Một cô nàng 9x nhỏ bé hay cười, không quá xinh nhưng lại rất duyên và có khiếu hài hước khá thú vị. Nghề nghiệp của cô cũng lạ khi là một thợ thủ công sản xuất đồ da. Cô gái nhỏ cá tính này tìm được tự do của mình với chiếc Harley-Davidson Iron 883.

Biker nữ luôn là một đề tài thú vị đặc biệt ở Việt Nam, khi phân khối lớn được mặc định là thú chơi thể thao mạo hiểm, không phù hợp với phái "liễu yếu đào tơ". Chẳng mấy ai nghĩ rằng những chiếc xe to xác nặng nề, gắn liền với tốc độ, với cơ khí lại hấp dẫn nữ giới. Tuy nhiên, luôn luôn có những ngoại lệ, và chính điều đó tạo nên sức hấp dẫn đặc biệt của những cô nàng đam mê phân khối lớn. 

Tâm sự của một nữ biker 

Trong vài năm trở lại đây, số lượng nữ biker tại Việt Nam đang tăng nhanh và mạnh cả về số lượng cũng như chất lượng. Các hội nhóm chơi xe đã không chỉ có những cô nàng sexy nóng bỏng ngồi sau mà thay vào đó đã có những cô nàng cá tính, mạnh mẽ và không kém phần gợi cảm đã cầm lái, "búng" côn sang số chẳng kém gì cánh mày râu. Hôm nay ngày 8/3, chúng ta sẽ cùng gặp gỡ một cô nàng 9x thú vị, chủ một thương hiệu chuyên sản xuất đồ da thủ công và cũng là một nữ biker mới với đầy xúc cảm của lần đầu được sở hữu một chiếc xe.

Hiền Bư - một cô nàng 9x nhưng lại là một thợ làm da thủ công lành nghề của Hà Thành.

Hiền "Bư" - một cô nàng 9x nhưng lại là một thợ làm da thủ công lành nghề của Hà Thành.

Cô nàng biker mà chúng tôi gặp có tên gọi là Phương Hiền, sinh năm 90, cựu sinh viên thiết kế của đại học Mỹ thuật Công nghiệp và bạn bè thường gọi cô với cái tên "Bư". Cái tên này có nguồn gốc khá thú vị, bắt nguồn từ sự say mê của Phương Hiền dành cho nhân vật "Ma Bư" trong bộ truyện tranh "Bảy viên ngọc rồng" được xuất bản từ những năm 96-97. 

Cô có 2 đam mê lớn - 1 là làm đồ da thủ công và 2 là xe.

Cô có 2 đam mê lớn - 1 là làm đồ da thủ công và 2 là xe phân khối lớn.

Hiền "Bư" nói rằng cô chỉ có hai đam mê trong cuộc sống - đó là đam mê với nghề làm da thủ công đã 3 đời của gia đình và đam mê với xe phân khối lớn. Tuy nhiên, do những yêu cầu về công việc, về cuộc sống mà Hiền "Bư" đã phải tạm gác lại đam mê đối với xe của mình sang một bên để toàn tâm toàn ý xây dựng, phát triển thương hiệu sản xuất đồ da thủ công của riêng mình. Sau 9 năm học tập và lao động miệt mài, cuối cùng cô cũng đã có những thành tựu khi những  sản phẩm do cô làm ra được nhiều người biết đến.

Sau 9 năm, cuối cùng Hiền Bư đã có thể tìm cho mình một chiếc xe phù hợp. Đó chính là chiếc Harley-Davidson Iron 883.

Sau 9 năm, cuối cùng Hiền "Bư" đã có thể tìm cho mình một chiếc xe phù hợp. Đó chính là chiếc Harley-Davidson Iron 883.

Trong suốt 9 năm tập trung cho công việc và sự nghiệp, Hiền "Bư" chỉ hàng ngày sử dụng các phương tiện công cộng như taxi, xe ôm, xe bus để đi làm và đi chơi. Niềm đam mê với xe của cô chỉ được duy trì thông qua những người bạn đang chơi xe và tất nhiên, trong suốt 9 năm đó Hiền "Bư" vẫn chỉ đóng vai người đồng hành ngồi sau trên những chuyến đi dài.

Và phải mãi cho đến khoảng cuối tháng 1/2019, Hiền "Bư" mới có quyết tâm quay lại đam mê xe của mình khi thương hiệu của cô đã đi vào hoạt động ổn định và hiệu quả. Không thể không nhắc tới Huyền - một người chị thân thiết của Hiền "Bư" và cũng đồng thời là một nữ biker. Chính chị Huyền của Hiền "Bư" đã ép cô phải tập lái xe phân khối lớn với chiếc BMW R-nine-T nặng nề, để rồi chiếc xe chưa một ai được ngồi lên ngoài chủ xe đã bị đổ tới 3 lần trong buổi tập đầu tiên của Hiền "Bư". Đối với "Bư", đó là một kỷ niệm mà cô không thể quên. Những giọt nước mắt đã rơi khi Hiền "Bư" kể lại chúng tôi về câu chuyện "khởi nghiệp tập xe côn tay" của cô.

Hiền Bư cho biết, chiếc Harley-Davidson Iron 883 đã chọn cô.

Hiền "Bư" cho biết, chiếc Harley-Davidson Iron 883 đã chọn cô.

Ngay khi Hiền "Bư" có thể điều khiển thành thạo chiếc BMW R-nine-T thì cũng chính chị Huyền là người đã khích lệ cô đến showroom Triumph để xem và chọn chiếc xe ưng ý cho mình. Tại sao lại là Triumph? Hiền "Bư" cho biết ban đầu cô thích chiếc Triumph Scrambler bởi những hình ảnh trên mạng internet của chiếc xe đã khiến cô nghĩ rằng mình hợp với chiếc xe này. Thế nhưng thực tế phũ phàng lại không phải, khi Hiền "Bư" nhìn tận mắt chiếc xe ngoài đời thật thì cô lại thấy rằng "có gì đó sai sai", Triumph Scrambler không phải dành cho cô. Hiền "Bư" cần một chiếc xe khác, hay một chiếc xe khác đang tìm Hiền "Bư" mới đúng.

Thế là Hiền "Bư" tiếp tục bước sang Harley-Davidson ngay bên cạnh showroom Triumph để xem thử. Và chiếc Harley-Davidson Iron 883 đã lọt vào mắt cô. Hiền "Bư" nói rằng, không phải cô chọn chiếc Harley-Davidson Iron 883 mà chính chiếc xe đã chọn cô bởi ngay lập tức khi nhìn thấy Harley-Davidson Iron 883 thì cô đã bị cuốn hút bởi những đường nét thiết kế. Không rõ có phải duyên số hay không mà ngay đến logo trên bình xăng của Harley-Davidson Iron 883 cũng chính là logo đầu tiên cô thiết kế trong vô thức cho sản phẩm da đầu tay của mình. 

Giờ đây, Hiền Bư đã có thể tận  hưởng đồng thời cả hai niềm đam mê.

Giờ đây, Hiền "Bư" đã có thể tận hưởng đồng thời cả hai niềm đam mê lớn nhất cuộc đời mình.

Cuộc mua bán giữa Hiền "Bư" và đại lý Harley-Davidson Hà Nội diễn ra nhanh chóng. Chiếc Harley-Davidson Iron 883 đã về với Hiền "Bư" và nhận một vị trí đỗ trang trọng tại xưởng làm da thủ công của cô. Hàng ngày cô có thể tự do lái chiếc xe này đến xưởng, đỗ ở vị trí đẹp và yên tâm làm việc để rồi có thể thư thái uống cafe ngắm chiếc xe của mình ở ngay bên ngoài.

Trong tương lai không xa, Hiền "Bư" cũng đã lên những kế hoạch đi xa cùng những anh chị bạn bè biker của mình. Cô tin rằng những lựa chọn của ngày hôm nay là đúng, cô đã mở ra cho mình một chân trời mới của sự tự do, chủ động và được sống đồng thời với cả 2 đam mê lớn nhất đời của mình là làm đồ da thủ công và xe. 

Trước khi chia tay, tôi cứ nhớ mãi câu nói cuối cùng của Hiền "Bư": "Em không chọn một chiếc xe, em chọn một người đồng hành" - và tôi tin rằng, Hiền "Bư" sẽ cùng chiếc Harley-Davidson Iron 883 có những tháng ngày tự do, phóng khoáng bên nhau trên những cung đường phía trước.