Dàn mô tô phân khối lớn với những cái tên như Honda CBR600RR, Suzuki GSX-R750 hay Yamaha FZ1 bị "bỏ rơi" hết sức lãng phí khiến nhiều người yêu xe không khỏi xót xa.

Hiện tại Ấn Độ đang được xem là thị trường xe hai bánh lớn nhất trên thế giới, mặc dù vậy điều này chỉ đúng với các mẫu xe hạng nhẹ và có giá hợp túi tiền. Phân khúc xe mô tô từ hạng trung đến cao cấp, hay nói cách khác là các mẫu xe từ 600 cc đến trên 1.000cc, tại thị trường này lại chỉ dành cho giới nhà giàu vì mức giá quá cao.

Do nhiều loại thuế quan đánh vào dòng xe này mà số lượng mô tô hạng trung và cao cấp lăn bánh trên đường phố Ấn Độ không hề nhiều. Cũng vì vậy mà mỗi khi một trong những những chiếc xe này chạy qua có thể khiến một người đam mê xe mô tô tại Ấn Độ cảm thấy phấn khích và hào hứng. Ngược lại, việc những chiếc mô tô đẹp đẽ và là ao ước của bao nhiêu người bị "đối xử" tệ bạc sẽ khiến nhiều người đau lòng.

Dàn xe mô tô được giữ trước một trụ sở cảnh sát ở Ấn Độ

Dàn xe mô tô được giữ trước một trụ sở cảnh sát ở Ấn Độ

Mới đây, một số hình ảnh về dàn xe mô tô phân khối lớn bị bỏ không, phủ bụi và đang xuống cấp trầm trọng đã được đăng tải khiến nhiều người cảm thấy xót xa và tiếc cho "số phận" hẩm hiu của những chiếc xe đắt tiền này.

Có vẻ như những chiếc mô tô này đã bị bỏ lại đây khá lâu

Có vẻ như những chiếc mô tô này đã bị bỏ lại đây khá lâu

Được biết hình ảnh trên được chụp ở trước trụ sở cảnh sát Andheri, Mumbai. Các mẫu xe trong ảnh bao gồm 01 chiếc Honda CBR1000RR Fireblade, 04 chiếc Honda CBR600RR, 01 chiếc Suzuki Gixxer 750 và 01 chiếc Yamaha FZ1.

Có đền 4 chiếc Honda CBR600RR trong dàn xe này

Có đến 4 chiếc Honda CBR600RR trong dàn xe này

Honda CBR600RR là mẫu xe không được phân phối tại Ấn Độ, vì vậy chủ nhân của những chiếc xe này hẳn đã bỏ ra rất nhiều tiền để đưa những chiếc xe này về nước. Trong 4 chiếc CBR600RR thì có một chiếc mang tem đấu Repsol, thể hiện phiên bản đặc biệt theo phong cách của đội đua Honda MotoGP, một chiếc khác cũng thuộc phiên bản hiếm Konica Minolta.

Bản đặc biệt CBR600RR Konica Minolta

Bản đặc biệt CBR600RR Konica Minolta

Chiếc Yamaha FZ1 ở ngoài cùng bên phải dường như đã bị gặp tai nạn, có thể là một vụ cháy nên phần đầu đèn đã bị chảy và biến dạng. Chiếc GSX-R750 có vẻ như cũng rơi vào tình trạng tương tự như những chiếc Honda, bị phủ bụi dày đặc và dần xuống cấp.

Chiếc Yamaha FZ-1 bị hư hỏng đầu đèn do tai nạn

Chiếc Yamaha FZ-1 bị hư hỏng đầu đèn do tai nạn