Với khả năng đốt lốp thành thần, Filthy có thể khiến cho những chiếc siêu xe cảm thấy xấu hổ.

Australia là một quốc gia với nhiều loài động vật hoang dã quý hiếm, và cả những chiếc xe khác thường mà bạn khó có tìm thấy ở một góc trời nào khác trên thế giới. Một minh chứng cho điều này, chính là một chiếc xe đầu kéo có khả năng đốt lốp như siêu xe được đặt tên Filthy thuộc sở hữu của anh Michael Lake từ Brisbane, Australia.

Video giới thiệu Filthy - Chiếc xe đầu kéo biết đốt lốp

Cỗ máy to lớn màu vàng là một chiếc xe đầu kéo tự chế bởi anh Lake để chuyên phục vụ mục đích đốt lốp, cái kỹ thuật giữ nguyên xe ở một chỗ trong khi để bánh xe quay ở tốc độ cao nhằm sinh ra một đống khói nghi ngút. Kỹ thuật này mang đậm tính chất giải trí, nghịch ngợm cho vui và gây sự chú ý của người khác một cách hiệu quả. Thông thường, chúng ta sẽ thấy những chiếc siêu xe, xe thể thao đắt đỏ được chủ nhân mang ra thực hiện chiêu trò này, nhưng lần này, nhân vật chính lại là một chiếc xe đầu kéo.

Filthy có khả năng đốt lốp không kém gì siêu xe

Dựa theo Lake, anh ấy đã mất tới 7 năm để chế tạo ra Filthy trong gara của mình. Anh ấy đã khởi đầu công việc với một chiếc xe cũ gỉ sét, dần dần chế tạo chiếc xe đầu kéo trong mơ của mình và biến nó thành hiện thực. Tuyệt hơn nữa, Filthy hoàn toàn hợp pháp lưu thông trên đường phố, bất kể diện mạo khiến siêu xe cũng phải khiếp sợ của nó.

Mất tới 7 năm, anh Michael Lake mới có thể chế tạo xong Filthy

Không bất ngờ khi anh Lake đã lấy nguồn cảm hứng từ Bumble Bee của thương hiệu “Transformers” để sơn chiếc xe màu vàng như thế này (cho dù dáng vẻ của nó thì đúng chất Optimus Prime). Thậm chí, anh ấy còn gắn cả một huy hiệu Autobot bên cạnh vô lăng để khẳng định sự tự hào của mình. Trái tim của Filthy là một động cơ tăng áp tứ dung tích 28 lít của nhãn hiệu Cummins có thể sản sinh 900 mã lực và mô-men xoắn cực đại 4.000 lb-ft.

Tông màu vàng chủ đạo của nó lấy nguồn từ Bumble Bee của "Transformers"

Ở những khía cạnh đáng chú ý khác, Filthy có mặt trước mang hơi hướng cổ điển, nhất là với một tấm lưới tản nhiệt dọc to tướng. Nó cũng được trang bị thanh noãn xung nâng cao để có thể vượt qua các con lươn giảm tốc độ trên đường một cách đơn giản. Bên trong, các đồng hồ tín hiệu đều được chế tạo riêng bởi công ty Truckin Stainless.