menu

Gặp gỡ người đàn ông đã giúp mang văn hóa chơi xe lowrider tới Nhật Bản

Duy Thành 16:01 - 04/03/2019

Nhờ có Junichi Shimodaira, văn hóa chơi xe lowrider đã có thêm một nhà mới ở Nhật Bản và thậm chí còn đang trên đà phát triển hơn cả ở Mỹ.

Rất ít đất nước trên thế giới có một văn hóa xe ô tô đa dạng và sinh động như Nhật Bản. Cho dù đó là những chiếc xe thể thao sản xuất nội địa được độ đầy cá tính, những chiếc Lamborghini với đèn neon sặc sỡ, hoặc tới phong cách Dekotora độc nhất, đảo quốc châu Á này dường như có một văn hóa chơi xe đủ lớn dành cho tất cả mọi người.

Một trong những văn hóa chơi xe mới nổi gần đây ở Nhật Bản là “lowrider”. Đúng vậy, phong cách chơi xe độc đáo lowrider vốn có nguồn gốc từ Los Angeles giờ đây đã vươn xa tới Nhật Bản và đang thu hút được không ít fan hâm mộ mới.

Video phỏng vấn Junichi Shimodaira của Great Big Story

Thợ máy người Nhật Bản, Junichi Shimodaira là một trong những nhân vật nổi bật nhất đã có công mang những chiếc xe độ lowrider tới Nhật Bản. Trong một bài phỏng vấn gần đây với Great Big Story trên YouTube, Shimodaira đã hé lộ rằng ông ấy đã “phải lòng” với thú chơi xe lowrider khi ghé thăm nước Mỹ lần đầu tiên trong năm 1987.

Trong chuyến đi của mình, Shimodaira sớm phát hiện thấy mình bị bao vây bởi những chiếc lowrider và thích thú mọi thứ mà văn hóa chơi xe độc đáo này mang tới, bao gồm cả cảm giác cộng đồng và lối sống Mexico của nhiều người dân ở California. Ông ấy đã thích thú đến mức sau khi quay trở về Nhật Bản, Shimodaira đã giúp thành lập câu lạc bộ lowrider địa phương mang tên “Pharaohs”.

Ở những năm tháng sau khi câu lạc bộ được thành lập, văn hóa chơi xe lowrider ở Nhật Bản đã ngày một trở nên phổ biến và giờ đây đang rất hưng thịnh. Mỗi năm, một sự kiện lớn được tổ chức ở Yokohama và người chơi xe trên thế giới chủ động bay tới Nhật Bản để tận mắt chứng kiến những chiếc lowrider kiểu Mỹ được chế tạo ngay ở địa phương.

Duy Thành
Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

KTM 890 Duke - Naked bike tuyệt vời đến từ nước Áo sẽ ra mắt trong tối nay

KTM 890 Duke - Naked bike tuyệt vời đến từ nước Áo sẽ ra mắt trong tối nay

Tin xe máy8 giờ trước

KTM 890 Duke 2021 sẽ chính thức ra mắt dưới dạng trực tuyến vào tối nay tại Châu Âu. Mẫu Naked bike này được dự đoán yếu hơn, mang nhiều cắt giảm và sẽ có giá ...

Video: Siêu xe giới hạn McLaren 765LT đầu tiên về Lào

Video: Siêu xe giới hạn McLaren 765LT đầu tiên về Lào

Khám phá9 giờ trước

Chiếc siêu xe giới hạn McLaren 765LT về Lào có màu cam y hệt chiếc xe McLaren 765LT không may gặp nạn khi xe chuyên dụng chở theo mẫu xe này tông trúng một xe ...

Bình Dương: Va chạm giữa Yamaha Exciter 150 và Honda Wave khiến 3 người thương vong

Bình Dương: Va chạm giữa Yamaha Exciter 150 và Honda Wave khiến 3 người thương vong

Tai nạn giao thông9 giờ trước

Chiếc xe Yamaha Exciter 150 do một nam thanh niên điều khiển khi chạy qua ngã tư đã xảy ra va chạm giao thông với chiếc xe Honda Wave. Vụ tai nạn làm 3 người di ...