menu

Hoàn thiện bộ sưu tập xe Ferrari Yellow, David Lee tậu F40 siêu đắt đỏ

16:19 - 28/06/2022

Chiếc siêu xe Ferrari F40 này giúp David Lee gần như hoàn thiện bộ sưu tập xe ngựa chiến màu vàng của mình với Ferrari Enzo, Ferrari F50, Ferrari F40, Ferrari 250 Lusso Competizione, Ferrari F12tdf.

David Lee không chỉ được biết đến là 1 doanh nhân trong lĩnh vực trang sức xa xỉ mà còn nổi tiếng là một nhà sưu tập siêu xe. Khá ấn tượng là vị đại gia này từng nổi tiếng với màn "đi đêm" để mua được LaFerrari và sau đó 1 bài báo khiến anh bị hãng xe Ferrari hiểu lầm nhiều năm trời vì cho rằng hãng có ác cảm với mình nên không chịu bán các dòng xe hypercar đắt đỏ.

Dù ở trong tình thế nào, David Lee vẫn thể hiện mình là 1 "fan cứng" của hãng xe Ferrari khi liên tiếp tậu các xe "ngựa chồm" đắt tiền. Mới đây nhất, sau khi đã mua chiếc siêu xe triệu đô nhiều năm ao ước là Ferrari LaFerrari Aperta, David Lee đã chi tiền để tậu một chiếc siêu xe Ferrari F40.

Hoàn thiện bộ sưu tập xe Ferrari Yellow, David Lee tậu F40 siêu đắt đỏ

Đây không phải là chiếc siêu xe Ferrari F40 đầu tiên vào garage xe ước tính hàng trăm tỷ đồng của David Lee nhưng lại là ngựa chiến đầu tiên mang màu sắc vàng nổi bật. Thực tế, David Lee đang cố gắng lấp đầy garage của mình với 1 hàng xe Ferrari màu đỏ và đối diện là màu vàng nhưng phải là cùng phiên bản. Chiếc siêu xe Ferrari F40 này giúp David Lee hoàn thiện thêm bộ sưu tập xe ngựa chiến màu vàng của mình với Ferrari Enzo, Ferrari F50, Ferrari F40, Ferrari 250 Lusso Competizione, Ferrari F12tdf.

Trước đó, David Lee từng làm 1 video quay lại 1 chiếc xe Ferrari Enzo màu đỏ và sau cú búng tay biến thành màu vàng, theo sau đó là 1 chiếc xe Ferrari F50 cũng có màu đỏ và nhanh chóng thành vàng. Vì thế, đại gia này muốn sở hữu một chiếc xe Ferrari F40 màu vàng để đỗ đối diện xe F40 màu đỏ của mình đã có từ trước.

Từ trái sang là Ferrari Enzo, Ferrari F50 và Ferrari F40 cùng mang bộ áo đỏ Rosso Corsa

Từ trái sang là Ferrari Enzo, Ferrari F50 và Ferrari F40 cùng mang bộ áo đỏ Rosso Corsa

Còn đây là bộ sưu tập xe màu vàng, trong đó, Ferrari F40 mới được David Lee mua về

Còn đây là bộ sưu tập xe màu vàng, trong đó, Ferrari F40 mới được David Lee mua về

Điều mà giới mê xe quan tâm là liệu David Lee có dám chơi một chiếc siêu xe triệu đô Ferrari LaFerrari Aperta màu vàng để đi cặp cùng xe màu đỏ hay không. Ngoài ra, trong garage của đại gia này còn có 2 hàng cực độc là Ferrari 250 Lusso Competizione và Ferrari F12tdf cùng màu vàng nhưng chưa rõ David Lee có kiếm thêm 1 cặp song sinh khác nhưng có màu đỏ để làm cho garage của mình trở nên thú vị và gần như là thú chơi đẳng cấp ít ai nghĩ đến.

Được sản xuất từ 1987 đến năm 1992, đã có tổng cộng 1.311 chiếc xe Ferrari F40 ra đời trên toàn thế giới với số lượng xe màu vàng được cho khá hiếm thấy trên các trang mua bán xe. Ở thời điểm ra mắt, Ferrari F40 là mẫu xe thương mại nhanh, mạnh và đắt nhất thế giới, chính điều này đã thôi thúc các nhà sưu tập sở hữu dòng xe này. Hiện dòng xe Ferrari F40 được rao bán thấp nhất 1,6 triệu đô la và có xe còn được đẩy lên 2,5 triệu đô la.

Ferrari F40 được trang bị khối động cơ xăng V8, tăng áp kép, dung tích 2.9 lít, sản sinh công suất tối đa từ 471 mã lực đến 477 mã lực tuỳ theo phiên bản dành cho các thị trường. Mô-men xoắn cực đại 577 Nm. Sức mạnh được truyền tới bánh thông qua hộp số sàn 5 cấp, nhờ đó, siêu xe Ferrari F40 của David Lee có thể dễ dàng đua nước rút từ vị trí xuất phát lên 100 km/h chỉ trong thời gian 4,7 giây trước khi đạt vận tốc tối đa 321 km/h.

Đánh giá: