Dù trước đo MV Agusta khẳng định sẽ tiếp tục hoạt động sản xuất mặc cho dịch Covid-19 đang hoành hành nhưng hãng xe Ý đã thay đổi quyết định để đảm bảo an toàn.

Mặc dù trước đó MV Agusta từng đưa ra thông báo rằng hãng tự tin sẽ vượt qua được thời điểm khó khăn giữa mùa dịch Covid-19 và tiếp tục hoạt động sản xuất, nhưng đến hôm nay thì thương hiệu mô tô hạng sang của Ý đã đưa ra thông báo mới.

Do đại dịch Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp tại Ý cùng số lượng ca nhiễm tăng lên từng ngày, Chính phủ Ý đã có văn bản gửi đến các doanh nghiệp trong nước, yêu cầu tạm thời ngừng hoạt động sản xuất để hạn chế lây lan và nhiễm bệnh cho nhân sự tại nơi làm việc. Tuân thủ quyết định của nhà cầm quyền, ban lãnh đạo MV Agusta đã quyết định sẽ đóng cửa nhà máy sản xuất mô tô của mình.

Theo đó, công ty sẽ tạm thời ngừng hoạt động chế tạo và lắp ráp tại nhà máy của hãng tại Ý từ ngày 26/3 cho đến khi có chỉ thị mới nhất từ phía chính phủ.

MV Agusta Brutale 1000RR

MV Agusta Brutale 1000RR

Nhà máy sản xuất xe mô tô của MV Agusta được đặt bên cạnh hồ Varese ở Schiranna, miền bắc nước Ý. Được xem là thương hiệu xe sang của làng mô tô phân khối lớn nên việc sản xuất các mẫu xe mô tô của MV Agusta được thực hiện thủ công hoàn toàn với quy trình chặt chẽ và cẩn thận. Cũng chính vì vậy mà hiện tại mà sản lượng mỗi ngày tại nhà máy này chỉ ở mức 48 - 52 xe mỗi ngày. Con số này sẽ ít hơn hoặc nhiều hơn tùy vào dòng xe được lắp ráp tại thời điểm đó.

Ngoài việc đóng cửa nhà máy, các hoạt động như thăm quan nhà máy hoặc viện bảo tàng MV Agusta cũng sẽ bị tạm dừng. Hãng cũng sẽ tiến hành vệ sinh và khử trùng toàn bộ các địa điểm trên để đảm bảo an toàn.

Hiện nay, khá nhiều thương hiệu xe mô tô của của Ý đã phải đóng cửa nhà máy tạm ngừng sản xuất do diễn biến dịch Covid-19 tại quốc gia này đang bùng phát khá mạnh với lượng ca nhiễm mới mỗi ngày đang tăng lên. 

Lan Châu