Đánh giá nhanh Benelli 502C: Cruiser "XDiavel" của Benelli với giá bán khoảng 140 triệu đồng
Kuro 06:23 - 24/10/2018
Vừa qua, Benelli đã có một màn ra mắt hoàn tráng được tổ chức tại Bali, Indonesia về 3 mẫu xe hoàn toàn mới của hãng xe gốc Ý này. Một trong số đó, lần đầu tiên Benelli thiết kế và cho ra mắt một mẫu xe Cruiser sử dụng cỗ máy 500cc với kiểu dáng hiện đại khá giống với siêu phẩm của Ducati mang tên XDiavel.
Mặc dù chiếc Cruiser đầu tiên được Benelli ra mắt là 402S tại triển lãm EICMA 2017 thế nhưng, chiếc xe được chính thức ra mắt tại Bali lần này lại mang tên Benelli 502C chứ không phải là mẫu xe được tiên đoán trước đó.
Cùng ngắm mẫu xe Cruiser mới nhất của Benelli
Chiếc xe có hình dáng khá dày dặn và khỏe khoắn
Thoạt nhìn, chiếc xe Benelli 502C sẽ khiến người ta liên tưởng khá mạnh đến chiếc xe Ducati XDiavel của hãng xe Ý bởi ngôn ngữ thiết kế từ khung mắt cáo, bình xăng thuôn dài và yên xe liền được vuốt cong. Benelli tạo cho mình nét riêng ở những điểm như khung mắt cáo được làm thuôn nhỏ, kéo dài ra phía sau cùng lon pô đôi dài khá lạ mắt.
Ra mắt tại Bali với màn giới thiệu hoành tráng, chiếc xe cùng với 752S được Benelli gọi chung kiểu dáng là Swagger Style khá ngầu. Hãng này cho biết cái tên này dựa trên kiểu dáng Naked bike được cải tiến để tạo ra vị trí và dáng lái thoải mái nhất cho người sử dụng.
Ở dàn đầu, chiếc 502C sử dụng cặp phuộc ngược USD bản lớn khá khỏe khoắn, đi kèm là mâm đúc thường thấy trên các mẫu xe Benelli. Đèn pha của chiếc xe được sử dụng trông khá ngầu với dạng thiết kế tương tự như mũ bảo vệ của các chiến binh Hy Lạp cho cảm giác khỏe khoắn và mạnh mẽ hơn cả. Ở dàn đầu này, Benelli trang bị cho 502C một màn hình đồng hồ điện tử khá hiện đại và gọn gàng.
Cỗ máy của chiếc xe được làm khá cẩn thận khi cả 2 bên bưởng côn và bưởng điện của chiếc Cruiser đều có ốp nhựa bảo vệ, chống nóng khá hợp lý với dáng ngồi của chiếc xe. Khác với 752S, phiên bản Cruiser này có chỗ để chân đưa lên phía trước tạo cảm giác thoải mái khi lái.
Dễ dàng nhận thấy, bình xăng của Benelli 502C khá lớn và thuôn dài về phía sau, bình xăng này có khả năng tích trữ đến 21 lít xăng. Đây vừa là điểm cộng và là điểm trừ cho chiếc xe bởi ngoài khả năng di chuyển quãng đường lớn thì nó còn "giúp" tăng trọng lượng vốn đã hơn 200kg của chiếc xe lên đáng kể. Đây cũng là điểm yếu của những chiếc xe Benelli khi sở hữu trọng lượng khủng gây khó khăn cho người mới trải nghiệm xe.
Phần yên xe liền được vuốt cao, 2 tầng có khả năng tạo ra sự thoải mái lớn cho người điều khiển xe nhưng ở yên sau thì lại có kích thước khá nhỏ và "chênh vênh", điều này có lẽ sẽ gây ra sự "ích kỷ" cho chiếc xe khi người ngồi sau sẽ không có cảm giác thoải mái như người lái.
Điểm đặc biệt trên Benelli 502C chính là bộ phanh đĩa với củ phanh Brembo lần đầu tiên được hãng xe gốc Ý sử dụng từ khi về tay người Trung Quốc. Chiếc xe cũng được trang bị hệ thống chống bó cứng phanh ABS tăng khả năng an toàn cho chiếc Cruiser.
Mang nhược điểm thường thấy trên các mẫu xe Benelli, các mối hàn khung trên 502C cũng không có sự cải thiện
Sở hữu khối động cơ xy lanh đôi quen thuộc của Benelli, động cơ này được thiết kế theo dạng DOHC, 4 thì, 8 van và dung tích 500cc làm mát bằng nước khá giống trên Benelli Leoncino và TRK 502, 2 mẫu xe tiền nghiệm của hãng. Cũng chính vì vậy, công suất của cỗ máy này cũng không có gì đặc biệt khi đạt được 47 mã lực tại 8.500 v/p và mô men xoắn cực đại đạt 45Nm tại 6.000 v/p. Đây không phải cỗ máy quá mạnh, thế nhưng bất kỳ ai đã trải nghiệm những chiếc xe như Leoncino hay TRK 502 tại Việt Nam đều sẽ thấy "đủ dùng" và khá êm ái.
Hơn nữa, những cỗ máy 2 xy lanh của Benelli thường được thiết kế với hành trình piston hoạt động đều và ngắn nên tạo ra âm thanh hú rất đặc trưng và tạo cảm giác phấn khích cho người lái như những chiếc xe 4 xy lanh vậy.
Ở dàn đuôi, chiếc xe Benelli 502C được thiết kế khá giống với đàn anh được ra mắt cùng ngày là 752S khi cặp xi nhan được tích hợp vào chắn bùn phụ kiêm bắt biển của chiếc xe. Thế nhưng dàn đuôi này lại đặc biệt hơn khi sử dụng tới 3 đèn hậu được phân bổ quanh bộ đuôi vuốt tròn và cao này. Ở điểm này, 502C được thiết kế khá giống với bộ đèn đuôi của những chiếc xe Ducati Diavel.
Tóm lại, với chiếc Cruiser mới nhất mà Benelli vừa cho ra mắt tại Bali, người tiêu dùng sẽ lại có một sự lựa chọn khá tốt trong tầm giá khi giá bán được công bố của chiếc xe tại thị trường Trung Quốc chỉ rơi vào khoảng 140 triệu đồng.
Với sự cạnh tranh "vô địch" về giá của Benelli và nhất là tại thị trường Việt Nam, đây sẽ là chiếc xe đáng để trải nghiệm của Benelli với những ai yêu thích kiểu dáng Cruiser của Ducati Diavel nhưng lại thích sự nhẹ nhàng, êm ái, dễ "nài" cùng tiếng hú của khối động cơ. Chiếc xe sẽ được bán ra thị trường với 5 màu sơn bao gồm đen, đỏ (3 màu) và xanh dương.
BÀi viết mới nhất
Chạy doanh số cuối năm, bộ đôi Mitsubishi Xpander và Xforce được tăng mức khuyến mại
Tin thị trường7 giờ trước
Mitsubishi Xpander có giá trị ưu đãi cao nhất lên đến 88 triệu đồng trong khi con số tương ứng của Xforce là 70 triệu.
Ford chuẩn bị ra mắt mẫu xe PHEV hoàn toàn mới mang tên Bronco tại Châu Âu
Tin xe21 giờ trước
Ford đang lên kế hoạch ra mắt một mẫu crossover mới cho thị trường châu Âu, và thông tin mới cho thấy đây sẽ là một mẫu xe cỡ nhỏ được sản xuất cùng với Kuga ...
Tesla kỷ niệm 2 năm ra mắt Cybertruck, nhưng có thể sẽ không có sinh nhật lần thứ 3
Tin thị trường21 giờ trước
Tesla đã ra mắt Cybertruck vào năm 2019 trước sự cổ vũ nồng nhiệt của đám đông, với hàng ngàn đơn đặt hàng đổ về ngay khi Musk bước xuống sân khấu, nhưng sau 2 ...
Ford Mustang máy V8 5.0 được độ body kit Shelby GT500
Tin xe1 giờ trước
Không những thế ngoại thất của xe còn có màu xanh lá cây rất phù hợp với 1 phiên bản Ford Mustang bản hiệu suất cao, còn được độ body kit Shelby GT500.
Chạy theo xu hướng, Honda City cũng được bổ sung phiên bản đen hầm hố hơn
Tin xeHôm qua lúc 10:48
Phiên bản đặc biệt mới của Honda City có giá 735.000 Baht (khoảng 603 triệu đồng) ở đất nước Chùa vàng.
Xe sang được mệnh danh "Rolls-Royce của Nhật Bản" Toyota Century ra mắt phiên bản mới
Tin xeHôm qua lúc 10:50
Mẫu sedan hạng sang đầu bảng Toyota Century đã được nâng cấp công nghệ an toàn trong khi thiết kế và nền tảng gần như giữ nguyên.
Đây không đơn giản là BMW X7 như bạn nghĩ, đắt gần gấp đôi bản tiêu chuẩn
Tin xeHôm qua lúc 10:52
Đích thị nó là Alpina XB7, 1 chiếc xe BMW X7 đã lột xác hoàn toàn từ ngoại thất, nội thất cho đến hệ truyền động rồi.
Ngắm hình ảnh "bằng xương, bằng thịt" của Toyota Yaris Cross Nightshade dành cho Đông Nam Á
Tin xeHôm qua lúc 10:52
Toyota Yaris Cross Nightshade đã được trưng bày và giới thiệu với công chúng tại một sự kiện ở Thái Lan.
Chênh nhau 75 triệu đồng, hai phiên bản của Mitsubishi Destinator tại Việt Nam có gì khác biệt?
So sánh xeHôm qua lúc 10:54
Không có gì ngạc nhiên khi bản tiêu chuẩn của Mitsubishi Destinator bị thiếu một số trang bị tiện nghi và an toàn so với bản cao cấp.
Cận cảnh Alfa Romeo Quadrifoglio Collezione: "Món Ý" mà khách hàng Mỹ thèm khát
Tin xeHôm qua lúc 19:42
Alfa Romeo Quadrifoglio Collezione đã được chính thức ra mắt ở 1 số thị trường, nhưng ở Mỹ thì chưa có lịch và sẽ khó có cơ hội đến đây vì những nhu cầu của thị ...