menu

Vợ chồng đại gia Hoàng Kim Khánh muốn hợp thức hóa McLaren Senna và Koeenigsegg Regera ra biển Việt Nam

13:26 - 02/08/2025

Tuy nhiên điều này là không thể nên 2 vợ chồng vẫn quyêt tâm để McLaren Senna và Koeenigsegg Regera đi đi về về giữa Việt Nam và Campuchia.

Trong 1 phiên live stream vào hôm nay, ngày 2 tháng 8 năm 2025, đại gia Hoàng Kim Khánh, chủ nhân của bộ sưu tập xe hơn 400 tỷ đồng, với điểm nhấn là McLaren Senna và Koenigsegg Regera đã có những chia sẻ khá thú vị về đam mê xe của mình.

Không cần cộng đồng mạng đặt câu hỏi vì sao McLaren Senna và Koenigsegg Regera lại mang biển số của nước bạn Campuchia, doanh nhân này đã giải thích đó là vì muốn có xe mang biển số của tên vợ và mình, lúc mua 2 xe này, tại Việt Nam không có quy định biển số cá nhân hóa tên.


Vợ chồng đại gia Hoàng Kim Khánh muốn hợp thức hóa McLaren Senna và Koenigsegg Regera ra biển Việt Nam 

Ngoài ra, những chiếc xe như McLaren Senna và Koenigsegg Regera đều rất khó mua, và chỉ có thể giao dịch qua trung gian, 1 showroom hoặc xe đã qua sử dụng, mà luật Việt Nam không cho nhập xe cũ nên vì thế mới mang McLaren Senna và Koenigsegg Regera về Campuchia đăng ký biển số.

Một phần nữa là sau khi đã nghiên cứu để McLaren Senna và Koenigsegg Regera ra biển số Việt Nam sau khi về Campuchia, nhưng điều này là không thể nên 2 vợ chồng vẫn quyêt tâm để McLaren Senna và Koenigsegg Regera đi đi về về giữa Việt Nam và Campuchia.

Về Senna, quay trở lại buổi chiều ngày 18 tháng 4 năm 2020, hình ảnh khui công chiếc siêu xe McLaren Senna màu Cerberus Pearl đã được nhiều trang về siêu xe của Campuchia chia sẻ và không quá khó để giới mê xe Việt nhận biết đây là siêu phẩm do Hoàng Kim Khánh nhập về nước bạn để làm các thủ tục đăng ký biển số theo tên mình yêu thích.

Chiếc xe McLaren Senna này sau đó được 2 người Việt điều khiển trên đường phố Campuchia và mất 3 tháng sau đó, siêu phẩm McLaren Senna màu Cerberus Pearl này mới được vận chuyển qua cửa khẩu Việt Nam ở tỉnh Bình Phước trước khi được xe cứu hộ chở thẳng về nhà của Hoàng Kim Khánh.


McLaren Senna cũng là siêu xe đầu tiên được Hoàng Kim Khánh chọn chơi theo biển số Campuchia, điểm thú vị của xe chính là màu sơn tán sắc Cerberus Pearl chỉ có đúng 2 xe Senna trên thế giới sở hữu, chiếc còn lại đang định cư tại Nhật Bản. Giá lăn bánh xe McLaren Senna của Hoàng Kim Khánh khi làm xong các thủ tục đăng ký biển số tại đất nước Campuchia được tiết lộ 40 tỷ đồng, bằng giá xe Ferrari 488 Pista Spider và Lamborghini Aventador S LP740-4 mà đại gia này cho ra biển trắng.

Hệ truyền động của xe McLaren Senna vẫn sử dụng khối động cơ V8, dung tích 4.0 lít, tăng áp kép sản sinh ra công suất tối đa 789 mã lực và mô-men xoắn cực đại 800 Nm. Sức mạnh của siêu phẩm McLaren Senna được truyền về trục bánh sau thông qua hộp số ly hợp kép 7 cấp, nhờ đó, mẫu xe hypercar của Anh quốc chỉ cần thời gian 2,8 giây để tăng tốc từ vị trí xuất phát lên 100 km/h trước khi đạt vận tốc tối đa 341 km/h.

Toàn bộ 80 chiếc siêu xe triệu đô la Koenigsegg Regera trên thế giới đều sử dụng hệ dẫn động hybrid với máy xăng V8, Biturbo, dung tích 5.0 lít và 3 mô-tơ điện. Công suất tổng cộng trên mẫu xe megacar đến từ Thụy Điển hơn 1.500 mã lực và mô-men xoắn cực đại 2.000 Nm. Siêu phẩm Koenigsegg Regera của Hoàng Kim Khánh có khả năng tăng tốc từ vị trí xuất phát lên 100 km/h trong thời gian 2,8 giây trước khi đạt vận tốc tối đa 400 km/h. Koenigsegg Regera có khả năng tăng lực ép xuống mặt đường 450 kg khi đạt tốc độ 250 km/h.

Theo Thanh Niên Việt
Đánh giá: