Biker Hà Nội đưa Yamaha YZF-R1 vào đại lộ Thăng Long và kéo lên gần 290km/h gây xôn xao trên mạng xã hội.

Đoạn clip dài gần 9 phút ghi lại nội dung là những mốc tốc độ mà chủ nhân chiếc xe Sport bike đã chạy. Theo như những hình ảnh bên trong đoạn video clip, có thể xác định được chiếc xe chạy từ hướng Làng Văn hoá các Dân tộc Việt Nam về trung tâm Hà Nội. 

Đoạn video clip ghi lại các mốc tộc độ kinh khủng mà chiếc xe đạt được trên đại lộ Thăng Long

Được biết, chiếc xe được thử tốc độ trong đoạn video clip trên là chiếc Yamaha YZF-R1 màu trắng/đỏ được nhập khẩu về Việt Nam hồi giữa năm 2015, với mức giá vào thời điểm đó vào khoảng 730 triệu đồng. Với khối động cơ 4 máy, dung tích 998 cc, cho công suất lên tới 200 mã lực tại 13.500 vòng/phút và momen xoắn cực đại 112,4 Nm tại 11.500 vòng/phút. Sức mạnh này cho phép chiếc xe đạt tốc độ tối đa trên 300 km/h.

Đoạn Video clip được chia sẻ lên một nhóm hội dành cho biker khá nổi tại Việt Nam

Đoạn Video clip được chia sẻ lên một nhóm hội dành cho biker khá nổi tại Việt Nam

Cộng đồng xe phân khối lớn là một cộng đồng đang lớn mạnh tại Việt Nam và có đà phát triển rất nhanh. Những chiếc xe mang cỗ máy và sức mạnh cực lớn nhưng chưa được phép sử dụng cao tốc hay các đoạn đường chuyên biệt. Cũng vì thế, việc bí bách xảy ra với các biker là không thiếu khi họ cưỡi chiến mã chỉ được đi cà phê hay chụp ảnh mà thôi.

Tốc độ cao nhất đạt được trong đoạn video clip là 289km/h

 Dù sao, đây cũng là một hành động khá nguy hiểm khi đi vào làn đường dành cho ô tô và hơn nữa, đoạn đường này dành cho xe ô tô cũng chỉ cho phép tốc độ giới hạn khoảng 100km/h. Trên đại lộ Thăng Long, khá nhiều đoạn giao nhau giữa đường và cầu vượt khiến mặt đường gồ cao lên, rất dễ làm phương tiện mất lái khi chạy với tốc độ cao.