menu

4 lưu ý để bảo vệ bản thân khi đi taxi trong mùa dịch virus corona

12:15 - 02/02/2020

Sử dụng xe dịch vụ và các phương tiện giao thông công cộng vào mùa dịch virus corona sẽ đe doạ nhiều người bởi nguy cơ lây nhiễm cao. Những lời khuyên sau đây của chúng tôi sẽ giúp các bạn tự bảo vệ bản thân và người khác tốt hơn.

Trong thời gian gần đây, dịch cúm virus corona (nCoV) đang hoành hành ở nhiều nơi trên toàn thế giới khiến nhiều người nhiễm bệnh và hơn 200 người tử vong. Hiện vẫn chưa tìm được thuốc đặc trị đối với chủng virus nCoV này nên biện pháp tốt nhất đối với người dân là tự bảo vệ mình trước các tác nhân ngoại cảnh.

4 lưu ý để đảm bảo an toàn trước virus corona khi sử dụng xe taxi truyền thống hay taxi công nghệ. (Video: Duy Tùng)

Đối với những người thường xuyên sử dụng xe taxi truyền thống, taxi công nghệ hay các phương tiện giao thông công cộng, cần lưu ý những điều sau đây để bảo vệ tốt nhất cho bản thân và cả những người xung quanh:

1. Đeo khẩu trang đạt tiêu chuẩn khi sử dụng phương tiện công cộng: Mặc dù khẩu trang không ngăn được virus nhưng về cơ bản có thể giảm nguy cơ tiếp xúc trực tiếp với dịch tiết của của những người xung quanh và ngăn dịch tiết của chính bản thân bạn bị văng ra môi trường xung quanh.

Sử dụng khẩu trang để tự bảo vệ bản thân và bảo vệ cả những người xung quanh.

Sử dụng khẩu trang để tự bảo vệ bản thân và bảo vệ cả những người xung quanh.

2. Rửa tay bằng dung dịch vệ sinh bỏ túi ngay sau khi chạm vào cửa xe: Cửa xe là một trong những nơi rất mất vệ sinh và cũng là điểm tiếp xúc của nhiều người khi lên xuống xe. Do đó, các bạn nên rửa tay ngay sau khi đóng mở cửa xe bằng dung dịch rửa tay cá nhân để đảm bảo diệt trùng.

Sử dụng dung dịch rửa tay cá nhân để đảm bảo vệ sinh dịch tễ.

Sử dụng dung dịch rửa tay cá nhân để đảm bảo vệ sinh.

3. Giữ khoảng cách với tài xế: Điều này sẽ giảm thiểu khả năng phơi nhiễm của bản thân bạn cũng như với cả người lái xe. Nếu có thể, hãy yêu cầu tài xế cũng đeo khẩu trang để bảo đảm an toàn vệ sinh.

4. Mở cửa kính của xe ô tô: Việc mở cửa kính của ô tô sẽ giúp không khí bên trong xe được lưu thông với bên ngoài, giúp tạo sự thông thoáng, tránh được việc chúng ta bị phơi nhiễm trong môi trường kín.

Trên đây là những lời khuyên của chúng tôi dành cho các bạn thường xuyên phải sử dụng xe dịch vụ hoặc phương tiện giao thông công cộng để di chuyển. Chúc các bạn luôn mạnh khoẻ trong mùa dịch virus corona!

Hoàng Hiển

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Rolls-Royce Ghost "mạ vàng" từng phục vụ ông Trịnh Văn Quyết vẫn ế khách ở lần đấu giá thứ 6, giảm bao nhiêu cho đủ?

Rolls-Royce Ghost "mạ vàng" từng phục vụ ông Trịnh Văn Quyết vẫn ế khách ở lần đấu giá thứ 6, giảm bao nhiêu cho đủ?

Tin thị trường16 giờ trước

Dù đã giảm 1,41 tỷ đồng so với lần đấu giá đầu tiên nhưng vận may vẫn chưa mỉm cười với cuộc đấu giá lần thứ 6 của chiếc xe siêu sang Rolls-Royce Ghost "mạ ...

MG HS 2023 tiếp tục ra mắt Đông Nam Á với giá từ 720 triệu đồng, tiếp theo sẽ đến Việt Nam?

MG HS 2023 tiếp tục ra mắt Đông Nam Á với giá từ 720 triệu đồng, tiếp theo sẽ đến Việt Nam?

Tin xe16 giờ trước

Tương tự xe ở Thái Lan, MG HS 2023 tại Indonesia cũng được cải tiến mạnh về mặt thiết kế và trang bị.

5 mẫu xe gây tiếc nuối khi bị khai tử tại Việt Nam

5 mẫu xe gây tiếc nuối khi bị khai tử tại Việt Nam

Tin thị trường17 giờ trước

Ngoài những mẫu xe bị khai tử do bán ế, có nhiều cái tên vẫn rất được lòng người tiêu dùng Việt Nam nhưng lại bị dừng bán, gây tiếc nuối cho người tiêu dùng, ...