Có thể Honda CBR1000RRR sẽ được trang bị động cơ V4, trong khi đó Honda Africa Twin 1100 sẽ được nâng cấp về động cơ lẫn công nghệ nhằm cạnh tranh tốt hơn với các đối thủ đến từ châu Âu.

Trong số mới nhất vừa phát hành, tạp chí Young Machine đình đám của Nhật Bản đã nêu tên hai mẫu xe mới khiến các tín đồ của thương hiệu Honda hết sức rộn ràng là Honda CBR1000RRR và Honda Africa Twin 1100.

Trang chính của tạp chí Young Machine số mới nhất

Trang chính của tạp chí Young Machine số mới nhất

Theo Young Machine, tin đồn về việc Honda sẽ tiến hành nâng cấp Honda CB1000RR và Africa Twin đã xuất hiện từ lâu, cùng với đó là vô số thông tin mà tạp chí này thu thập được từ giới thạo tin trong nước đã thúc đẩy việc phác thảo nên hai bản nâng cấp Honda CB1000RRR (3 chữ R) và Honda Africa Twin 1100.

Theo đó, Honda CBR1000RRR sẽ là mẫu xe chủ lực của Honda nhằm chiếm lại vị thế hàng đầu ở phân khúc Supersport hiện đang bị các thương hiệu đối thủ nắm giữ. Có thể Honda CBR1000RRR sẽ là mẫu xe được trang bị dòng động cơ V4 mới mà Honda đang phát triển nhằm cạnh tranh với Ducati V4 hoàn toàn mới. 

Xuất hiện bên cạnh Honda CBR1000RRR là chiếc Adventure Africa Twin 1100. Như vậy, mẫu Honda Africa Twin 1000 hiện tại sẽ được nâng cấp với trang bị động cơ có dung tích xylanh lớn hơn. Theo nhiều thông tin trước đó thì động cơ trang bị cho Africa Twin sẽ được nâng dung tích từ 998 cc lên 1.080cc, giúp tăng từ 6 đến 7 mã lực.

Honda Africa Twin 1100 - Bản nâng cấp toàn diện từ ngoại hình đến động cơ của mẫu Africa Twin hiện tại

Honda Africa Twin 1100 - Bản nâng cấp toàn diện từ ngoại hình đến động cơ của mẫu Africa Twin hiện tại

Bên cạnh nâng cấp về động cơ, Honda Africa Twin 1100 cũng sẽ có bình xăng dung tích 20 lít, tăng 2 lít so với thế hệ Africa Twin hiện tại. Hộp số ly hợp kép DCT của Africa Twin 1100 cũng là phiên bản cải tiến giúp tăng hiệu năng vận hành. Ngoài ra, xe sẽ được tích hợp màn hình màu TFT và hệ thống khóa thông minh Smart Key.

Hiện tại, thông tin về thời điểm ra mắt cũng như chi tiết về thiết kế và trang bị của hai mẫu xe trên vẫn đang chỉ dừng ở mức tin đồn. Dù vậy, chắc chắn hai mẫu Honda CBR1000RR và Africa Twin sẽ được nâng cấp khá mạnh mẽ để có thể cạnh tranh tốt hơn trên thị trường.