Với thỏa thuận hợp tác cùng Loncin, MV Agusta sẽ tung ra 4 mẫu xe mô tô hạng nhẹ với dung tích động cơ từ 350cc đến 500cc.

Trong vài năm trở lại đây, việc các nhà sản xuất xe mô tô châu Âu và châu Mỹ kết hợp với các đối tác châu Á để sản xuất xe mô tô hạng nhẹ đã trở thành xu hướng. KTM chính là thương hiệu đã mở ra xu hướng này khi bắt tay với Bajaj của Ấn Độ, BMW sau đó cũng tiếp bước khi hợp tác với TVS. Trong khi đó Harley-Davidson lại bắt tay với Qianjiang của Trung Quốc để sản xuất xe 338cc, Ducati hợp tác với V Moto để phát triển xe máy điện.

Không tự để mình "tụt hậu", thương hiệu xe sang của làng mô tô là MV Agusta cũng tiến vào Trung Quốc và bắt tay với Loncin nhằm phát triển và sản xuất xe mô tô hạng nhẹ.

Sau khi thông báo về thỏa thuận hợp tác nói trên, MV Agusta cũng xác nhận rằng hãng và đối tác Loncin sẽ sớm tung ra ít nhất là 4 mẫu xe 350 - 500 cc vào năm 2021. Đương nhiên cả bốn mẫu xe này đều sẽ được cộp mác MV Agusta, dù có dung tích động cơ nhỏ hơn nhưng chắc chắn xe vẫn sẽ mang đặc trưng của hãng xe Ý với hiệu năng vận hành cực cao.

Như vậy, lần đầu tiên trong lịch sử, thương hiệu "mô tô hạng sang" MV Agusta sẽ đặt chân vào phân khúc xe nhỏ và xe hạng nhẹ. Đại diện của hãng cũng cho biết 4 mẫu xe mới của hãng cũng sẽ là những chiếc xe hạng nhẹ cao cấp, sở hữu hiệu năng vận hành cũng như trải nghiệm tương tự các đàn anh phân khối lớn. Tuy nhiên cả bốn mẫu xe này đều sẽ được phát triển hoàn toàn mới, không thừa hưởng bất kỳ công nghệ, thiết kế hay tên tuổi của những mẫu xe phân khối lớn cao cấp hiện tại.

MV Agusta Dragster 800 RR

MV Agusta Dragster 800 RR

Bằng thỏa thuận hợp tác với Loncin, các sản phẩm xe hạng nhẹ mới của MV Agusta sẽ được sản xuất ngay tại Trung Quốc. Điều này sẽ giúp thương hiệu xe Ý nâng cao năng lực sản xuất một cách nhanh chóng và hiệu quả, qua đó nâng sản lượng hàng năm lên cao.

Đổi lại, Loncin sẽ được MV Agusta chia sẻ khả năng thiết kế và phát triển sản phẩm nhằm áp dụng vào thương hiệu con Voge, qua đó đưa Voge trở thành cái tên hàng đầu trong số các thương hiệu xe mô tô cao cấp ở Trung Quốc.

Hiền Nguyễn