Triumph xác nhận sẽ ra mắt mẫu xe Sport bike đình đám Triumph Daytona 765 vào năm 2020 với hàng loạt thay đổi đáng gờm.

Sau nhiều đồn đoán, hãng xe Anh Quốc Triumph đã chính thức xác nhận sẽ ra mắt Triumph Daytona 765 với trang bị động cơ tương tự như chiếc Triumph Moto2 mà hãng chạy thử nghiệm từ năm ngoái. Mẫu xe đỉnh cao này sẽ chính thức có mặt trên thị trường xe vào đầu năm 2020.

Mẫu Sport bike bước ra từ trường đua Moto2 của Triumph sẽ chính thức ra mắt năm 2020

Mẫu Sport bike trang bị động cơ như xe đua Moto2 của Triumph sẽ chính thức ra mắt năm 2020

Mang kiểu dáng Supersport với tư thế lái chồm về phía trước, chiếc xe sở hữu ngoại hình đầy cá tính và thể thao với các đường nét hết sức gọn gàng và khí động học. Triumph Daytona 765 mới sẽ được trang bị hệ thống treo Ohlins và phanh Brembo cao cấp. Hệ thống đèn chiếu sáng của xe có vẻ như sẽ được ứng dụng công nghệ LED hiện đại, mang lại hiệu quả chiếu sáng tốt hơn và phù hợp với xu hướng hiện nay. Bảng đồng hồ của xe có thể được nâng cấp lên màn hình màu TFT, giúp hiển thị tốt và đầy đủ hơn các thông tin của xe.

Mẫu xe được chụp ảnh lại trên đường thử hồi đầu năm 2019

Mẫu xe được chụp ảnh lại trên đường thử hồi đầu năm 2019

Triumph Daytona mới sẽ được trang bị khối động cơ 3 xylanh thẳng hàng, dung tích 765cc tương tự như động cơ của chiếc Street Triple thế hệ mới. Đây là dòng động cơ mới do Triumph phát triển nhằm chạy đua với quy định khí thải Euro 5. Dù có chung động cơ với chiếc Street Triple nhưng khi được trang bị cho mẫu Daytona, động cơ trên sẽ được hiệu chỉnh lại để tăng sức mạnh, cũng như phù hợp hơn với một chiếc sport bike. Theo nhiều thông tin thì chiếc Daytona 765 sẽ có công suất 135 mã lực.

Chiếc xe sở hữu khối động cơ cho sức mạnh 135 mã lực

Chiếc xe sở hữu khối động cơ cho sức mạnh 135 mã lực

Dù chưa được chính thức ra mắt và thông báo các thông số thế nhưng, chắc chắn chiếc Sport bike này sẽ sở hữu các công nghệ hiện đại nhất trên chiếc xe. Triumph Daytona 765 2020 sẽ được dự kiến có mức giá không dưới 300 triệu đồng.

Kuro