Cục CSGT đã khẳng định các mức xử phạt hành chính vi phạm giao thông sẽ không có sự thay đổi, tiếp tục áp dụng theo Nghị định 46/2016.

Mức xử phạt vi phạm giao thông không đổi 1

Mức xử phạt vi phạm giao thông không đổi

Chiều 31/07, trước một số thông tin cho rằng hàng loạt mức xử phạt vi phạm giao thông sẽ tăng từ ngày 1/8, Cục CSGT (C67, Bộ Công an) đã phát đi thông báo. 

C67 khẳng định mức xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông sẽ không đổi. Theo đó, thông báo của C67 nêu: “Nghị định 46/2016 quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt có hiệu lực thi hành từ 1/8/2016, không thay đổi hoặc tăng mức xử phạt. Hiện mức xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt vẫn áp dụng theo nghị định này”.

C67 cũng cho biết thêm, kể từ ngày 1/1/2017, các lỗi vi phạm sau sẽ chính thức bị xử phạt:

- Không làm thủ tục đăng ký sang tên xe (chuyển tên chủ xe trong giấy đăng ký xe sang tên của mình) theo quy định khi mua, được cho tặng, được phân bổ, được điều chuyển, được thừa kế tài sản là xe mô tô, xe gắn máy, các loại xe tương tự xe mô tô.

- Taxi không có thiết bị in hóa đơn theo quy định. Dùng tay sử dụng điện thoại di động khi đang điều khiển xe ô tô chạy trên đường.

- Vi phạm quy định về tải trọng trục xe đối với việc xử phạt người điều khiển xe bánh xích, xe quá tải trọng, quá khổ giới hạn của cầu, đường (kể cả xe ô tô chở hành khách).

Ngoài ra, từ ngày 1/1/2018, hành vi vi phạm không thắt dây an toàn (tại vị trí có trang bị dây an toàn) trên xe ô tô khi xe đang chạy sẽ chính thức bị xử phạt theo quy định.

Nguồn: vietnamnet.vn

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất

Bảng giá xe máy mới nhất