Aston Martin - một thương hiệu xe ô tô hạng sang đến từ Anh Quốc chính thức đặt chân vào làng xe mô tô phân khối lớn với sản phẩm Concept đầu tay tuyệt đẹp tại EICMA 2019

Như đã biết, trước thềm triển lãm EICMA 2019 thì hãng xe ô tô hạng sang Aston Martin từng hé lộ mình sẽ mang tới triển lãm một mẫu xe mô tô đặc biệt mang tên hãng. Đến nay, chiếc xe này đã chính thức trình làng với kiểu dáng thiết kế cùng các trang bị tuyệt đẹp và cực kỳ độc đáo.

Chi tiết mẫu xe mô tô phiên bản Concept đỉnh cao của Aston Martin tại EICMA 2019

Mẫu xe mang cái tên đặc biệt AMB 001 được cho là khởi động cho tầm nhìn xa hơn của thương hiệu Anh Quốc. Với Aston Martin và hãng xe đồng sản xuất AMB 001 Brough Superior thì đây mới chỉ là bước đầu tiên trong quan hệ hợp tác và trong tương lai chắc chắn sẽ có nhiều dự án với số lượng sản xuất có quy mô lớn hơn.

Concept Aston Martin AMB 001 mang kiểu dáng ngoài hành tinh tuyệt đẹp

Concept Aston Martin AMB 001 mang kiểu dáng "ngoài hành tinh" tuyệt đẹp

Mẫu xe được hãng xe hạng sang thiết kế chỉ để sử dụng trong trường đua với thiết kế không có đèn pha và xi nhan cũng như các tiêu chuẩn khí thải mới. Sở hữu khối động cơ V-twin 997 phân khối với bộ Turbo Charged cho ra công suất đến 180 mã lực cùng hàng loạt công nghệ được đặt lên chiếc xe khiến nó trở nên rất đặc biệt.

Logo của hãng xe sang Aston Martin khiến chiếc xe trở nên giá trị

Logo của hãng xe sang Aston Martin khiến chiếc xe trở nên giá trị

Về thiết kế, chiếc xe được cho là có cảm hứng được lấy từ những mẫu siêu xe của Aston Martin với dàn thân vỏ rất mượt mà và mang đậm tính khí động học với các đường bo tròn nền nã. Toàn bộ vỏ trên AMB 001 được sử dụng chất liệu Carbon siêu nhẹ, trên đó là bộ màu đậm chất Aston Martin với màu xanh dương quen thuộc và tất nhiên, Logo của hãng xe cũng góp phần làm bản concept này trở nên giá trị hơn rất nhiều.

Các chi tiết trên xe đều được hoàn thiện cực cao cùng chất liệu hàng hiệu

Các chi tiết trên xe đều được hoàn thiện cực cao cùng chất liệu hàng hiệu

Aston Martin AMB 001 được thiết kế để sử dụng trong trường đua

Aston Martin AMB 001 được thiết kế để sử dụng trong trường đua

Được đưa đến Milan và trở thành một hiện tượng mới tại triển lãm mô tô lớn nhất thế giới, chiếc xe đã và đang được hoàn thiện tại xưởng của Brough Superior tại Toulouse, Pháp với giới hạn 100 chiếc cùng mức giá 108.000 Euro tương đương với khoảng 2,7 tỷ đồng. Đây sẽ là bước đi đầu tiên đánh dấu sự có mặt của Aston Martin trong làng xe phân khối lớn thế giới và nhiều khả năng, đối thủ lớn nhất mà hãng xe hướng tới sẽ là BMW.

Kuro