menu

Brett David: "Bạch mã hoàng tử" trong giới kinh doanh siêu xe Mỹ

11:53 - 06/09/2022

Khi tiếp quản công ty từ bố, Brett David đã giành lại quyền phân phối Pagani chính hãng trên đất Mỹ, thêm vào đó là 3 thương hiệu siêu xe đỉnh của thế giới về công ty của mình.

Nhắc đến các đất nước có nền chơi siêu xe hàng đầu thế giới không thể bỏ qua được giới nhà giàu tại Mỹ. Dù thương hiệu siêu xe có xuất xứ từ Nhật, Đức, Anh, Ý hay xa xôi nơi nào cũng đều phải đặt 1 đại bản doanh để bán xe ở cường quốc hàng đầu thế giới.

Brett David ông trùm của Prestige Imports, Pagani Miami, Lamborghini Miami hiện tại

Brett David ông trùm của Prestige Imports, Pagani Miami, Lamborghini Miami hiện tại

Trong số các công ty chuyên phân phối siêu xe ở Mỹ, Prestige Imports được xem là một trong những nhà phân phối nổi tiếng và uy tín nhất. công ty này đang phân phối chính hãng 4 thương hiệu: siêu xe Lamborghini, xe điện Karma, xe thể thao Lotus và hypercar Pagani. Bên cạnh đó, trong đại bản doanh của Prestige Imports còn có hàng chục chiếc siêu xe Ferrari đủ chủng loại và hiện tại có trên 4 chiếc Bugatti. Đứng sau công ty hàng "khủng" này chính là Brett David.

Vậy cơ duyên nào để đưa Brett David thành 1 trong những thế lực bán siêu xe khủng nhất nước Mỹ như thế nào? 

Brett David là ai?

Brett David sinh ra trong một gia đình giàu có ở North Miami Beach, 1 thành phố đẹp và chuyên sản sinh ra các triệu phú của Mỹ. Không như các bé trai cùng tuổi say mê xe đồ chơi hay xe ô tô mô hình, thứ Brett David thường xuyên chơi cùng là ...các xe mô hình 1:1 của những siêu xe đình đám Lamborghini hay Ferrari...

Cha của Brett David cùng siêu xe Lamborghini

Cha của Brett David cùng siêu xe Lamborghini

Brett David sinh ra đã được bố rèn trở thành 1 người chuyên bán siêu xe ở Mỹ

Brett David từ nhỏ đã được bố rèn giũa để trở thành 1 người chuyên bán siêu xe ở Mỹ

Khi Brett David 14 tuổi, cha anh ấy, Irv David đã đưa cuốn tạp chí ô tô trên bàn với hình ảnh một chiếc siêu xe triệu đô Pagani Zonda trên trang bìa và nói, “Hãy ghi nhớ lời bố, Horacio Pagani (Chủ tịch Pagani) sẽ tạo ra siêu xe đỉnh cao tiếp theo. Hãy biến Prestige Imports trở thành một phần lịch sử của người đàn ông này".

Gần 45 năm trước, Irv David phát triển công việc kinh doanh của mình bắt đầu từ một trạm xăng, sau đó, tầm nhìn của đại gia này đã khiến ông thành lập ra Prestige Imports vào năm 1977 với mong muốn trở thành một đại lý bán ô tô đã qua sử dụng hàng đầu của nước Mỹ và xa hơn là thế giới. Đại bản doanh của Prestige Imports khi đó được đặt trên đường cao tốc West Dixie, ở thành phố North Miami Beach.

Brett David ngoài cùng bên trái chụp ảnh cùng bạn bè và ông chủ của Pagani trong một sự kiện của Prestige Imports

Brett David ngoài cùng bên trái chụp ảnh cùng bạn bè và ông chủ của Pagani trong một sự kiện của Prestige Imports

Chỉ 3 năm sau đó, Irv David đã biến Prestige Imports trở thành đại lý có kho xe cũ kỳ lạ và tốt nhất ở Miami với nhiều thương hiệu từ bình dân đến đắt đỏ. Cũng trong năm này, bố của Brett David đã mua nhượng quyền thương mại hãng Peugeot để kinh doanh.

Nhiều năm sau đó, Irv David nhanh chóng xây dựng Prestige Imports thành 1 thế lực lớn trong lĩnh vực mua bán xe thể thao và siêu xe ở nước Mỹ khi khai trương showroom hoành tráng của mình vào năm 1986 với nhiều chiếc siêu xe Ferrari mà giới nhà giàu trên thế giới khi đó thèm muốn. Trước đó 1 năm, Irv David đã nhanh chóng ký hợp đồng làm nhà phân phối cho 2 thương hiệu xe thể thao hạng sang là Alfa Romeo và Maserati.

Brett David áo thun xám đứng trước đại bản doanh của cha mình để lại và gầy dựng nó lên thành 1 đế chế bán siêu xe ở Mỹ

Brett David áo thun xám đứng trước đại bản doanh của cha mình để lại và gầy dựng nó lên thành 1 đế chế bán siêu xe ở Mỹ

Năm 1988, bố của Brett David đã gây tiếng vang lớn trong giới nhập xe khi là nhà phân phối chính hãng của thương hiệu siêu xe đình đám Lamborghini, ngoài ra, trong năm này, Irv David còn ký hợp đồng với Lotus làm đại lý chính thức. Sự nổi tiếng của ông chủ Prestige Imports nhanh chóng được phủ sóng trên thế giới khi làm chủ nhân của Lamborghini Countach cuối cùng được sản xuất vào tháng 6/1989 cho thị trường Bắc Mỹ.

Đại lý Prestige Imports vẫn có hàng chục siêu xe đắt tiền của Porsche, Ferrari, McLaren, Bugatti...

Đại lý Prestige Imports vẫn có hàng chục siêu xe đắt tiền của Porsche, Ferrari, McLaren, Bugatti...

Tuy nhiên, 1 biến cố trong gia đình của Brett David xảy ra vào năm 2007 đã khiến chàng trai 19 tuổi khi đó không vào đại học và đứng giữa 2 lựa chọn là tiếp nối sự nghiệp của cha hay là bán đi Prestige Imports để trở thành 1 trong những triệu phú trẻ tuổi nhất nước Mỹ.

Lựa chọn của Brett David và bước chuyển mình làm đại lý Pagani đầu tiên ở Bắc Mỹ

Irv David qua đời sớm khi con trai mới 19 tuổi, độ tuổi đang đứng ở ngưỡng cửa cuộc đời. Không tiếp tục học đại học, Brett David tiếp quản công việc của cha, cùng với đội ngũ của cha mình tại Prestige Imports tiếp tục lèo lái con thuyền này cho đến ngày nay. Hiện đây là 1 trong những nhà nhập khẩu xe đạt được sự phát triển và thành công vượt trội ở Mỹ.

Brett David cùng nam rapper Tyga

Brett David cùng nam rapper Tyga

Sau khi quyết định sẽ ngồi vào chức CEO của Prestige Imports thay vì bán cho các đại gia khác, Brett David đã nhớ đến hình ảnh chiếc siêu xe Pagani Zonda trên cuốn tạp chí năm xưa bố mình đã từng nói và nhanh chóng liên hệ với đại bản doanh Pagani Automobili SpA, nhưng không nhận được hồi đáp.

Mong muốn lúc sinh thời của của bố mình để lại không chỉ tập đoàn Prestige Imports lớn mạnh mà còn là tờ giấy làm nhà phân phối của hãng Pagani, Brett David nhớ lại khi đứng trên căn phòng cao nhất của đại bản doanh. Anh phải làm được điều đó để dành tặng cho người sáng lập ra Prestige Imports.

"Tin xấu" đã đến với Brett David khi anh ta biết được một đại lý khác đã được chọn để trở thành nhà phân phối chính thức của Pagani ở Florida, Mỹ. Một cuộc họp nội bộ cấp cao của Prestige Imports đã được tổ chức chớp nhoáng sau cú gọi điện thoại của Brett David.

 

Ông chủ của Prestige Imports phải bay tận sang Ý, vào nhà máy của Pagani với tư cách khách hàng và ra về trở thành nhà phân phối chính hãng đầu tiên của hãng siêu xe hypercar đến từ Ý trên đất MỹÔng chủ của Prestige Imports phải bay tận sang Ý, vào nhà máy của Pagani với tư cách khách hàng và ra về trở thành nhà phân phối chính hãng đầu tiên của hãng siêu xe hypercar đến từ Ý trên đất Mỹ

"Chúng ta phải làm gì đó để giành lại quyền phân phối thương hiệu siêu xe Pagani đầu tiên ở Mỹ", chàng thanh niên chỉ mới 21 tuổi đứng trước những tiền bối với mái tóc 2 màu nói như đinh đóng cột. Brett David đích thân bay đến đại bản doanh của hãng Pagani với vai trò khách hàng mua xe. Brett dành cả ngày với tư cách là một khách hàng để gặp gỡ và trò chuyện với những người quan trọng trong hãng Pagani để đề xuất mua chiếc siêu xe mới của hãng là Huayra cũng như tham quan nhà máy và khéo léo hỏi thăm đã có đại lý Pagani chính thức ở Florida hay chưa để công việc giao xe được thuận lợi.

Tất cả những người có mặt trong nhà máy Pagani khi đó đều không biết khách hàng trước mặt mình chính là ông chủ mới của Prestige Imports. Một người tiết lộ, vài năm trước, họ đã chọn được một nhà phân phối độc quyền cho Pagani ở Florida, nhưng khi đi đến bàn bạc chi tiết và gặp gỡ người đó thì lại không liên hệ được nên đã chuyển sang cho một nhà nhập khẩu xe khác. Người đó chính là Ivr David. 

7 chiếc siêu xe Pagani Huayra của đại lý Prestige Imports do Brett David làm chủ

7 chiếc siêu xe Pagani Huayra của đại lý Prestige Imports do Brett David làm chủ

"Irv David là cha tôi", Brett David nhanh chóng đáp lời khi nhân sự cấp cao của Pagani vừa chia sẻ. Đồng thời, vị CEO của Prestige Imports đưa ra 1 tờ giấy "giao ước" giữa Pagani với người cha quá cố của mình để chứng minh cho câu chuyện trên là đúng. Toàn bộ những người có mặt trong căn phòng ở đại bản doanh của hãng xe Ý đã bị sốc.

Để xây dựng nên đại lý Pagani đỉnh nhất nước Mỹ, Brett David đã trải qua nhiều thăng trầm

Để xây dựng nên đại lý Pagani đỉnh nhất nước Mỹ, Brett David đã trải qua nhiều thăng trầm

Sau khi nghe Brett David trình bày bản kế hoạch kinh doanh, hãng siêu xe Ý cho biết sẽ giữ lời hứa với Irv David ngay cả khi ông đã mất, và người thanh niên mới đôi mươi thay thế vị trí của ông. Năm 2011, lễ ký kết nhà phân phối giữa Prestige Import và Pagani đã diễn ra tại Mỹ chỉ đúng sau 4 năm CEO trẻ tuổi này nắm giữ quyền kinh doanh. Brett David khi đó chỉ mới 23 tuổi, độ tuổi mà đa phần các sinh viên chỉ mới đi thực tập.

Sự kiện 1 CEO chỉ mới 23 tuổi đã thuyết phục được hãng Pagani cho làm nhà phân phối đầu tiên ở Mỹ đã khiến giới mê xe trên thế giới choáng và nhanh chóng tìm hiểu lý lịch của chàng thanh niên này. Mặc dù việc làm nhà phân phối của Pagani có công lớn từ người bố nhưng chính Brett David mới là người chốt dự án siêu đặc biệt này. 4 năm sau ngày làm nhà phân phối Pagani, Brett David đã dành tặng cho bố của mình 1 mẫu xe siêu đặc biệt, Huayra phiên bản Project Vulcan độc nhất vô nhị trên thế giới để tưởng nhớ cố chủ tịch của Prestige Import

Dự án Pagani Huayra Project Vulcan dành tặng bố và chiếc Pagani Huayra Coupe cuối cùng sản xuất

Trên chuyến bay từ Ý về Mỹ, Brett David đã nghĩ đến một món quà báo đáp người cha của mình đã để lại "di sản" cho gia đình, ngay sau khi đáp xuống sân bay, CEO của Prestige Imports đã nhanh chóng về thẳng đại bản doanh để lên ý tưởng cho một mẫu siêu xe Pagani Huayra độc nhất thế giới khi được hãng xe Ý tiết lộ rằng sẽ ra mắt "thần gió" vào năm 2012.

Pagani Huayra Project Vulcan là dự án để đời của Brett David dành tặng cho cha cũng như ăn mừng thương vụ làm đại lý Pagani

Pagani Huayra Project Vulcan là dự án để đời của Brett David dành tặng cho cha cũng như ăn mừng thương vụ làm đại lý Pagani. Mất 2 năm để hãng xe Ý tạo ra tuyệt phẩm có 1 không 2 trên thế giới

Pagani Miami, một bộ phận của Prestige Imports đã nhanh chóng được thành lập và sẽ trở thành đại lý chính thức của Pagani Automobili SpA tại Hoa Kỳ. Không có nhiều người có mối quan hệ chặt chẽ như vậy với một nhà sản xuất ô tô cụ thể, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi Brett vẫn duy trì niềm đam mê với ô tô Pagani nhiều năm sau đó. Khi khai trương Pagani Miami, CEO của Prestige Imports đã cho biết sẽ có 1 siêu phẩm mang tên gọi là Huayra Project Vulcan ra đời.

Tuy nhiên, trước khi nhận bàn giao Pagani Huayra Project Vulcan, ông chủ của Pagani Miami đã chạy qua nhiều chiếc xe của hãng như Zonda hay Huayra tiêu chuẩn. Một ngày mùa xuân của năm 2015, cú điện thoại từ Ý đã khiến Brett David vui như trúng số độc đắc. Sau 2 năm được các kỹ sư của Pagani chăm chút từng chi tiết nhỏ nhất, siêu phẩm Pagani Huayra Project Vulcan độc nhất thế giới của ông chủ đại lý Prestige Imports và Pagani Miami đã hoàn thành.

Chuyến bay đưa Pagani Huayra Project Vulcan từ Ý đến Mỹ đã khiến 1 thanh niên gần 30 tuổi không thể chợp mắt, anh liên tục nhìn lên đồng hồ và điện thoại của mình để theo dõi chuyến bay này. Khi còn cách không phận Mỹ hơn 1 tiếng nữa, Brett David đã có mặt tại kho hàng của sân bay để chờ đón siêu phẩm trong siêu phẩm của đời mình. Dù đã từng đặt hàng nhiều siêu xe độc hay các dự án gây tiếng vang lớn trên thế giới như AU79 với Lamborghini Aventador mạ vàng, Lamborghini Gallardo Sharpie đã giành được Giải thưởng Picasso của Lamborghini cho phong cách nghệ thuật sáng tạo nhất, nhưng với Pagani Huayra Project Vulcan, tên tuổi của Brett David đã nâng lên 1 tầm cao mới khi cá nhân hoá 1 mẫu xe hypercar.

Đại lý Lamborghini Miami

Đại lý Lamborghini Miami

3 trên tổng số 63 chiếc Lamborghini Sian đã về tay Brett David để bàn giao cho các đại gia

3 trên tổng số 63 chiếc Lamborghini Sian đã về tay Brett David để bàn giao cho các đại gia

Giải thích ý nghĩa cái tên Pagani Huayra Project Vulcan, ông chủ của Prestige Imports cho biết, “Huayra” là thần gió Andean, trong khi “Vulcan” là thần lửa của người La Mã. Hai cái tên này kết hợp lại đã tạo nên sức mạnh của 2 vị thần. Đồng thời gió cũng là ý nghĩa người bố đã mang luồng gió mới cho Prestige Imports khi gợi ý hợp tác với hãng siêu xe Pagani trong khi đó, ngọn lửa chính là Brett David đã giúp đại lý này có chữ ký làm nhà phân phối độc quyền của Pagani.

Nhìn bên ngoài ta thấy Pagani Huayra Project Vulcan được hoàn thiện sợi carbon thay vì các màu sắc thông thường. Còn bên trong khoang lái lại thể hiện màu đỏ tương phản rõ ràng và là đại diện cho lửa. “Toàn bộ quá trình mua xe thật tuyệt vời. Đó là những thứ mà người bình thường khi ra đại lý xe không thể thấy, chẳng hạn bạn có thể đi đến nhà máy để xem những gì kỹ sư của Pagani tạo ra cho sản phẩm của mình để thấy việc tự đặt mua một chiếc Pagani trở nên đặc biệt thế nào. Thay vì cảm thấy giống như một đại lý Pagani, tôi đã trở thành mình là khách hàng một lần nữa”, Brett David cho hay khi đặt mua xe Pagani Huayra Project Vulcan.

Pagani Huayra Project Vulcan cũng là sản phẩm của người con tưởng nhớ người bố của mình đã dành hết thanh xuân để tạo dựng nên Prestige Imports. Và để tỏ tấm chân tình của mình khi được bố cho xem cuốn tạp chí cũng như tiết lộ ông chủ Pagani sẽ tạo ra 1 siêu phẩm khác khi mình chỉ mới 14 tuổi, Pagani Huayra Coupe cuối cùng sản xuất cũng đã được Brett David đặt hàng để chốt ngay một mẫu xe siêu đặc biệt gắn liền với tuổi thơ của mình với bố.

Pagani Huayra "L'Ultimo"

Siêu phẩm Pagani Huayra "L'Ultimo" đến Mỹ vào tháng 7 năm 2018, lúc này, Brett David đã điều ngay 3 chiếc siêu xe Pagani Huayra ra đón thành viên mới này, 1 trong số đó có Pagani Huayra Vulcan. Mặc dù chưa sở hữu chiếc Pagani Huayra Coupe nào, nhưng tay đua Lewis Hamilton đã trở thành niềm cảm hứng cho "thần gió" thứ 100 được sản xuất. Cụ thể, ngoại thất siêu xe Pagani Huayra Coupe cuối cùng sản xuất có ngoại hình và màu sơn lấy cảm hứng từ mẫu xe đua F1 của Hamilton.

Bộ áo chính cho siêu phẩm Pagani Huayra "L'Ultimo" là 3 màu sơn bạc, xanh ngọc và vàng tương tự như trên chiếc xe đua F1 của Lewis Hamilton. Tất nhiên, ngoại hình siêu xe triệu đô Pagani Huayra Coupe cuối cùng được xuất xưởng không thiếu các chi tiết hoàn thành bằng sợi carbon. Mui xe có thêm một hốc gió kiểu phong cách xe đua F1. Bên trong khoang lái Pagani Huayra "L'Ultimo" có ghế ngồi bọc da màu trắng phau đẹp mắt. Đối lập là màu xanh ngọc xuất hiện khá nhiều bên trong khoang lái hay các kim trên bảng đồng hồ hay đỉnh cần số được khoác áo màu vàng chanh bắt mắt.

Mang nặng tình yêu với Bugatti và nhiều dự án thiện nguyện

Không chỉ kinh doanh chính hãng các siêu xe Lamborghini, xe thể thao của Lotus hay hypercar Pagani, trong đại lý Prestige Imports còn có hàng chục siêu xe Ferrari từ cổ chí kim, nhiều chiếc xe Porsche đắt đỏ nhưng ấn tượng nhất là một góc VIP trong đại lý có sự xuất hiện của 4 chiếc siêu xe triệu đô Bugatti.

Brett David có thể xem là fan cuồng của Bugatti nhưng chưa đủ duyên để làm đại lý chính thức của hãng xe hypercar đến từ Pháp. Nhìn vào garage của Prestige Imports dễ dàng nhận thấy 3 chiếc xe Bugatti phiên bản Veyron được xếp cạnh nhau, ngoài ra còn có ông hoàng tốc độ mới nhất là Bugatti Chiron.

1 trong số 4 chiếc Bugatti của đại lý Prestige Imports

1 trong số 4 chiếc Bugatti của đại lý Prestige Imports

Dàn siêu xe Bugatti tại Prestige Imports

Không chỉ đổ tiền vào sửa chữa lại Prestige Imports theo hình thức hiện đại nhất vào năm 2017, hay xây dựng showroom Pagani Newport Beach, đại lý Pagani độc lập đầu tiên tại Mỹ và hoàn thành showroom Lamborghini Miami hoàn toàn mới vào năm 2020, Brett David còn trích 1 phần lợi nhuận để lập ra quỹ Ride2Revive vào năm 2011.

Tổ chức này mang đến cho trẻ em, những người đang phải điều trị y tế vì những căn bệnh nguy hiểm đến tính mạng, những trải nghiệm tốc độ trên các siêu xe đầy khó quên. Họ cũng tham gia vào vô số sự kiện gây quỹ cho các bệnh viện và tổ chức địa phương như Bệnh viện Nhi Joe DiMaggio, Bệnh viện Nhi Holtz, Bệnh viện Nhi Nicklaus, hay các dự án như Make-A-Wish, Chai Lifeline, Mystic Force Foundation, The WOW Center, The Victory Center và Autos cho chứng tự kỷ.

Brett David sẽ mở rộng hướng kinh doanh sang du thuyền, chuyên cơ hay làm đẹp...

Brett David sẽ mở rộng hướng kinh doanh sang du thuyền, chuyên cơ hay làm đẹp...

Tương lai mới của Brett David không chỉ có đại lý siêu xe danh tiếng nước Mỹ là Prestige Imports mà con đường phía trước sẽ lập ra nhiều công ty như Prestige Marine kinh doanh du thuyền, Prestige Aviation bán trực thăng hay chuyên cơ, cơ sở làm đẹp Prestige Auto Spa và hơn thế nữa.

Brett David là hình mẫu của các doanh nhân vì cộng đồng, tiền với họ giờ đây không chỉ phục vụ bản thân mà còn giúp cho xã hội, những hoàn cảnh nghèo khó hay thậm chí là nuôi ý chí được sống cho các trẻ em gặp bệnh hiểm nghèo muốn được nhìn thấy siêu xe 1 lần trong đời.

1 em nhỏ hạnh phúc khi được trải nghiệm bên ghế phụ siêu xe Lamborghini Aventador S mui trần

1 em nhỏ hạnh phúc khi được trải nghiệm bên ghế phụ siêu xe Lamborghini Aventador S mui trần

"Tôi thích cầm lái 1 chiếc xe F1 chạy trong đường đua với tốc độ "xé gió", lái Lamborghini Urus đi phượt cùng bạn bè, di chuyển trên 1 trong 5 chiếc Pagani Huayra bất kỳ có trong garage hoặc là Ferrari LaFerrari, cũng có khi là Porsche 918 Spyder, hay các siêu xe của Bugatti để cà phê cùng bạn bè nhưng trải nghiệm lớn lao và giúp tôi cảm thấy yêu đời nhất là điều khiển siêu xe chở các em nhỏ có hoàn cảnh không may mắn. Những tiếng cười và sự hồn nhiên của các em khiến trái tim tôi được ấm áp."

Đánh giá: