Sau 5km truy đuổi gắt gao, xe ô tô cảnh sát cuối cùng đã đuổi kịp xe mô tô và đưa ra cảnh báo nguy hiểm.

Một biker chở theo vợ con trên chiếc mô tô của mình khi đang đi trên cao tốc thì bất ngờ bị xe tuần tra của cảnh sát chạy theo hò hét và yêu cầu dừng xe. Vào lúc này biker trên vẫn chưa biết mình đã làm gì sai nhưng vẫn quyết định nghe theo hiệu lệnh của cảnh sát và tấp xe vào lề.

Đến khi xe dừng hẳn thì biker nọ mới biết rằng cảnh sát trên xe ô tô không phải muốn chặn xe để xử phạt mà đang cố cứu gia đình anh. Thì ra khi đang đi tuần tra, cảnh sát đã phát hiện chiếc xe mô tô đang chở gia đình trên cùng hành lý đang bốc cháy mà những người ngồi trên xe không hề hay biết.

Sau khi ra sức đuổi theo chiếc xe mô tô gần 5km trên cao tốc thì xe ô tô của cảnh sát mới vượt qua được, cảnh báo và yêu cầu người điều khiển mô tô dừng xe vì xe đang bốc cháy. Cũng nhờ đó mà gia đình biker mới dừng xe lại và phát hiện lửa đang phát ra từ hành lý buộc sau xe.

Nguyên nhân của ngọn lửa là do hành lý buộc phía sau đuôi bị tiếp xúc với ống xả, động cơ hoạt động lâu sẽ khiến ống xả nóng lên, gây cháy hành lý sau đó phát lửa, gây nên vụ cháy. Rất may ngọn lửa phát ra từ hành lý, không phải từ động cơ hay bình xăng của xe nên biker sau đó đã cách ly hành lý của chiếc xe, tránh gây ra cháy nổ.