Khi phát hiện ra những dấu hiệu dưới đây thì tốt nhất bạn nên đem “xế yêu” đi sửa chữa ngay trước khi phải vứt nó ngoài bãi phế liệu:

Cách nhận biết ô tô hỏng khi lưu thông trên đường 1

Xe xuất hiện khói đen là lúc xe bạn đang trong tình trạng cực kỳ nguy hiểm

1. Đèn check-engine sáng liên tục

Nếu đang lưu thông mà phát hiện đèn check-engine bật sáng liên tục thì bạn cần nhanh chóng đem xe đi sửa ngay trước khi quá muộn. Theo các chuyên gia thì hiện tượng này cho thấy xe đang ở mức độ hư hỏng nghiêm trọng, không xử lý kịp thời sẽ ảnh hưởng đến động cơ và khiến xế yêu của bạn không còn sử dụng được nữa.

Đèn check-engine sáng liên tục 2

2. Luôn trong tình trạng hết dầu

Một chiếc ô tô có thể vận hành tốt hay không phụ thuộc rất nhiều vào dầu bôi trơn. Khi thấy ống xả bị rò rỉ, bạn nên đến ngay gara và nhờ nhân viên giúp đỡ. Trong trường hợp không thay dầu suốt 5 năm, dẫn đến việc dầu chảy lan sang các bộ phận khác thì dù có gặp thợ sửa chuyên nghiệp đến mấy cũng không cứu vãn nổi.

xe luôn trong tình trạng hết dầu 3

3. Xuất hiện nhiều khói độc và có mùi lạ

Nhiều người thường chủ quan trước tình trạng xả khói xe và cho rằng việc này hết sức bình thường. Nhưng nếu xe của bạn xả quá nhiều khói đi kèm màu cùng mùi lạ thì cần phải hết sức lưu ý:

- Khói màu xanh: Điều này có nghĩa xe bạn đang “ăn” dầu khá nhiều và hiện tượng này thường xảy ra khi đang khởi động hoặc tăng tốc, việc bạn cần làm là hãy thay ngay gioăng ở trên các pít-tông xe.

- Khói màu trắng và dày: Khói trắng xuất hiện với cường độ cao cho thấy gioăng nắp quy-lát của động cơ đang bị “tổn thương”, điều đó cũng thể hiện việc hộp số xe của bạn đang bị đốt cháy và có khả năng sẽ kẹt lẫy chuyển số. Giải pháp cho tình trạng này là bạn nên mang xe đi sửa chữa ngay trước khi quá muộn.

- Khói màu đen: Đây được xem là hiện tượng nguy hiểm nhất vì lúc này xe bạn có nguy cơ bị bốc cháy rất cao, bạn cần chỉnh lại bộ chế hòa khí hoặc tune map lại trên phun xăng điện tử để hạn chế tình trạng này.

4. Hộp số hỏng

Hộp số hỏng 4

Trong trường hợp trượt bánh răng ở hộp số, xe của bạn có khả năng sẽ tự động chuyển số bất chợt khi đang di chuyển và đẩy về số N, khiến bạn mất kiểm soát và gây nên những tai nạn bất ngờ.

Nguồn: vietnamnet.vn

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất

Bảng giá xe máy mới nhất