menu

Chuyện lạ: Cậu bé 4 tuổi trộm xe của mẹ để đi chơi, kết quả gây tai nạn và bị cảnh sát "tóm gọn"

18:35 - 05/05/2022

Điều may mắn nhất trong "vụ án ly kỳ" này là không ai bị thương cả.

Trẻ con dễ hiếu động là một chuyện ai cũng biết, nhưng có lẽ hiếm có đứa trẻ nào nghịch ngợm như cậu bé 4 tuổi này. Được người mẹ mô tả là “rất táo bạo”, cậu bé này đã nhận được biệt danh “Max Verstappen tiếp theo” từ chính các cảnh sát đã “tóm gọn” cậu ta sau khi rời khỏi hiện trường tai nạn. Mọi chuyện nghe có vẻ tồi tệ, nhưng thực tế thì đây chỉ là một tai nạn nhỏ, không ai bị thương và có phần buồn cười.

Cụ thể, các cảnh sát từ Utrecht Police đã chia sẻ lên mạng xã hội Instagram về một trong những cuộc gọi lạ lùng nhất họ từng nhận được. Họ đã đáp lại cuộc gọi báo về tình hình một đứa trẻ đơn độc không đi cùng bố mẹ ở quận Overvecht tại Utrechts, Hà Lan, và tìm thấy một đứa trẻ 4 tuổi đang lang thang trong bộ đồ ngủ của mình.

Hình ảnh chia sẻ trên mạng xã hội Instagram của cảnh sát Utrecht, Hà Lan

Cảnh sát đã đưa cậu bé về đồn để tìm kiếm bố mẹ của cậu, và nhanh chóng tạo cảm giác thân thiện với cậu bé bằng một tách sô cô la nóng và con gấu bông mới. Cùng lúc đó, cảnh sát lại nhận được thêm một cuộc khác, lần này là về một chiếc ô tô đã bị bỏ rơi sau khi nó đâm vào hai phương tiện đang đỗ. Hóa ra, chiếc xe đó là do mẹ của cậu bé đứng tên.

Hình ảnh chia sẻ trên mạng xã hội Instagram của cảnh sát Utrecht, Hà Lan

Cảnh sát nói rằng họ đã để cậu bé nói chuyện với mẹ qua điện thoại, đó cũng là khi cậu thực hiện một động tác như thể đánh tay lái và sau đó ra hiệu để chỉ ra một vụ tai nạn. Dựa trên những gì được thấy, họ đưa ra kết luận chính xác rằng cậu bé đã thức dậy khi bố đi làm, đi xuống cầu thang, lấy trộm chìa khóa xe của mẹ, và lái xe đi chơi một chuyến “ngắn mà thú vị”. Cậu bé đâm vào hai chiếc ô tô đang đỗ, sau đó ra khỏi xe và bắt đầu lang thang trên phố.

Hình ảnh chia sẻ trên mạng xã hội Instagram của cảnh sát Utrecht, Hà Lan

Khi cả bố mẹ của cậu bé tới đồn cảnh sát, các sĩ quan đã đưa họ ra bãi đỗ xe và hỏi cậu bé có biết cách khởi động ô tô không. “Cậu bé lấy chìa khóa mở xe và cắm chìa khóa vào nổ máy. Cậu khởi động xe, di chuyển chân trái sang ly hợp và nhấn ga,” cảnh sát cho biết trên mạng xã hội. "May mắn thay, cuộc phiêu lưu của tài xế mini này đã kết thúc với một cách êm đẹp."

Thực tế, các trường hợp như thế này không phải là hiếm trên thế giới. Những đứa trẻ ngay từ 6 tuổi đã từng gây xôn xao vì ăn trộm xe của bố mẹ để đi chơi, nhưng “Max Verstappen tiếp theo” trong câu chuyện này chắc là người giữ kỷ lục tay lái nhỏ tuổi nhất vì mới 4 tuổi.

Đánh giá: