Tiên phong nhưng Tesla có về trước trong cuộc chiến xe điện?

Nguồn: ictnews.vn 15:43 - 12/10/2017 Tin xe

Phát triển xe điện hiện tại không chỉ là cuộc chơi của riêng Tesla khi mà các hãng sản xuất ô tô đang dần chuyển hướng kế hoạch. Cuộc chiến xe điện vẫn chưa đến hồi kết và Tesla còn phải cạnh tranh mạnh mẽ với các hãng xe khác để đến đích đầu tiên.

Tesla trong cuộc chiến xe điện

Tesla Model 3, Chevy Bolt, Nissan Leaf là một trong số những mẫu xe mở đầu cho cuộc chiến xe điện cũng như sự thay đổi lớn trong xu hướng sản xuất của các hãng sản xuất ô tô. Một số hãng đã tuyên bố sẽ chỉ sản xuất xe điện hoặc điện khí hóa trong tương lai gần.

Trong số các thương hiệu ô tô toàn cầu, Tesla là hãng tiên phong trong lĩnh vực xe điện và chỉ sản xuất duy nhất động cơ điện. Trong một thời gian ngắn, Tesla đã vươn lên nắm giữ danh hiệu hãng sản xuất ô tô có giá trị nhất ở Mỹ vào đầu năm nay.

Giá trị thương hiệu của Tesla không đến từ số lượng mà hãng này sản xuất ra, vì nó còn quá ít khi so với con số khủng từ những “ông lớn” như GM, Ford tại Mỹ. Thành công hiện tại của Tesla đến từ việc trong lĩnh vực xe điện, vị thế của Tesla tốt hơn hẳn so với các đối thủ và vì họ cũng là người tiên phong cho lĩnh vực này.

Với sự phát triển không ngừng của xe điện và dự đoán về một phương tiện tương lai, các hãng xe đang dần loại bỏ động cơ đốt trong, thay vào đó là động cơ điện. Xu thế này diễn ra là do sự phát triển mạnh mẽ và có phần độc tôn của Tesla cùng hàng loạt quốc gia thế giới đang ra tuyên bố cắt giảm động cơ truyền thống nhằm bảo vệ môi trường.

Đối thủ của Tesla trong cuộc chiến xe điện

Trước hết, GM đang có kế hoạch sản xuất 20 mẫu xe điện hoàn toàn vào năm 2023, đồng thời thay thế một loạt các phương tiện sử dụng động cơ đốt trong. Đối thủ cùng quê hương của GM là Ford cũng công bố sẽ đầu tư 4,5 tỷ USD cho việc sản xuất 13 xe điện mới trong 5 năm tới và sẽ ra mắt thị trường vào năm 2023.

Ở khu vực châu Á, hai hãng xe Nhật Bản là Toyota và Mazda đã bắt tay thành lập liên minh để thành lập công ty sản xuất xe điện với sự hỗ trợ từ nhà sản xuất linh kiện ô tô Senso. Vốn đầu từ để xây dựng nhà máy của liên minh này trị giá 1,6 tỷ USD và sẽ vận hành vào năm 2021.

Trong khi đó, kế hoạch của Volvo là thực hiện điện khí hóa toàn bộ dòng xe của mình vào năm 2019 cùng với 5 mẫu xe điện mới sẽ ra mắt đến năm 2021. Mục tiêu của Volvo cho thị trường xe điện chính là đạt được doanh số 1 tiệu xe điện vào năm 2025.

Cuối cùng là tập đoàn ô tô lớn của Đức, Volkswagen với hàng loạt thương hiệu nổi tiếng là Audi, Porsche, Bentley, Bugatti, Volkswagen,.. cũng sẽ chi 84 tỷ USD cho “cuộc chiến” này. Trong tổng số vốn đầu tư, hãng sẽ dành 60 tỷ USD để sản xuất pin.

Xe điện Tesla

Hoạt động mạnh mẽ trong nghiên cứu và phát triển xe điện cho thấy, tương lai của loại phương tiện xanh, sạch này đang đến rất gần. Và trong cuộc chiến đó, Tesla vẫn là một ứng viên sáng giá nhất và mọi hoạt động của họ đều nhận được sự chú ý của công chúng cũng như các đối thủ.

Bài viết mới nhất
Rúc gầm xe container, Porsche 911 hư hỏng nặng phần đầu xe
Rúc gầm xe container, Porsche 911 hư hỏng nặng phần đầu xe

Tai nạn giao thông 12 giờ trước

Rất may mắn là vụ tai nạn chỉ làm thiệt hại phần đầu xe của Porsche 911 mà không gây ảnh hưởng gì đến tính mạng của người ngồi trong khoang lái.

Ngẩn ngơ với bộ áo xanh ngọc lục bảo của SUV siêu sang Rolls-Royce Cullinan
Ngẩn ngơ với bộ áo xanh ngọc lục bảo của SUV siêu sang Rolls-Royce Cullinan

Tin xe 4 giờ trước

Đây là màu sơn tuỳ chọn rất độc đáo do bộ phận cá nhân hoá của Rolls-Royce thực hiện cho các "thượng đế".

Hyundai Lafesta 2019 sẵn sàng được tung ra thị trường, cạnh tranh Honda Civic
Hyundai Lafesta 2019 sẵn sàng được tung ra thị trường, cạnh tranh Honda Civic

Tin xe 9 giờ trước

Mẫu sedan cỡ C hoàn toàn mới Hyundai Lafesta 2019 sẽ được bán ra thị trường Trung Quốc vào quý IV năm nay với 3 loại động cơ.

Dàn siêu xe "khủng" của Chủ tịch Trung Nguyên đã có mặt tại Cần Thơ
Dàn siêu xe "khủng" của Chủ tịch Trung Nguyên đã có mặt tại Cần Thơ

Tin xe 5 giờ trước

Dù không có sự góp mặt của Bugatti Veyron nhưng bù lại số lượng xe tham gia hành trình từ trái tim chặng 2 có thêm 4 siêu xe mới.

Honda Navi - MSX phiên bản xe ga chốt giá 14,9 triệu đồng
Honda Navi - MSX phiên bản xe ga chốt giá 14,9 triệu đồng

Xe máy 12 giờ trước

Honda Navi 2018 đã chính thức có mặt trên thị trường với giá tương đương 14,9 triệu đồng.

Đánh giá Ford Focus 2018: Mẫu hatchback có khả năng xử lý tốt nhất phân khúc
Đánh giá Ford Focus 2018: Mẫu hatchback có khả năng xử lý tốt nhất phân khúc

Đánh giá xe 1 giờ trước

Chuyên gia của Auto Express dường như đã chẳng chê mẫu Ford Focus 2018 mới lấy một lần, và khẳng định nó hoàn toàn có thể là thủ lĩnh của phân khúc.

TÌM KIẾM THÔNG TIN XE
Mở rộng Tìm kiếm