menu

Âm thầm thu gom siêu xe Ferrari tại Việt Nam, Đặng Lê Nguyên Vũ đã chốt mua 430 Scuderia cực hiếm

20:37 - 03/05/2022

Ngoài 2 chiếc siêu xe Ferrari là F355 Spider và Roma, ông Đặng Lê Nguyên Vũ còn tậu thêm chiếc siêu xe Ferrari 430 Scuderia để dần dần hình thành lại bộ sưu tập xe ngựa chồm cho riêng mình. Trước đó, đại gia này từng sở hữu 11 xe Ferrari nhưng sau đó đã bán lại.

Mới đây, trên mạng xã hội Tik Tok đã lan truyền video quay lại cảnh một chiếc xe cứu hộ chở theo siêu xe Ferrari màu đỏ di chuyển trên đường đã thu hút không ít sự quan tâm của giới mê xe trong nước. Không quá khó để các tín đồ mê xe tại dải đất hình chữ S này biết được chiếc xe ngựa chồm trên thuộc phiên bản 430 Scuderia chỉ có đúng 2 xe đang lăn bánh tại Việt Nam.

Phía dưới phần bình luận, người đăng video xác nhận chiếc siêu xe Ferrari 430 Scuderia thuộc sở hữu của Trung Nguyên, tức đang nằm trong bộ sưu tập xe của ông Đặng Lê Nguyên Vũ.

Video quay lại chiếc xe cứu hộ chở theo siêu xe Ferrari 430 Scuderia của ông Đặng Lê Nguyên Vũ. Nguồn: Tik Tok

Như vậy, ngoài 2 chiếc siêu xe Ferrari là F355 Spider và Roma đã lộ diện trước đó, chủ nhân của ông hoàng tốc độ Bugatti Veyron còn tậu thêm chiếc siêu xe Ferrari 430 Scuderia để dần dần hình thành lại bộ sưu tập xe ngựa chồm cho riêng mình. Trước đó, đại gia này từng sở hữu 11 xe Ferrari nhưng sau đó đã bán lại.

Cách đây gần 3 tháng, ông chủ 1 công ty nhập khẩu siêu xe ở quận 5 đã tiết lộ việc chia tay chiếc Ferrari 430 Scuderia sau khi mua lại từ một tay chơi xe Hải Phòng, nhưng ở thời điểm đó, người này không chia sẻ chủ nhân của xe là ai. Mãi đến hôm nay, một người đi đường đã vô tình quay lại cảnh chiếc xe cứu hộ chở theo siêu xe Ferrari 430 Scuderia này và xác nhận xe thuộc sở hữu của Trung Nguyên.

Như vậy, hiện ông Đặng Lê Nguyên Vũ đang sở hữu ít nhất 3 chiếc siêu xe Ferrari trong bộ sưu tập xe của mình bao gồm Ferrari 430 Scuderia, Ferrari F355 Spider và cuối cùng là siêu xe 4 chỗ ngồi Ferrari Roma có giá lăn bánh trên 22 tỷ đồng. Ngoài ra, cũng không rõ Chủ tịch Trung Nguyên còn âm thầm mua thêm siêu xe Ferrari nào hay không.

Đặng Lê Nguyên Vũ trong lần đưa chiếc xe Ferrari 430 Scuderia sang công ty nhập khẩu tư nhân

Đặng Lê Nguyên Vũ trong lần đưa chiếc xe Ferrari 430 Scuderia sang công ty nhập khẩu tư nhân

Chiếc siêu xe Ferrari 430 Scuderia của ông Đặng Lê Nguyên Vũ vẫn sở hữu màu sơn đỏ truyền thống của hãng xe Ferrari và đây cũng là bộ áo của chiếc Ferrari 430 Scuderia đầu tiên về dải đất hình chữ S này nhưng ngựa chiến của chủ nhân chiếc Bugatti Veyron duy nhất Việt Nam có sọc kép màu xám thay vì vàng như xe đầu tiên. Bộ mâm của xe đã được cho đổi sang màu bạc thay vì màu tối như lúc về nước.

Ferrari 430 Scuderia chính là phiên bản hiệu suất cao của mẫu xe Ferrari F430 mà đại gia Đặng Lê Nguyên Vũ từng sở hữu 2 xe thuộc bản Coupe và Spider. Siêu xe Ferrari 430 Scuderia sử dụng động cơ V8, dung tích 4.3 lít sản sinh ra công suất tối đa lên đến 503 mã lực, tăng 20 mã lực và mô-men xoắn cực đại 471 Nm, tăng 6 Nm tại vòng tua máy 5.250 vòng/phút so với bản tiêu chuẩn.

Động cơ siêu xe Ferrari 430 Scuderia

Động cơ siêu xe Ferrari 430 Scuderia

Ngoài ra, Ferrari 430 Scuderia còn "giảm cân" đến 100 kg so với Ferrari F430. Những thay đổi ấn tượng này đã giúp siêu xe Ferrari 430 Scuderia có thể tăng tốc từ vị trí xuất phát lên 100 km/h chỉ trong vòng thời gian 3,6 giây trước khi đạt vận tốc tối đa 319 km/h.

Ảnh: Liêm Nguyễn

Đánh giá: