu tập siêu xe hơn 400 tỷ đồng của đại gia Singapore

08:22 - 06/07/2022

Đại gia này cố gắng hoàn thiện garage xe của mình với mỗi thương hiệu siêu xe có 1 đại diện, Ferrari với 488 Pista Piloti, Lamborghini với Aventador SVJ63 Roadster, Rolls-Royce là Phantom VIII và cuối cùng là 2 thương hiệu xe hypercar với Pagani có Huayra BC Roadster và Koenigsegg Agera RS có thân vỏ bằng sợi carbon.

Singapore từ lâu được xem là cái "nôi" chơi siêu xe ở Asean này, giới nhà giàu đảo quốc sư tử ước tính sở hữu hơn 1 nghìn siêu xe đủ chủng loại và trong số đó, trên 50 siêu xe thuộc dòng hypercar hay megacar. Tất nhiên các đại gia giàu có Singapore rất ngại khoe mẽ trên mạng xã hội, nếu có, họ chỉ chia sẻ về xe, cuộc sống hằng ngày mà không úp hình của mình lên.

Trong số đó, 1 đại gia khá bí ẩn đã liên tục cập nhập hình ảnh dàn xe của mình đến giới mê xe trong nước cũng như cộng đồng yêu xe quốc tế trên mạng xã hội với những thương hiệu xe khá đình đám từ Rolls-Royce, Ferrari, Lamborghini cho đến Pagani Huayra.

Đại gia này cố gắng hoàn thiện garage xe của mình với mỗi thương hiệu siêu xe có 1 đại diện, Ferrari với 488 Pista Piloti, Lamborghini có Aventador SVJ63 Roadster, Rolls-Royce là Phantom VIII và cuối cùng là 2 thương hiệu xe hypercar với Pagani có Huayra BC Roadster và hãng xe Koenigsegg với siêu phẩm Agera RS sở hữu thân vỏ bằng sợi carbon. Thực tế đây là những siêu xe mới được đại gia này kết nạp vào đội trong 2 năm qua và không rõ trước đó, người này có sở hữu thêm siêu xe nào hay không.

Từ trái sang, dưới lên là Rolls-Royce Phantom VIII, Pagani Huayra BC Roadster, Koenigsegg Agera RS, Ferrari 488 Pista Piloti

Từ trái sang, dưới lên là Rolls-Royce Phantom VIII, Pagani Huayra BC Roadster, Koenigsegg Agera RS, Ferrari 488 Pista Piloti và Lamborghini Aventador SVJ63 Roadster

Lamborghini Aventador SVJ63 Roadster chỉ có 63 xe trên toàn thế giới

Lamborghini Aventador SVJ63 Roadster chỉ có 63 xe trên toàn thế giới

Siêu xe đua đường phố Ferrari 488 Pista Piloti

Dễ dàng nhận thấy cặp đôi xe hypercar của đại gia này nhận được sự quan tâm đặc biệt. Trong đó, đại gia Singapore tậu chiếc Koenigsegg Agera RS Full carbon vào năm 2019, xe ban đầu thuộc sở hữu của nữ tay đua nóng bỏng Carina Lima, sau khi cô tậu chiếc Koenigsegg One:1 chỉ có 7 xe được sản xuất trên toàn thế giới đã bán lại siêu phẩm này và nhanh chóng được đại gia Singapore cọc mua. 

Ferrari 488 Pista Piloti cùng Koenigsegg Agera RS

Ferrari 488 Pista Piloti cùng Koenigsegg Agera RS

Sau đó, chiếc xe Koenigsegg Agera RS này chưa về Singapore mà phải được vận chuyển về đại bản doanh của hãng xe Thụy Điển để các kỹ sư ở đây điều chỉnh vô lăng xe Koenigsegg Agera RS Full carbon này sang bên phải, phù hợp với luật giao thông nước Singapore.

Chi phí lăn bánh cho xe Koenigsegg Agera RS này đảo quốc sư tử ước tính trên 135 tỷ đồng. Như vậy, trong tổng số 25 chiếc siêu xe Koenigsegg Agera RS được sản xuất trên toàn thế giới, các đại gia ở Singapore đã sở hữu đến hai chiếc. Chiếc còn lại mang ngoại thất màu đỏ kết hợp sợi carbon bóng.

Siêu xe Koenigsegg Agera RS được trang bị động cơ V8, dung tích 5.0 lít nâng cấp, sản sinh công suất tối đa 1.160 mã lực và mô-men xoắn cực đại 1.280 Nm tại vòng tua máy 4.100 vòng/phút. Động cơ kết hợp với hộp số tự động ly hợp kép 7 cấp, nhờ đó, Koenigsegg Agera RS chỉ mất 2,5 giây có thể tăng tốc từ vị trí xuất phát lên 100 km/h trước khi đạt vận tốc tối đa 400 km/h.

Pagani Huayra BC Roadster

Pagani Huayra BC Roadster

Sau 3 năm sở hữu siêu xe hypercar đầu tiên, đại gia Singapore đã tậu tiếp chiếc xe hypercar thứ 2, lần này là hãng xe Pagani được lựa chọn với chiến mã Huayra BC Roadster chỉ được sản xuất 40 chiếc với mức giá khởi điểm 3,5 triệu đô la. Đây là chiếc xe Pagani Huayra BC Roadster thứ 2 được nhìn thấy xuất hiện ở Singapore. Con số cuối cùng mà đại gia đảo quốc sư tử phải bỏ ra để sở hữu Pagani Huayra BC Roadster và lăn bánh tại nước này trên 230 tỷ đồng.

Pagani Huayra BC Roadster được trang bị khối động cơ V12, tăng áp kép, dung tích 6.0 lít, sản sinh công suất tối đa 789 mã lực và mô-men xoắn cực đại 1.099 Nm. Sức mạnh của Huayra BC Roadster được truyền tới bánh thông qua hộp số tự động Xtrac 7 cấp hoàn toàn mới. Thời gian gần đây, vị đại gia này úp mở về việc tậu xe McLaren Elva không kín chắn gió nhưng chưa rõ đã được bàn giao hay chưa.

Đánh giá: