menu

Ford giới thiệu công nghệ cửa sổ xe mới cho phép người mù có thể "nhìn" ra bên ngoài

01:19 - 06/01/2020

Đây là một công nghệ không chỉ tân tiến trên khía cạnh khoa học, mà còn là một sáng tạo rất có tình người của Ford.

Ford có thể không phải là một nhà sản xuất ô tô luôn đi tiên phong trong mảng công nghệ xe, nhưng động thái mới nhất của họ sẽ khiến nhiều người thay đổi suy nghĩ. Cụ thể, Ford đang cố gắng tạo một ra một sự khác biệt vô cùng lớn, giúp những người mù/khiếm thị có thể “thấy” được môi trường bên ngoài ra sao khi ngồi trong xe. Đây là một hành động rất ý nghĩa, bởi nó có thể mang đến một niềm vui không thể diễn tả hết đối với những người buộc phải sống cả đời trong bóng tối.

Video Ford giới thiệu công nghệ "Feel The View"

Được gọi là “Feel The View”, nó là một công nghệ được lên ý tưởng và phát triển bởi Ford và GTB tại Ý, trong mối hợp tác với công ty khởi nghiệp địa phương mang tên Aedo để tạo nên thiết bị cho người khiếm thị. Nó hoạt động bằng cách tạo nên cảm nhận thị giác thông qua 255 rung động truyền qua kính cửa sổ của xe mà bàn tay có thể cảm nhận.

Tất cả những gì bạn phải làm là ấn nút và thiết kế sẽ tự động chụp ảnh phong cảnh bên ngoài. Bức ảnh này thực chất là một hình ảnh đơn sắc có độ tương phản cao, bức ảnh được chuyển thành thang độ xám, trong đó cỗ máy có thể chuyển dịch mọi sắc thái của màu xám thành một rung động độc đáo với cường độ khác nhau trên cửa sổ xe.

Hệ thống "Feel The View" có thể dễ dàng bật lên bằng một nút bấm

Điều này cho phép một người mù/khiếm thị “cảm nhận” hay “thấy” phong cảnh bên ngoài môi trường bằng cách tưởng tượng ra chi tiết và độ sâu thông qua xúc giác trong trí óc của họ. Một tính năng đáng lưu ý khác là một hệ thống hỗ trợ ảo tích hợp trong mà có thể bổ sung thêm ngữ cảnh vào hình ảnh bằng cách nói những từ khóa về hình ảnh thông qua loa của ô tô.

Duy Thành

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Đêm nay, Ducati Monster 2021 hoàn toàn khác biệt sẽ chính thức xuất hiện?

Đêm nay, Ducati Monster 2021 hoàn toàn khác biệt sẽ chính thức xuất hiện?

Tin xe máy1 giờ trước

Mẫu xe đình đám Ducati Monster đến từ nước Ý sẽ được cập nhật phiên bản mới với nhiều thay đổi từ thiết kế, khung sườn cho đến trang bị và động cơ.

Toyota tặng bơm lốp điện tử chính hãng cho khách hàng mua xe trong tháng 12

Toyota tặng bơm lốp điện tử chính hãng cho khách hàng mua xe trong tháng 12

Tin thị trường2 giờ trước

Từ nay đến 31/12/2020, khách hàng hoàn thành thủ tục thanh toán xe Toyota sẽ được tặng bơm lốp điện tử, hoặc gói bảo hiểm thân vỏ.

Quảng Ninh: Xe đầu kéo tông vào dải phân cách, cột điện đè bẹp cabin khiến tài xế tử vong

Quảng Ninh: Xe đầu kéo tông vào dải phân cách, cột điện đè bẹp cabin khiến tài xế tử vong

Tai nạn giao thông2 giờ trước

Khi đến đoạn ngã ba giao giữa quốc lộ 279 và quốc lộ 18, chiếc xe đầu kéo đang đổ dốc, ôm cua thì tài xế điều khiển mất lái, dẫn đến vụ tai nạn.