menu

Bức ảnh chiếc Lamborghini Miura SV 1972 "tan rã" này sẽ khiến bạn rớt hàm vì ấn tượng

Duy Thành 23:51 - 15/02/2019

Nghệ thuật và xe ô tô dường như là hai thứ rất ăn nhập với nhau, và đủ sức tạo nên những thứ khiến người vô cùng ấn tượng.

Mỗi chiếc xe có thể coi là một tác phẩm nghệ thuật đủ sức trở thành nguồn cảm hứng cho những nghệ sĩ khác. Đó là lý do tại sao không ít người đã lựa chọn xe ô tô làm chủ thể chính trong một sáng tạo nghệ thuật của họ.

Thú vị hơn, các nghệ sĩ tự do hoạt động bên ngoài ngành xe thường có một quá trình xử lý và một cách nhìn khác biệt về những chiếc xe so với những người mê xe bình thường. Và đó là chỗ Fabian Oefner xuất hiện trong bài viết này.

Oefner là một nghệ sĩ gốc Thụy Sĩ, người có các tác phẩm nghệ thuật dung hợp khoa học và nghệ thuật theo một cách cực kỳ ngầu và bắt mắt. Minh chứng điển hình là qua series mang tên “Disintegrating” (tan rã) của anh ấy: nó là một series ảnh nghệ thuật mô tả cảnh xe thể thao hiệu suất cao bị tan ra thành từng phụ tùng máy móc nhỏ nhất của chúng. Nó làm nổi bật tất cả các bộ phận theo một cách cực kỳ chi tiết, rõ ràng đến kinh ngạc.

Video khám phá tác phẩm nghệ thuật "Disintegrating Miura" của Fabian Oefner

Nhưng điều làm tác phẩm “Disintegrating Miura”, bức ảnh của một chiếc Lamborghini Miura SV 1972 mà chúng ta muốn nói tới ở đây trở nên đặc biệt hơn cả? Đó là bởi đây là lần đầu tiên Oefner thực hiện công việc với một chiếc xe thật.

Cụ thể hơn, Oefner đã bắt đầu series ảnh nghệ thuật của mình bằng cách sử dụng các xe mô hình. Anh ấy đã sử dụng những mô hình cực kỳ đắt giá mà có độ chính xác y như một chiếc xe thật, nhưng có vậy thì những gì anh ấy vẫn là cực ấn tượng và đáng khâm phục khi làm việc trên một thứ nhỏ bé như thế.

Chiếc Miura ở đây là thuộc sở hữu của một người bạn. Anh ta đã giao cho Oefner quyền tự do chụp ảnh mọi phụ tùng đơn lẻ của chiếc Miura khi mang chiếc xe đi phục chế. Như bạn có thể tưởng tượng, Oefner đã lập tức nắm lấy cơ hội được làm việc với một chiếc xe thật mà anh ấy sẽ miêu tả được trong tác phẩm hoàn thiện cuối cùng.

Hình ảnh hoàn thiện cuối cùng

Bức ảnh cuối của chiếc Miura đã mất gần 2 năm để hoàn thành và được tổ hợp bởi tất cả 1.500 hình ảnh đơn lẻ được chỉnh sửa với nhau, dựa theo dòng chữ miêu tả của video YouTube.

Duy Thành
Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Các mốc thời hạn đăng kiểm xe ô tô mới nhất năm 2020

Các mốc thời hạn đăng kiểm xe ô tô mới nhất năm 2020

Tư vấn xe ô tô17 giờ trước

Theo Thông tư 70/2015/TT-BGTVT của Bộ Giao thông Vận tải, người dùng sẽ cần phải chú ý tới các mốc thời hạn đăng kiểm xe ô tô đối với xe đã qua sử dụng.

Enovate ME7 - SUV điện sang trọng, trang bị hẳn 5 màn hình, chính thức được bán với giá sàn 749 triệu đồng

Enovate ME7 - SUV điện sang trọng, trang bị hẳn 5 màn hình, chính thức được bán với giá sàn 749 triệu đồng

Tin xe19 giờ trước

Enovate ME7 là một mẫu SUV điện hiện đại, đẹp đẽ từ đầu tới đuôi, và đặc biệt là có trang bị tới 5 màn hình bên trong.

Bắc Giang: Cô gái đi xe máy ngã từ trên cầu xuống sông, tài xế ô tô tải nhảy xuống cứu

Bắc Giang: Cô gái đi xe máy ngã từ trên cầu xuống sông, tài xế ô tô tải nhảy xuống cứu

Tai nạn giao thông19 giờ trước

Đến chiều cùng ngày, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể của cả 2 nạn nhân dưới sông.