menu

Cảnh sát giao thông sẽ tiếp tục kiểm tra nồng độ cồn giữa dịch virus corona

16:21 - 02/02/2020

Tất nhiên, quá trình kiểm tra, xử lý người điều khiển phương tiện giao thông phải tuân thủ khuyến cáo của Bộ Y tế nhằm đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông và cán bộ thi hành công vụ.

Trong cuộc họp của Chính phủ vào chiều hôm 30/1/2020, Văn phòng Chính phủ đã nắm bắt dư luận, yêu cầu kiểm tra, báo cáo việc liệu thổi nồng độ cồn có thể làm phát tán, lây lan dịch virus corona hay không. Nếu có, Thủ tướng yêu cầu tạm dừng việc thổi nồng độ cồn để phòng chống dịch bệnh.

Đến nay, Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) Bộ Công an đã có công điện chỉ đạo lực lượng CSGT tại các địa phương tiếp tục kiểm tra, xử lý người điều khiển phương tiện tham gia giao thông vi phạm nồng độ cồn và tập trung xử lý đối tượng vi phạm về nồng độ cồn điều khiển phương tiện gây nguy hiểm trực tiếp đến an toàn giao thông.

CSGT sẽ tiếp tục kiểm tra nồng độ cồn giữa dịch virus corona

CSGT sẽ tiếp tục kiểm tra nồng độ cồn giữa dịch virus corona (ảnh minh họa)

Tất nhiên, quá trình kiểm tra, xử lý người điều khiển phương tiện giao thông phải tuân thủ khuyến cáo của Bộ Y tế nhằm đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông và cán bộ thi hành công vụ. Theo đó, phải bảo đảm vệ sinh tiệt trùng cho thiết bị đo nồng độ cồn, mỗi ống thổi chỉ sử dụng một lần, sau khi sử dụng phải thu gom, xử lý theo quy định của Bộ Y tế.

Tiếp đến là tăng cường tuần tra, kiểm soát trên các tuyến giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy; chú trọng vào các phương tiện vận tải hành khách; kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp chở người nhập cảnh, vận chuyển động vật hoang dã trái phép. Đồng thời, phối hợp với ngành y tế và các lực lượng chức năng kiểm soát, phòng, chống, kịp thời phát hiện các trường hợp nghi ngờ nhiễm bệnh để có biện pháp xử lý theo chỉ đạo của Chính phủ.

Quá trình thực hiện phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định đến khi Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona có chỉ đạo mới.

Lan Quyên

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Xe mô tô của Honda sẽ có khả năng đọc suy nghĩ, bênh đầu xe theo ý thích của người lái

Xe mô tô của Honda sẽ có khả năng đọc suy nghĩ, bênh đầu xe theo ý thích của người lái

Tin xe máy7 giờ trước

Công nghệ thông minh mới sẽ kết hợp giữa các tính năng hỗ trợ điện tử hiện tại với hệ thống cảm biến nhận diện sóng não, thực hiện các "trick" mà người dùng ...

Người mua Nhật Bản "đang phát cuồng" vì chiếc Toyota RAV4 độ thành Chevrolet K5 Blazer cổ điển này

Người mua Nhật Bản "đang phát cuồng" vì chiếc Toyota RAV4 độ thành Chevrolet K5 Blazer cổ điển này

Khám phá8 giờ trước

Mitsuoka đã bất ngờ trước phản ứng tích cực vô cùng của người mua đối với Buddy.

Video: Ôm cua thất bại, thanh niên 22 tuổi khiến siêu xe Ferrari lật ngửa rồi bốc cháy

Video: Ôm cua thất bại, thanh niên 22 tuổi khiến siêu xe Ferrari lật ngửa rồi bốc cháy

Tai nạn giao thông8 giờ trước

Đen đủi hơn cho nam thanh niên khi chiếc Ferrari bị hư hỏng nặng trong vụ tai nạn là siêu xe đi thuê.