Mỗi chiếc McLaren Speedtail có giá bán khoảng 2,2 triệu USD, và chúng sẽ tới tay khách hàng trong năm 2020.

Các nhà sản xuất tiếp tục thử nghiệm xe của họ sau khi ra mắt chính thức ở một sự kiện nào đó là chuyện hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên, siêu xe bốc khói từ một vị trí khác thay vì đầu ống xả thì là một việc chẳng bình thường chút nào.

Và cỗ máy mới nhất gặp cả hai chuyện vừa nói chính là McLaren Speedtail – một mẫu xe hyper GT thử nghiệm đã bị camera ghi lại tình trạng bốc khói nghi ngút tại một trạm xăng ở Anh Quốc.

Video ghi lại hình ảnh siêu xe McLaren Speedtail bốc khói ngay gần một trạm xăng

Nhờ có video ở trên, chúng ta có thể thấy chiếc xe thử nghiệm Speedtail bốc khói – nhưng may mắn là không hề có lửa, với khói bốc lên từ phía sau của xe. Vị trí của chiếc xe là tương đối xa mới tới vòi bơm xăng, trong khi một kỹ sư cố gắng sử dụng một bình xịt cứu hỏa để kiểm soát tình huống.

Dựa theo Roger Ormisher, giám đốc truyền thông McLaren toàn cầu và Bắc Mỹ, sự cố này được tin rằng có liên quan tới vấn đề điện tử. “Một phiên bản thử nghiệm của McLaren Speedtail đã trải qua điều mà chúng tôi tin ở giai đoạn này là một lỗi điện tử, trong khi đang đỗ ở một trạm xăng gần Guildford tại Surrey, Anh Quốc,” ông Ormisher nói.

Ormisher cũng xác nhận rằng, sau khi nhận thấy khói, các nhân viên McLaren đã đưa siêu xe này ra xa khỏi ống bơm xăng và sử dụng bình cứu hỏa.

Hình ảnh siêu xe bốc khói được chia sẻ trên mạng xã hội

Tuy nhiên, chúng ta cũng cần ghi nhớ rằng Speedtail có trang bị nhiều hơn một chiếc xe điện thông thường. Nó là một quái vật vận hành bằng xăng-điện với 1.035 mã lực. Là người kế thừa tinh thần của F1, Speedtail có bố cục 3 chỗ ngồi. Và với việc giao hàng được lên lịch vào năm tới, nhà sản xuất dường như vẫn còn nhiều thời gian để giải quyết vấn đề trên.