menu

Phục vụ loạt ô tô điện của VinFast, Vingroup khởi công nhà máy pin tại Hà Tĩnh

16:40 - 13/12/2021

Sau khi hoàn thiện, nhà máy pin của Vingroup đặt tại Hà Tĩnh sẽ có công suất trong giai đoạn đầu lên tới 100.000 pack pin/năm.

Ngày hôm qua (12/12/2021), UBND tỉnh Hà Tĩnh và Tập đoàn Vingroup đã chính thức khởi công Nhà máy Sản xuất Pin VinES tại khu kinh tế Vũng Áng (tỉnh Hà Tĩnh). Đây là hoạt động quan trọng trong chiến lược tự chủ sản xuất pin của VinFast nhằm đảm bảo nguồn cung luôn sẵn sàng phục vụ nhu cầu của người dùng.

Nhà máy Sản xuất Pin VinES sẽ cung cấp pin Lithium dành cho các dòng xe ô tô điện và bus điện của VinFast. Trong giai đoạn 1, nhà máy sẽ được triển khai xây dựng với quy mô 8 ha và tổng vốn đầu tư hơn 4.000 tỷ đồng. Toàn bộ hạ tầng của nhà máy gồm các phân xưởng đúc linh kiện, hàn tổ hợp và đóng gói (pack pin) sẽ được xây dựng nhằm đảm bảo đạt công suất 100.000 pack pin/năm. Giai đoạn 2 nhà máy sẽ được mở rộng để sản xuất các tế bào pin và nâng cao công suất tới 1 triệu Pack pin/năm.

Nhà máy pin là cần thiết bởi các dòng ô tô điện của VinFast đều được phân phối theo hình thức cho thuê pin, khi dung lượng xuống dưới 70% người dùng sẽ được thay thế miễn phí.

Nhà máy pin là cần thiết bởi các dòng ô tô điện của VinFast đều được phân phối theo hình thức cho thuê pin, khi dung lượng xuống dưới 70% người dùng sẽ được thay thế miễn phí.

Với mức độ tự động cao trên 80%, đây sẽ là nhà máy sản xuất pin đầu tiên và hiện đại nhất Việt Nam, sử dụng các công nghệ tiên tiến hàng đầu theo tiêu chuẩn của Mỹ và châu Âu. Bên cạnh đó, Vingroup cũng đang hợp tác với các đối tác chiến lược là những tên tuổi hàng đầu thế giới trong lĩnh vực nghiên cứu công nghệ tiên phong để sản xuất pin xe. Dự kiến khi đi vào hoạt động, dự án sẽ thu hút hàng nghìn lao động trong và ngoài nước, góp phần thúc đẩy phát triển lĩnh vực sản xuất - công nghiệp của tỉnh Hà Tĩnh.

Mới đây, hãng xe Việt đã giới thiệu hai mẫu xe điện VinFast VF e35 và VF e36 tại triển lãm Los Angeles Auto Show vào ngày 18/11 vừa qua, đánh dấu cột mốc chính thức đưa VinFast đặt chân vào thị trường quốc tế. Tại quê nhà, mẫu SUV cỡ C chạy điện VF e34 cũng đã hẹn ngày bàn giao chính thức cho những khách hàng trước đó. Cụ thể, lô đầu khoảng gần 100 xe sẽ được giao vào ngày 25/12 tới đây còn đợt thứ 2 sẽ có 2.000 chiếc được giao trong tháng 1/2022.

Đánh giá:
Quảng cáo