Mv Agusta ra mắt và bán đấu giá phiên bản Unicef trên mẫu xe f3 800 đình đám của mình. Toàn bộ số tiền đấu giá thành công được làm từ thiện trên toàn thế giới.

Mới đây, trong công cuộc đưa thương hiệu mô tô MV Agusta đến với thế giới ở cái nhìn thân thiện hơn, hãng xe đến từ Ý này đã tạo ra một phiên bản mang tên UNICEF Edition với biểu tượng và màu xanh trắng hòa bình nằm trên dàn áo. Chiếc xe sẽ được làm ra duy nhất 1 chiếc và bán đấu giá để dành số tiền đi làm từ thiện trên thế giới, đóng góp cho tổ chức Quỹ nhi đồng Liên Hợp Quốc UNICEF.

Phiên bản đặc biệt và độc nhất MV Agusta F3 800 - Unicef Edition

Phiên bản đặc biệt và độc nhất MV Agusta F3 800 - Unicef Edition

Được hoàn thiện dựa trên đàn anh Superbike F3 800 trên khối động cơ 3 xy-lanh huyền thoại 789 phân khối, chiếc xe có thể đạt được vận tốc tối đa khoảng 250 km/h cùng với sức mạnh cực đại là 148 mã lực tại 13.000 vòng tua/phút; mô-men xoắn cực đại cho ra 88Nm tại 10.600 vòng tua/phút. Trên xe còn có hàng loạt trang bị hiện đại như Cornecting ABS và Traction Control System cùng hệ thống IMU đo lường đỉnh cao.

Chiếc xe độc đáo sử dụng động cơ 3 xy-lanh mạnh mẽ

Chiếc xe độc đáo sử dụng động cơ 3 xy-lanh mạnh mẽ

Trên xe, toàn bộ trang bị đều thuộc các hãng thương hiệu lớn trên thế giới như phuộc trước USD Marzocchi, phuộc sau mono của Sachs cùng cùm phanh Brembo trước sau... Tổng thể, siêu xe thể thao này chỉ nặng vỏn vẹn 173 kg mà thôi. 

Chiếc xe mang bộ tem xanh trắng đậm chất hòa bình của Unicef

Chiếc xe mang bộ tem xanh trắng đậm chất hòa bình của Unicef

Sau khi được bán đấu giá, chiếc xe độc nhất vô nhị MV Agusta F3 800 UNICEF Edition được mua bởi một nhà từ thiện ẩn danh với giá trị lên tới 100.000 euro (2.6 tỷ đồng), số tiền này sẽ được ủng hộ dành cho người gặp khó khăn trên thế giới.

Kuro