Husqvarna Norden 901 Concept là mẫu xe ý tưởng mang thiết kế Adventure Touring hoàn toàn mới và là mẫu xe việt dã đầu tiên của thương hiệu xe Thụy Điển.

Vốn nổi tiếng với các dòng xe địa hình và xe cào cào chuyên nghiệp, thương hiệu xe Thụy Điển Husqvarna vừa khiến cộng đồng yêu xe bất ngờ và hào hứng khi tung ra thị trường mẫu xe ý tưởng Husqvarna Norden 901 Concept tại triển lãm EICMA 2019 diễn ra cách đây không lâu.

Husqvarna Norden 901 Concept

Husqvarna Norden 901 Concept

Theo đó, Husqvarna Norden 901 Concept sở hữu thiết kế Adventure Touring đang được ưa chuộng với ngoại hình cao ráo và bụi bặm cùng khả năng vượt địa hình nhờ hệ thống treo hành trình dài và lốp gai địa hình.

Norden 901 Concept mang thiết kế Adventure Touring

Norden 901 Concept mang thiết kế Adventure Touring

Dàn chân trước của xem là cặp phuộc hành trình ngược cùng vành nan kích thước 21 inch, đi kèm là lốp gai dual-sport. Trong khi đó dàn chân sau là càng hợp kim cùng giảm xóc lò xo trụ đơn và vành nan 18 inch kết hợp lốp gai dual-sport. Hệ thống phanh xe gồm đĩa đôi ở trước và đĩa đơn sau, cả hai đều được trang bị ốp nhựa bảo vệ chống đá sỏi bắn vào gây vênh đĩa.

Túi đựng đồ sau là phụ kiện bổ sung cho xe

Túi đựng đồ sau là phụ kiện bổ sung cho xe

Để bảo vệ cho xe khi đi địa hình, Husqvarna còn trang bị cho Norden 901 bộ khung chống đổ bảo vệ dàn áo, bao lấy động cơ là ốp bảo vệ bằng thép rất cứng cáp. Hai bên tay lái cũng được trang bị chắn tay vừa có vai trò bảo vệ, vừa giúp nhấn mạnh phong cách việt dã của xe.

Đồng hồ của xe là màn hình màu TFT

Đồng hồ của xe là màn hình màu TFT

Xe có các trang bị đáng chú ý như đèn pha LED có thiết kế tròn, tích hợp đèn định vị LED quanh viền, bảng đồng hồ là màn hình màu TFT cùng bộ gá cho thiết bị định vị GPS. Là dòng xe việt dã nên Husqvarna Norden 901 Concept cũng được trang bị túi chứa đồ phía sau.

Norden 901 có đèn pha tròn cùng đèn định vị LED

Norden 901 có đèn pha tròn cùng đèn định vị LED

Theo Husqvarna công bố, mẫu Norden 901 Concept sẽ trang bị động cơ xylanh đôi 899.5 cc, làm mát bằng dung dịch. Thông số về hiệu năng vận hành không được hãng công bố, tuy nhiên nhiều khả năng xe sử dụng chung động cơ với mẫu KTM 890 Duke R nên công suất của xe dự kiến ở mức 121 mã lực tại tua máy 9.250 vòng/phút và mômen xoắn cực đại 99 Nm tại tua máy 7.750 vòng/phút.

Hiện tại, Husqvarna Norden 901 Concept vẫn đang là xe ý tưởng, chưa chính thức được đưa vào sản xuất hàng loạt, nhưng với thiết kế và trang bị như trên thì Norden 901 có thể sẽ là cái tên sáng giá trong phân khúc xe ADV cận cao cấp.

Lan Châu