menu

Hai YouTuber bị phạt án tù treo 12 tháng vì đăng tải video lái xe trên 190 km/h lên YouTube

00:52 - 12/12/2021

Không những bị phạt án tù treo, hai YouTuber này còn bị cấm lái trong 18 tháng và sau đó sẽ phải thực hiện một bài kiểm tra để được lái xe tiếp.

Lái xe vượt quá tốc độ cho phép và ghi lại mọi việc để “khoe” trên YouTube là một hành động thiếu khôn ngoan. Tuy nhiên chuyện này vẫn xảy ra, và mới đây một cặp YouTuber đã phải trả giá vì hành động nông nổi của mình.

Cụ thể, hai anh chàng 30 tuổi có tên David Murray và Timur Khayrov đã điều khiển một chiếc Porsche 718 Spyder và một chiếc 911 GT3 đi từ Scotland tới Bắc Wales, trải nghiệm cái họ gọi là "con đường lái xe tuyệt vời nhất ở Vương quốc Anh”. Họ đã chạy đua trên con đường này với mục đích tạo nên một video phong cách "Top Gear" để chia sẻ với cộng đồng khán giả YouTube. Nhưng đáng tiếc là họ đã phạm một vài sai lầm.

Hai YouTuber David Murray và Timur Khayrov đã chịu bản án treo 12 tháng vì hành vi lái xe nguy hiểm

Thứ nhất, các chương trình TV nổi tiếng như “Top Gear” đúng là có thực hiện những chuyến đi hoang dại tương tự như Murray và Khayrov, nhưng sự khác biệt là ở cách làm. Không những cặp YouTuber không đảm bảo con đường được phong tỏa tạm thời và điều kiện lái an toàn, mà họ còn làm mọi thứ tồi tệ hơn bằng cách đăng tải một video lên YouTube.

Video khiến hai YouTuber David Murray và Timur Khayrov phải chịu án tù treo

Nếu bạn là một người thích theo dõi các video về xe trên YouTube, bạn chắc đã từng bắt gặp không ít YouTuber lái xe quá tốc độ giới hạn cho phép trên một con đường công cộng tại một thời điểm nào đó. Nhưng một điều quan trọng là người lái trong những video như vậy không bao giờ nói rõ hoặc cho thấy bằng chứng về tốc độ thật mà họ đã đạt được.

Hai chiếc Porsche đã chạy đuổi nhau theo phong cách "Top Gear" với tốc độ 170-180 km/h

Đối với trường hợp của David Murray và Timur Khayrov, họ đã làm chuyện trái ngược. Họ không chỉ chạy nhanh tới 195 km/h tại một thời điểm, mà họ còn nêu cụ thể tốc độ đó trong video, đồng thời camera cũng cho thấy hình ảnh đồng hồ tốc độ trên xe. Vì vậy, cảnh sát địa phương đã chú ý đến đoạn video được thực hiện từ năm ngoái và tìm đến hai YouTuber.

Giờ đây, hai anh chàng này đã nhận tội lái xe nguy hiểm và sau đó bị kết án 8 tháng tù giam, cho dù bản án đó đã được chuyển thành án tù treo trong 12 tháng. Họ cũng phải hoàn thành 200 giờ làm việc không công và không được lái xe trong 18 tháng. Ngoài ra, họ sẽ còn phải thực hiện một bài kiểm tra lại trước khi có thể lái xe lần nữa.

Đánh giá: