menu

Tesla Model Y - SUV cỡ C sẽ lộ diện trong ngày 14 tháng 3 tới

Duy Thành 23:04 - 07/03/2019

Sau một thời gian khiến người hâm mộ chờ đợi, Tesla Model Y cuối cùng sẽ chính thức lộ diện vào ngày 14 tháng 3 tới.

Tesla Model Y sẽ được hé lộ ở studio thiết kế tại Los Angeles của nhà sản xuất vào ngày 14 tháng 3 tới. Tỷ phú Elon Musk đã đưa ra thông báo này trên Twitter và khẳng định rằng Model Y sẽ lớn hơn khoảng 10% so với sedan Model 3 đồng thời cũng có giá cao hơn 10%.

Mẫu Model Y sẽ đảm nhiệm vai trò mẫu SUV giá mềm của Tesla và có bản chất là một phiên bản nhỏ hơn của Model X. Dựa theo một số nguồn tin, Model Y sẽ chia sẻ khoảng 75% phụ tùng với Model 3 và có khả năng cao là cũng sẽ được chào bán với cùng các cấu hình hệ truyền động như người anh em sedan của nó. Nhưng bởi có kích cỡ lớn hơn, cự li di chuyển của mẫu SUV mới sẽ bị giảm một chút so với Model 3.

Hình ảnh úp mở về mẫu Tesla Model Y

Nhà sản xuất Tesla nói rằng họ sẽ cho khách mời lái thử mẫu Model Y trong sự kiện ra mắt chính thức, và ông Musk đang hứa hẹn thông báo luôn cả thông số kỹ thuật và giá cả của sản phẩm mới vào ngày hôm đó.

Công ty xe điện Mỹ đã tiến hành phát triển Model Y trong nhiều năm rồi. Trước đây, ông Musk đã nói rằng mẫu SUV cỡ C sẽ sử dụng một khung gầm cơ sở riêng và không phải chia sẻ với Model 3, nhưng có vẻ là đến cuối cùng thì họ đã quyết định sử dụng cấu trúc của mẫu sedan, chủ yếu là để giảm bớt chi phí phát triển.

Các dòng tweet trên trang Twitter của Elon Musk khẳng định ngày ra mắt Model Y

Từ trước tới nay, chúng ta đã được thấy hai bức ảnh úp mở mẫu Model Y. Cả hai cho thấy mẫu xe không có gương chiếu hậu bên sườn, nhưng điều đó là chưa đủ để dám chắc là mẫu xe sẽ sử dụng camera thay vì gương truyền thống. Dù sao, tưởng tượng ra một mẫu Model X nhỏ con trông sẽ ra sao là một việc không quá khó.

Duy Thành
Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Chạy quá tốc độ 320 km/h rồi đăng video lên YouTube, tài xế Lamborghini Huracan phải ra hầu tòa

Chạy quá tốc độ 320 km/h rồi đăng video lên YouTube, tài xế Lamborghini Huracan phải ra hầu tòa

Khám phá10 giờ trước

Sau lần này, có lẽ Gabriel Sleiman sẽ kiềm chế sở thích tốc độ của mình, hoặc ít nhất là không đăng tải video bằng chứng lên internet.

Video: Toyota Innova lao lên vỉa hè, tông trúng tài xế GrabBike đang chờ khách

Video: Toyota Innova lao lên vỉa hè, tông trúng tài xế GrabBike đang chờ khách

Tai nạn giao thông16 giờ trước

Vụ tai nạn này khiến tài xế xe GrabBike bị thương nặng và nhanh chóng được đưa đi cấp cứu. Chiếc xe máy cũng như đầu xe Toyota Innova hư hỏng nặng trong vụ va ...

Trạm sạc điện ô tô VinFast bất ngờ xuất hiện tại Hà Nội: Mới chỉ là mô hình, chưa dùng được

Trạm sạc điện ô tô VinFast bất ngờ xuất hiện tại Hà Nội: Mới chỉ là mô hình, chưa dùng được

Tin xe17 giờ trước

Những cột sạc của VinFast đã được lắp đặt để sẵn sàng cho sự xuất hiện của ô tô điện mang thương hiệu Việt vào cuối năm 2021.