Hệ thống cảnh báo ghế sau đang được khá nhiều các hãng lớn quan tâm, khi mà tỷ lệ trẻ em bị bỏ quên trong ô tô tăng lên. Hyundai cũng phát triển công nghệ tương tự cho riêng mình.

Nhằm giảm tỷ lệ trẻ tử vong trên ô tô, Hyundai tung ra sản phẩm công nghệ mới .

Có những hãng ô tô đã từng trình làng các công nghệ tích hợp kỳ lạ, có những tính năng hữu ích và cũng có những cái xem chừng hơi vô dụng. Công nghệ nhắc nhở ghế sau nghe tưởng chừng hơi thừa thãi nhưng thực sự cực kỳ quan trọng. Mới đây, Hyundai đã phát triển hệ thống nhắc nhở ghế sau cho riêng mình.

Có những trường hợp trẻ bị bỏ quên trong xe và tử vong, đặc biệt trong những ngày nắng nóng. Đây là những vụ tai nạn rất đáng tiếc, khi mà các bậc phụ huynh quá bất cẩn và có thể thiếu hiểu biết. Để giảm thiểu những vụ việc thương tâm như vậy, nhiều nhà sản xuất ô tô bắt đầu tích hợp hệ thống cảnh báo hàng ghế sau trên xe.

Hệ thống cảnh báo của Hyundai có tên gọi là Rear Occupant Alert (cảnh báo có người ngồi ở ghế sau), giúp người lớn sẽ không còn quên trẻ nhỏ ở trong xe đi đỗ nữa.

Công nghệ cảnh báo được tích hợp ở ghế sau .

Công nghệ cảnh báo được tích hợp ở ghế sau.

Hoạt động của hệ thống này hết sức đơn giản. Một cảm biến siêu âm được đặt ở vị trí ghế sau để phát hiện sự chuyển động. Hệ thống sẽ tự động kích hoạt khi đỗ xe và khóa cửa. Nếu có chuyển động ở hàng ghế sau, còi xe sẽ hú và đèn nháy báo hiệu. Hệ thống này được tích hợp vào dịch vụ Blue Link của Hyundai và sẽ gửi tin nhắn văn bản vào điện thoại của tài xế.

Bên cạnh đó, màn hình táp-lô sẽ hiển thị những thông báo mỗi khi tắt máy xe và mở cửa, nhắc nhở tài xế kiểm tra ghế sau. Một vài hãng xe khác như GM hay Nissan cũng đã phát triển công nghệ tương tự.

Theo thống kê từ hãng Hyundai, đã có 38 ca trẻ em tử vong bởi nhiệt độ trong xe vào năm 2017. Đây là một con số đáng báo động. Hơn thế nữa, số liệu tính toán từ năm 1990 đến nay, có hơn 800 trẻ em bị tử vong bởi bị bỏ rơi trong xe. Đó là lý do mà công nghệ nhắc nhở “đơn giản” như vậy lại vô cùng hữu ích.

Tất cả những mẫu xe Hyundai đời 2019 sẽ được trang bị công nghệ này.

Tinxe.vn - TĐ lược dịch

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất

Bảng giá xe máy mới nhất