menu

Theo chân chuyên gia trải nghiệm dịch vụ kiểm tra miễn phí khi mua xe tại Oto.com.vn

11:04 - 18/11/2021

Khi tìm mua xe tại Oto.com.vn, người dùng sẽ được sử dụng dịch vụ OTOcheck giúp kết nối với đại lý hoặc garage uy tín để kiểm tra chất lượng mẫu xe đang quan tâm một cách miễn phí.

Vẫn biết ô tô cũ đã qua sử dụng luôn là bài toán kinh tế đối với những người có tài chính eo hẹp hay chỉ đơn thuần là muốn trải nghiệm nhất thời một dòng xe nhất định, thế nhưng chất lượng luôn là yếu tố khó kiểm soát và khó có thể kiểm tra bởi không phải ai cũng có kiến thức chuyên sâu về những cỗ máy bốn bánh. Đó cũng chính là lý do nhiều người dùng hiện nay dè dặt, e ngại mua xe cũ mà đành “cắn răng” gánh thêm khoản chi phí lăn bánh đắt đỏ để mua xe mới nhằm yên tâm.

Thấu hiểu những khó khăn đó, Oto.com.vn – một trong những trang mua bán xe hàng đầu Việt Nam đã tung chương trình OTOcheck nhằm giúp người dùng yên tâm hơn khi mua xe tại Oto.com.vn. Cụ thể, khi tìm hiểu một mẫu xe đang được rao bán trên Oto.com.vn, người dùng có thể sử dụng dịch vụ OTOcheck để được kết nối với đại lý hoặc garage tư nhân uy tín nhằm kiểm tra chất lượng. Đặc biệt, người dùng không cần phải bỏ ra chi phí nào và kể cả không mua xe cũng không sao.

Điều này giúp OTOcheck nói riêng và Oto.com.vn nói chung đang được khá nhiều người dùng quan tâm. Do đó, nhân dịp các chuyên gia của OtoFun News quyết định trải nghiệm OTOcheck, chúng tôi đã cùng đồng hành để quan sát và đánh giá.

Các chuyên gia của OtoFun News đã trải nghiệm dịch vụ OTOcheck tại garage HZ (Hà Nội).

Các chuyên gia của OtoFun News đã trải nghiệm dịch vụ OTOcheck tại garage HZ (Hà Nội).

Đầu tiên, OTOcheck kết nối chuyên gia của OtoFun News với garage HZ tại Hà Nội để kiểm tra một chiếc Nissan Navara. Tại garage, Anh Nguyễn Văn Hà – chủ HZ Car Care cho hay “Chúng tôi sẽ kiểm tra xe theo quy trình gồm 6 bước chính, chia làm 100 hạng mục chi tiết khác nhau”. Thời gian kiểm tra xe sẽ kéo dài trong khoảng 45 – 60 phút với các hạng mục lớn như: ngoại thất, nội thất, khoang động cơ, hệ thống lái, hệ thống phanh, khung gầm, điều hòa, lốp xe, kiểm tra lỗi hệ thống bằng máy chuyên dụng.

Ở phần ngoại thất, chiếc xe sẽ được kiểm tra bằng cách quan sát để tìm ra những vết đâm đụng, phần sơn bị xước, vỏ xe móp méo, xô lệch kiểu dáng nếu có. Bên trong nội thất, các chi tiết như ốp nhựa, da bọc, táp-lô, táp-pi cửa cũng sẽ được quan sát để đánh giá cụ thể trước khi kiểm tra điện, còi, hệ thống giải trí, cửa kính và điều hòa.

Chiếc Nissan Navara lần lượt được kiểm tra từ ngoài vào trong.

Chiếc Nissan Navara lần lượt được kiểm tra từ ngoài vào trong.

Tiếp đến là khoang động cơ. Tại khu vực này, anh Hà tập trung tìm kiếm những dấu hiếu đâm đụng hoặc vết tích để lại khi “bổ máy”. Ngoài ra, theo anh các chi tiết như keo chỉ ở các điểm tiếp nối và các gioăng cao su cũng là điểm cần quan tâm bởi chúng phần nào phản ánh chất lượng của xe.

Sau khi kiểm tra ngoại thất và nội thất, anh Hà cùng chuyên gia OtoFun News bươc sang hạng mục tiếp theo là kiểm tra khoang động cơ.

Sau khi kiểm tra ngoại thất và nội thất, anh Hà cùng chuyên gia OtoFun News bươc sang hạng mục tiếp theo là kiểm tra khoang động cơ.

Sau khi thẩm định được 3 hạng mục trên, chiếc Navara được đưa lên cầu nâng để kiểm tra khung gầm. Theo anh Hà, kể cả khi một chiếc xe đã từng đâm đụng được phù phép như xe mới bên ngoài thì khu vực khung gầm cũng có thể lưu lại dấu vết. Những chi tiết cần chú ý gồm vết hàn kim loại, gioăng đáy các-te, gioăng đáy hộp số. Xác định được chiếc xe chưa đâm đụng, anh Hà tiếp tục kiểm tra hệ thống lái, hệ thống treo và một số bộ phận của khung gầm để đánh giá chất lượng.

Theo anh Hà, một chiếc xe đã từng đâm đụng sẽ để lại nhiều vết tích dưới khu vực gầm.

Theo anh Hà, một chiếc xe đã từng đâm đụng sẽ để lại nhiều vết tích dưới khu vực gầm.

Kế đến, anh Hà sử dụng máy chuyên dụng để kiểm tra hệ thống điện bằng cách kết nối với cổng OBD trên xe. Tại đây, anh Hà sẽ lựa chọn chính xác dòng xe trên hệ thống để kiểm tra xem chiếc xe có đang gặp lỗi gì hay không và đã khắc phục được chưa.

Máy chuyên dụng dùng để kiểm tra lỗi hệ thống điện tử của xe ô tô.

Máy chuyên dụng dùng để kiểm tra lỗi hệ thống điện tử của xe ô tô.

Sau cùng, chiếc xe sẽ được vận hành thực tế trên đường để kiểm tra chi tiết hơn về khả năng tăng tốc, hệ thống lái và hệ thống phanh. Sau khi hoàn tất hết các hạng mục kiểm tra, chủ xe sẽ được garage cung cấp bảng xác nhận ghi rõ đầy đủ thông tin và lỗi (nếu có).

Vận hành thực tế sẽ là bước kiểm tra sau cùng.

Vận hành thực tế sẽ là bước kiểm tra sau cùng.

Trải qua các bước kiểm tra xe cùng garage HZ, chuyên gia của OtoFun News đánh giá dịch vụ OTOcheck hoạt động khá hiệu quả, đảm bảo đủ các quy trình và kỹ thuật dù miễn phí. Đây có thể xem là cầu nối giữa người mua và người bán, gỡ bỏ nghi ngại khi đã có bên thứ ba đứng ra kiểm tra chất lượng và xóa bỏ hoài nghi.

Đánh giá:
Quảng cáo