menu

Video: McLaren Senna của Hoàng Kim Khánh nằm trên xe chuyên dụng đi bảo dưỡng

15:55 - 27/10/2021

Hiện chưa rõ là đích đến của chiếc xe hypercar McLaren Senna sẽ đi về đâu. Trước đó, Hoàng Kim Khánh xác nhận sẽ cho xe đi bảo dưỡng nên khiến giới mê xe cho rằng xe sẽ về Campuchia để đến đại lý McLaren kiểm tra.

Mới đây, trên mạng xã hội Tik Tok đã lan truyền đoạn video quay lại cảnh chiếc siêu xe triệu đô McLaren Senna màu "tắc kè" Cerberus Pearl của đại gia Hoàng Kim Khánh bị bắt gặp nằm trên xe chuyên dụng đã thu hút rất nhiều sự quan tâm của giới mê xe trong nước.

Thông tin chúng tôi tìm hiểu, Hoàng Kim Khánh từng đã xác nhận sẽ cho xe đi bảo dưỡng nên khiến giới mê xe trong nước cho rằng siêu phẩm McLaren Senna sẽ về lại Campuchia để đến đại lý McLaren kiểm tra cũng như sửa chữa các hạng mục cần thiết trước khi được đại gia này mang đi ra Đà Nẵng cùng dàn siêu xe đắt đỏ khác của mình.

McLaren Senna của Hoàng Kim Khánh nằm trên xe chuyên dụng. Video: Phi Hùng

Đây là lần đầu tiên Hoàng Kim Khánh cho siêu phẩm McLaren Senna di chuyển đường dài sau gần 1 năm xuất hiện tại dải đất hình chữ S. Trước đó, trong 1 cuộc họp nhóm siêu xe tại Sài thành, đại gia này đã điều khiển chiếc xe chỉ giới hạn sản xuất 500 phiên bản trên toàn thế giới và nhanh chóng thu hút sự quan tâm của các bạn bè chơi siêu xe khác.

Chiếc McLaren Senna của Hoàng Kim Khánh được bộ phận cá nhân hoá McLaren Special Operations (MSO) của hãng siêu xe Anh quốc tạo ra bộ áo siêu phẩm Cerberus Pearl có thể đổi màu tùy theo góc nhìn của người xem hay khi xe chạy dưới trời nắng với 3 màu chính là cam, tím và xanh. Hiện đây là 1 trong 3 chiếc xe McLaren Senna mang màu sơn "tắc kè" trên thế giới và chỉ 2 trong đó có mã màu là Cerberus Pearl, chiếc còn lại đang định cư ở Nhật Bản.

Chỉ có 500 xe McLaren Senna được sản xuất trên toàn thế giới

Chỉ có 500 xe McLaren Senna được sản xuất trên toàn thế giới

Xe có màu sơn tắc kè cùng hàng loạt chi tiết bằng carbon

Xe có màu sơn tắc kè cùng hàng loạt chi tiết bằng carbon

Giá xe McLaren Senna ở nước ngoài vào khoảng 1 triệu đô la, tương đương 23,2 tỷ đồng nhưng với những tuỳ chọn thêm, chiếc McLaren Senna của doanh nhân quận 12 được cho có giá bán khoảng 1,7 triệu đô la tại Dubai, tổng chi phí để lăn bánh cho xe McLaren Senna bao gồm ra biển số ở Campuchia khoảng 50 tỷ đồng.

Cung cấp sức mạnh cho siêu phẩm McLaren Senna mang màu Cerberus Pearl độc nhất Việt Nam của Hoàng Kim Khánh vẫn là khối động cơ xăng V8, tăng áp kép, dung tích 4.0 lít, cho ra công suất tối đa lên đến 789 mã lực và mô-men xoắn cực đại 800 Nm.

Sức mạnh này được truyền về trục bánh sau của xe thông qua hộp số ly hợp kép 7 cấp, nhờ đó, McLaren Senna chỉ cần thời gian 2,8 giây để tăng tốc từ vị trí xuất phát lên 100 km/h. Tốc độ tối đa của siêu phẩm hypercar McLaren Senna có thể đạt được là 341 km/h.

Đánh giá:
Quảng cáo