Yamaha MT-15 tại Ấn Độ có giá tương đương 46 triệu đồng, là phiên bản naked của mẫu Yamaha R15 V3.0.

Sau khi chính thức ra mắt tại Indonesia và Thái Lan, mẫu naked bike Yamaha MT-15 đã cập bến thị trường Ấn Độ với giá bán niêm yết 136.000 Rupee, tương đương 46 triệu đồng.

Là mẫu xe có dung tích xylanh nhỏ nhất của dòng Yamaha MT, mẫu MT-15 được định vị ở phân khúc xe hạng nhẹ dành cho người mới sử dụng xe mô tô. Xe được phát triển từ khung gầm và động cơ của mẫu sport bike Yamaha R15 V3.0, nhưng mang trên mình phong cách thiết kế streetfighter đặc trưng của dòng MT, với các đàn anh như MT-10, MT-09, MT-07 hay MT-03.

Tổng thể xe có thiết kế thể thao và hầm hố với kiểu dáng naked bike, để lộ hoàn toàn động cơ và phần đầu đèn bố trí gắn vào hệ thống treo trước. Xe được trang bị đèn pha và đèn định vị DRL dạng LED, trong đó đèn pha thuộc dạng đèn projector giúp tập trung sáng tốt, tăng hiệu quả chiếu sáng.

Yamaha MT-15

Yamaha MT-15

Đuôi xe có thiết kế gọn gàng và sắc sảo, nổi bật với đèn phanh dạng LED, cặp đèn xinhan sau vẫn là bóng halogen tích hợp ở pát biển số.

Như đã nói ở trên, xe được phát triển từ khung gầm của Yamaha R15 V3.0, nên phần khung chính của xe là loại delta box. Động cơ của xe là loại xylanh đơn, dung tích 155cc. Thông số của động cơ được công bố ở mức 19 mã lực tại 10.000 vòng/phút và mômen xoắn cực đại 14,7 Nm tại tua máy 8.500 vòng/phút. Đi kèm là hộp số côn tay 6 cấp cùng bộ ly hợp trượt giúp giảm tình trạng khóa bánh sau khi dồn số, đồng thời giúp việc chuyển số nhẹ nhàng và mượt hơn.

Về mặt trang bị, Yamaha MT-15 có đồng hồ là màn hình kỹ thuật số hoàn toàn, hiển thị các thông số chính của xe như vận tốc, vòng tua máy, cấp số, lượng xăng và hành trình. Hệ thống treo trên xe gồm cặp phuộc hành trình ngược ở trước và giảm xóc đơn dạng lò xo trụ phía sau.

Xe sử dụng cặp vành hợp kim đúc 17 inch tương tự như người anh em Yamaha R15 V3.0. Đảm bảo an toàn cho xe là hệ thống phanh đĩa với đĩa trước 245mm và đĩa sau 220mm, tích hợp hệ thống chống bó cứng phanh ABS kênh đơn ở trước.

Yamaha MT-15 được xem là mẫu xe thay thế cho mẫu Xabre, hay còn có tên khác tại Việt Nam là Yamaha TFX 150, các thị trường khác đều đã ra mắt mẫu MT-15, liệu đến khi nào thì Yamaha Việt Nam mới đưa mẫu xe này về để thay thế cho TFX và giá xe dự kiến khi được phân phối tại Việt Nam là bao nhiêu? Câu trả lời có lẽ phải chờ Yamaha giải đáp khi hãng chính thức đưa MT-15 về để thay thế cho TFX.