menu

Top 16 mẫu xe có thể sống thọ trên 320.000 km, quá nửa là xe Nhật Bản

Duy Thành 23:17 - 19/03/2019

Nhìn từ kết quả nghiên cứu của iSeeCars, ta có thể nhận thấy sự thống trị của các mẫu SUV và bán tải, và quá nửa cái tên lọt danh sách là đến từ các nhãn hiệu Nhật Bản.

Không gian, giá cả, và độ đáng tin cậy là những yếu tố quan trọng hàng đầu đối với mọi người mua xe mới. Trong đó, độ đáng tin cậy đặc biệt khiến một số nhãn hiệu như Honda, Toyota, Ford, và Chevrolet trở nên hấp dẫn đối với người tiêu dùng hơn. Nhưng danh sách các mẫu xe có sức bền bỉ tới hơn 320.000 km theo một nghiên cứu của iSeeCars có thể làm bạn cảm thấy bất ngờ.

15 (Hòa). Chevrolet Silverado

Tỷ lệ: 1,9%

Danh sách này có không ít mẫu xe bán tải, nhưng Chevrolet Silverado là đại diện duy nhất tới từ nước Mỹ. Với tỷ lệ 1,9% các mẫu xe có thể đạt đến mốc trên 320.000 km, Silverado ngang bằng với Honda Pilot. Tồn tại kể từ năm 1998, Silverado vẫn là một trong những cái tên bán chạy nhất thị trường Mỹ.

15 (Hòa). Honda Pilot

Tỷ lệ: 1,9%

Cũng với 1,9% các mẫu xe có thể đạt mốc 320.000 km, Honda Pilot có vừa đủ tiêu chuẩn để lọt vào danh sách. Nhưng con số này có thể hơi “lừa tình” bởi Pilot là một trong những cái tên có tuổi đời trẻ nhất ở đây. Mẫu SUV 3 hàng ghế mới chỉ có mặt từ năm 2003 và trải qua được hai thế hệ.

14. Lincoln Navigator

Tỷ lệ: 2,2%

Số lượng các mẫu xe sang trên danh sách này là rất thưa thớt, nhưng Lincoln Navigator đã chứng minh được giá trị của nó với tỷ lệ 2,2% các mẫu chạm đến mốc nghiên cứu của iSeeCars. Cái tên Navigator đã trở thành một sản phẩm quan trọng đối với Lincoln kể từ khi ra mắt trong năm 1998, và phiên bản mới nhất của nó cũng là tốt nhất của nhãn hiệu cùng tên Tổng thống Mỹ.

13. Honda Odyssey

Tỷ lệ: 2,5%

Honda Odyssey, ngoài việc là một trong những phương tiện thành công nhất đối với Honda ở thị trường Mỹ, là một trong những chiếc xe bền bỉ nhất của công ty Nhật Bản. Lần nâng cấp mới nhất của mẫu minivan này đã được thực hiện trong năm 2017.

12. Toyota Avalon

Tỷ lệ: 2,5%

Ở vị trí thứ 12, Avalon là mẫu sedan Toyota được đánh giá cao nhất trên danh sách này của iSeeCars, nhưng không phải là mẫu Toyota có thứ hạng cao hơn. Cái tên Avalon đã có mặt kể từ năm 2004, nhưng Toyota đã chế tạo một phiên bản hoàn toàn, nâng cấp hơn hẳn trong năm 2018. Con số 2,5% đã phản ánh cho chất lượng của nó.

11: Toyota Tundra

Tỷ lệ: 2,6%

Là một trong hai mẫu bán tải Toyota có tên ở đây, 2,6% các mẫu Tundra có thể chạy được trên 320.000 km. Thế hệ Tundra hiện tại đã có mặt từ năm 2006, nhưng một phiên bản cập nhật sắp được ra mắt. Một số hình ảnh chụp trộm cho thấy một phiên bản hoàn toàn mới của mẫu bán tải với dáng vẻ mới và một hệ thống treo khí.

10. Toyota Tacoma

Tỷ lệ: 2,6%

Là mẫu bán tải còn lại của Toyota trên danh sách này, Toyota Tacoma cũng có tỷ lệ 2,6% các mẫu có thể đạt 320.000 km. Chiếc bán tải rắn rỏi đã có mặt trên thị trường Mỹ kể từ năm 1995 và gần đây mới được nâng cấp. Tacoma đời 2020 đã ra mắt trong năm nay ở Triển lãm Ô tô Chicago.

9. GMC Yukon

Tỷ lệ: 2,8%

Cái tên GMC Yukon đã có mặt kể năm 1992. Nó là một lựa chọn thay thế lớn hơn đối với Chevrolet Tahoe, và như các con số của iSeeCars chứng minh, nó cũng là một trong những mẫu SUV có tuổi thọ tốt nhất trên đường.

8. Honda Ridgeline

Tỷ lệ: 3.0%

Mẫu bán tải 13 năm tuổi Honda Ridgelineđã trải qua hai thế hệ và hai phong cách chế tạo khác nhau: cả thân-trên-khung và khung liền thân. Với 3% các mẫu xe có thể đi trên 320.000 km, Ridgeline đứng ở vị trí thứ 8.

7. Toyota Highlander Hybrid

Tỷ lệ: 3,1%

Toyota đã giới thiệu mẫu hybrid Highlander trong thế hệ thứ hai của mẫu crossover. Với một hệ truyền động hybrid tân tiến, nó là phiên bản Highlander tiết kiệm nhất liệu nhất từ trước tới nay. Bên cạnh khả năng tiết kiệm, nó cũng là một sản phẩm có sự dẻo dai đến bất ngờ.

6. Chevrolet Tahoe

Tỷ lệ: 3,8%

Chevrolet Tahoe đã bắt đầu đến tay người tiêu dùng kể từ năm 1992. Và trong thời gian đó, mẫu SUV 3 hàng ghế đã chứng minh vai trò lựa chọn cỡ lớn hàng đầu trong dòng sản phẩm của nhà sản xuất. Cho tới 27 năm sau, Tahoe vẫn là một trong những phương tiện có sức bền nhất trên đường phố, với 3,8% các xe có thể chạy trên 320.000 km.

5. Toyota 4Runner

Tỷ lệ: 3,9%

Giống với nhiều mẫu xe khác trên danh sách này, Toyota 4Runner đã không thay đổi nhiều kể từ lúc thế hệ hiện tại ra mắt trong năm 2009. Nhưng như người ta vẫn thường nói, nếu không hỏng thì không cần sửa, và 4Runner đã xuất sắc giành lấy vị trí thứ 5 trên danh sách này với 3,9%.

4. GMC Yukon XL

Tỷ lệ: 4,0%

Giống như Tahoe và những mẫu SUV khác của General Motors ở đây, GMC Yukon XL lọt vào danh sách với 4% các mẫu xe chạm móc 320.000 km. Nó là 1 trong 7 chiếc xe Mỹ có tên ở đây và cũng là số ít lựa chọn SUV tốt nhất để đối đầu với các đối thủ từ Toyota, Honda, và khác nữa.

2 (Hòa). Chevrolet Suburban

Tỷ lệ: 5,0%

Chevrolet Suburban là mẫu SUV Mỹ đứng thứ nhì trên danh sách này (ngang ngửa với một mẫu SUV từ Ford). Và bởi vì nó chia sẻ khung gầm cơ sở và phần lớn phụ tùng với Tahoe cỡ nhỏ hơn, việc nó có vị trí cao thế này không phải là một bất ngờ lớn.

2. (Hòa). Ford Expedition

Tỷ lệ: 5,0%

Ford Expedition là cái tên chia sẻ vị trí á quân với Chevrolet Suburban, cũng có 5% các mẫu xe chạm mốc 320.000 km. Cái tên Expedition đã có trên thị trường kể từ năm 1997, và mới được nhận một bước nâng cấp lớn cho mẫu đời 2018. Bước nâng cấp mang tới cho nó một khung gầm mới, dáng vẻ mới, và cả một động cơ tăng áp V6 mới.

1. Toyota Sequoia

Tỷ lệ: 7,4%

Vượt qua mọi cái tên khác để đứng đầu nghiên cứu của iSeeCars là Toyota Sequoia với 7,4% các mẫu xe chạm mốc 320.000 km trong quãng đời của chúng. Cho dù mẫu SUV dựa trên bán tải có thể không phải là sản phẩm thuộc hàng bán chạy nhất của Toyota, nhưng nó có thừa độ đáng tin cậy và khả năng chở tới 8 hành khách.

Duy Thành
Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

KTM 890 Duke - Naked bike tuyệt vời đến từ nước Áo sẽ ra mắt trong tối nay

KTM 890 Duke - Naked bike tuyệt vời đến từ nước Áo sẽ ra mắt trong tối nay

Tin xe máy6 giờ trước

KTM 890 Duke 2021 sẽ chính thức ra mắt dưới dạng trực tuyến vào tối nay tại Châu Âu. Mẫu Naked bike này được dự đoán yếu hơn, mang nhiều cắt giảm và sẽ có giá ...

Video: Siêu xe giới hạn McLaren 765LT đầu tiên về Lào

Video: Siêu xe giới hạn McLaren 765LT đầu tiên về Lào

Khám phá7 giờ trước

Chiếc siêu xe giới hạn McLaren 765LT về Lào có màu cam y hệt chiếc xe McLaren 765LT không may gặp nạn khi xe chuyên dụng chở theo mẫu xe này tông trúng một xe ...

Bình Dương: Va chạm giữa Yamaha Exciter 150 và Honda Wave khiến 3 người thương vong

Bình Dương: Va chạm giữa Yamaha Exciter 150 và Honda Wave khiến 3 người thương vong

Tai nạn giao thông7 giờ trước

Chiếc xe Yamaha Exciter 150 do một nam thanh niên điều khiển khi chạy qua ngã tư đã xảy ra va chạm giao thông với chiếc xe Honda Wave. Vụ tai nạn làm 3 người di ...