menu

Ferrari 599 GTB Fiorano đầu tiên Việt Nam trở về màu sơn chuẩn "ngựa chiến"

17:39 - 03/05/2022

Người đang nắm giữ chiếc siêu xe Ferrari 599 GTB Fiorano đầu tiên về nước chia sẻ màu áo đỏ được dán bằng đề-can. Khá thú vị là màu sơn gốc đầu tiên của xe là đỏ trước khi được đại gia Đặng Lê Nguyên Vũ sơn đổi màu sang trắng và khi được 1 tay sưu tầm xe Sài thành mua về đã cho xe khoác màu đỏ.

Trong số hơn 35 chiếc siêu xe Ferrari đang lăn bánh tại dải đất hình chữ S này chỉ có đúng 2 xe thuộc phiên bản 599 GTB Fiorano và mỗi đầu Nam-Bắc giữ 1 xe. Chiếc siêu xe Ferrari 599 GTB Fiorano đang có mặt trong Sài thành hiện sở hữu màu sơn đỏ rất hiếu chiến và nếu không nắm được lý lịch của ngựa chiến này, rất có thể bạn sẽ nhầm tưởng đây là màu sơn "zin" theo xe.

Quả thực là ban đầu về nước vào năm 2009, chiếc siêu xe Ferrari 599 GTB Fiorano này sở hữu màu áo cực chiến Rosso Corsa nhưng sau đó, xe đã được sơn đổi màu sang trắng khi nằm trong bộ sưu tập xe của ông Đặng Lê Nguyên Vũ.

Ferrari 599 GTB từng của ông Đặng Lê Nguyên Vũ trở về màu sơn chuẩn "ngựa chiến". Video: Tik Tok/Xe cổ Âu Mỹ

Chiếc Ferrari 599 GTB Fiorano này sau đó được cho thay áo bằng đề-can vài lần trước khi chốt bộ áo xanh nhám quân đội. Đến khi xe được ông Đặng Lê Nguyên Vũ bán lại đã trở về màu sơn trắng và mới đây, chiếc xe Ferrari 599 GTB Fiorano đầu tiên về nước xuất hiện trên đường phố với ngoại thất màu đỏ.

Người đang nắm giữ chiếc siêu xe Ferrari 599 GTB Fiorano đầu tiên về dải đất hình chữ S chia sẻ màu áo đỏ được dán bằng đề-can. Như vậy, sau nhiều năm đi lòng vòng với các màu sắc khác nhau, hiện chiếc siêu xe Ferrari 599 GTB Fiorano đeo biển số Sài thành đã về màu đỏ Rosso Corsa.

Ngoài chiếc xe Ferrari 599 GTB Fiorano này ra, còn có một xe khác được 1 tay chơi Hải Phòng nhập về theo diện thanh lý cho 1 khách hàng của mình. Chiếc Ferrari  599 GTB Fiorano thứ 2 về dải đất hình chữ S có ngoại thất sơn màu crôm đen.

Chiếc siêu xe Ferrari 599 GTB Fiorano này từng có màu gốc là đỏ trước khi được sơn thành màu trắng

Chiếc siêu xe Ferrari 599 GTB Fiorano này từng có màu gốc là đỏ trước khi được sơn thành màu trắng. Ảnh: Liêm Nguyễn

Và hiện xe đang mang trên mình màu đỏ rất hiếu chiến

Và hiện xe đang mang trên mình màu đỏ rất hiếu chiến. Ảnh: Hữu Tuấn

Ngoài màu áo đỏ mới, chiếc siêu xe Ferrari 599 GTB Fiorano này vẫn sử dụng động cơ V12, dung tích 6.0 lít, sản sinh công suất tối đa 612 mã lực và mô-men xoắn cực đại 608 Nm.

Động cơ kết hợp cùng hộp số 6 cấp, nhờ đó, Ferrari 599 GTB Fiorano mất khoảng thời gian 3,7 giây để tăng tốc lên 100 km/h từ vị trí xuất phát trước khi đạt vận tốc tối đa 330 km/h. Hiện xe đã được trang bị ống xả độ Frequency Intelligent Exhaust (FI) trị giá hàng trăm triệu đồng

Đánh giá: